Vì sao Laptop chơi game bị giật, lag

0

Vì sao Laptop chơi game bị giật, lag

Laptop hiện nay được dùng khá phổ biến do thuận tiện và giá thành cũng không còn quá đắt đổ, bạn cũng tận dụng Laptop để xử lý công việc cũng như giải trí chơi game, nhưng xét về độ mượt so với máy bàn thì laptop không được tốt vì nhiều nguyên nhân chơi, nguyên nhân chủ yếu là do phần cứng không đủ để đáp ứng loại Game mà bạn đang chơi. Nhưng nếu phần cứng vẫn đủ thì còn lý do nào khác ngoài phần cứng mà laptop tự nhiên chơi game bị giật màn hình, nhân vật trong game không mượt mà. Sau đây Sài Gòn Computer xin đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu:

1. Laptop không có Card VGA rời
Laptop không có VGA rời thì khi chơi game sẽ dùng Card onboard được tích hợp trên Mainboard để xử lý (Card share này sẽ lấy dung lượng RAM là bộ nhớ). Card onboard không sản xuất cho việc chơi game nên hiệu năng không thể nào bằng máy tính có Card màn hình rời.

Góc quảng cáo: Laptop bạn bị hư, bạn cần nâng cấp Laptop để chơi game, xử lý đồ họa… Bạn cần tìm một nơi sửa laptop uy tín tphcm không biết ở đâu? Liên hệ tới Sài Gòn Computer qua Hotline: 08.6845.8082 để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

2. Laptop có VGA rời nhưng dung lượng ít.
Hiện nay, các Game trên thị trường đa số đều được lập trình và xây dựng với đồ họa đẹp, nên chúng yêu cầu về xử lý máy tính ngày càng cao, chính vì vậy mà bạn phải luôn nâng cấp máy để đáp ứng yêu cầu của Game hiện nay.

3. Ổ cứng của bạn bị lỗi
Qua quá trình sử dụng, ổ cứng của bạn rất dễ bị phân mảng, đọc dữ liệu chậm nên việc xử lý dữ liệu game qua đó cũng giảm sút, vậy nên bạn cần dùng các phần mềm để kiểm tra ổ cứng mình dùng còn tốt hay không. Sài Gòn Computer khuyên các bạn nên sử dụng ổ cứng SSD để chạy hệ điều hành, nó sẽ có tác dụng tốt trong việc xử lý dữ liệu và chơi game của bạn.

4. Thiếu Driver Card màn hình
Laptop bạn có cấu hình cao hơn so với yêu cầu của game nhưng mà vẫn bị giật lag khi đang chơi thì có thể bạn bị thiếu Driver Card màn hình. Thiếu Driver Card màn hình sẽ làm Card không hoạt động hết công suất nên hiện tương lag giật hay trễ hình là tất yếu. Bạn có thể lên trang chủ của Driver màn hình để cập nhật cũng như cài lại Driver cho laptop mình.

5. Quạt tản nhiệt bị bụi bám và CPU hết keo tản nhiệt
Bạn nền thường xuyên vệ sinh laptop hcm để đảm bảo laptop của bạn không bị nóng do bụi bẩm và CPU không bị khô keo tản nhiệt. Việc bạn bôi keo tản nhiệt vào CPU giúp máy luôn hoạt động tốt, tránh tình trạng chết chip. 

6. Laptop của bạn bị dính Virus
Bạn thường xuyên lướt web hoặc cắm USB nên có thể virus lây qua các đường đó, nên bạn cần thường xuyên quét lại hệ thống Laptop mình bằng một số phần mềm diệt virus như Norton, Kapersky, Bkav, Avast …

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến laptop của bạn khi chơi game bị giật, bị lag. Sài Gòn Computer chúc các bạn có thể xử lý dứt điểm và chơi game luôn mượt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng