Ứng dụng của nhà khung thép tphcm hiện đại

0

Hiện nay nhà khung thép tphcm có thể nói là cực kỳ phổ biến. Bạn có thể bắt gặp nhà khung thép ở mọi nơi trên đường đi làm, đi chơi hay đi học. Xu hướng xây dựng nhà khung thép lên ngôi và đã thay đổi quan niệm không mấy tốt đẹp trước đây khi nhắc tới nhà thép.

Ứng dụng của nhà khung thép tphcm hiện đại 1

Đôi nét về nhà khung thép tphcm

Nhà khung thép được ra đời đầu tiên ở châu Âu từ những thập kỷ trước. Đến ngày nay nhà khung thép được yêu thích và ứng dụng khắp nơi trên thế giới. Việc xây dựng nhà khung thép được du nhập vào Việt Nam khá lâu rồi. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại mới thực sự phổ biến.

Nhà khung thép tại TP HCM hay bất kỳ nơi nào cũng đều có đặc điểm giống nhau. Vậy nhà khung thép là gì bạn đã hiểu rõ?

Đúng như tên gọi nhà khung thép là nhà được làm từ khung hoàn toàn bằng thép chịu lực. Nhà khung thép còn có tên gọi là nhà thép tiền chế. Tất cả các mẫu nhà khung thép to hay nhỏ, 1 tầng hay nhiều tầng đều phải trải qua 3 công đoạn để tạo nên kết cấu nhà thép bao gồm:Công đoạn thiết kế, công đoạn gia công thép, công đoạn lắp dựng.

Ứng dụng của nhà khung thép tphcm hiện đại 2

Tất cả các công đoạn này đều phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật và được giám sát chặt chẽ ở mỗi khâu. Nếu chỉ cần có sai sót về kỹ thuật thì nhà thép sẽ không thể lắp dựng hiệu quả, kết cấu cũng sẽ không chắc chắn. 

Bởi nhà thép được lắp ghép bởi các thanh, khung vật liệu thép tách rời theo kiểu module nối tiếp. Chệch vài cm hoặc chưa tới 1 cm cũng khiến việc lắp đặt ảnh hưởng. Làm lệch kết cấu của nhà thép.

Ứng dụng nhà khung thép tphcm

Nhà khung thép được ứng dụng rất rộng rãi. Ở các thành phố lớn việc xây dựng nhà khung thép hiện nay đã thông dụng. Còn ở các vùng miền khác nhà khung thép còn khá bỡ ngỡ. Một số ứng dụng nhà khung thép phổ biến hiện nay tại TP HCM là:

Nhà khung thép làm nhà ở

Trước đây nhà khung thép đã có mặt từ lâu nhưng chủ yếu là dùng cho công trình công nghiệp. Tuy nhiên với những tiến bộ trong xây dựng, nhà khung thép đã dần đáp ứng được nhu cầu nhà ở như tính thẩm mỹ, độ bền đẹp, cách âm cách nhiệt hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối đa.

Ứng dụng của nhà khung thép tphcm hiện đại 3

Nhà khung thép làm nhà xưởng

 Ứng dụng nhà khung thép nhiều nhất, sớm nhất phải kể đến nhà xưởng. Lý do đầu tiên đó là nhà khung thép tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích. Tiếp theo đó là có thể mở rộng phạm vi nhà xưởng hoặc có thể di dời, tái sử dụng như mới.

Nhà khung thép làm nhà hàng, quán cà phê

 Hiện nay ứng dụng nhà khung thép tphcm tại nhà hàng và quán cà phê cực kỳ nhiều. Lý do là nhà khung thép có thể thiết kế đa dạng theo yêu cầu. Kết cấu thép chắc chắn lại chịu lực tốt bên cạnh tạo nên không gian mới lạ. Vì thế tạo cảm giác thu hút, hấp dẫn khách hàng. Yếu tố quan trọng trong kinh doanh lĩnh vực giải trí.

Ứng dụng của nhà khung thép tphcm hiện đại 4

Nhà khung thép làm showroom

 Các showroom đòi hỏi vị trí mặt tiền đắc địa, đồng nghĩa với việc chi phí thuê hoặc mua mặt bằng khá cao. Nhà khung thép tp hcm sẽ đáp ứng được việc tiết kiệm diện tích tối đa. Bên cạnh đó vẫn phô bày được những sản phẩm cần trưng bày. So với việc xây dựng nhà bê tông cốt thép thì nhà khung thép có ưu điểm hơn hẳn.

Nhà khung thép làm nhà để xe

 Các công ty, xí nghiệp lớn thường phải có khu vực để xe riêng. Nếu những công ty có đến hàng chục ngàn hay hàng ngàn nhân viên thì đây là một vấn đề khá nan giải. Đừng lo nhà khung thép sẽ giải quyết cho bạn các vướng mắc trên. Nhà để xe khung thép đơn giản với sức chứa lớn lại tiết kiệm diện tích là cách tối ưu. Có thể thiết kế nhà khung thép nhiều tầng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng của nhà khung thép tphcm hiện đại 5

Trên đây là những ứng dụng nhà khung thép tiền chế tphcm phổ biến nhất bạn có thể tham khảo để áp dụng cho nhu cầu sử dụng của mình. Với nhiều ưu điểm như: Bền đẹp, gọn nhẹ, tiện nghi và tiết kiệm chi phí lên đến 30-50% so với cách xây dựng truyền thống. Chắc chắn nhà khung thép sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Share.

Comments are closed.