Sử dụng camera hành trình đi phượt sjcam sao cho tốt?

0

Sử dụng camera hành trình đi phượt sjcam sao cho tốt?

Bạn sở hữu một chiếc camera hành trình đi phượt SJCAM hay bạn mới mua và sẽ mua một chiếc như thế thì những lưu ý dưới đây bạn cần biết để sử dụng sao cho tốt nhất chiếc camera của bạn.

  1. Tránh va đập

Mặc dù có vỏ chống nước khá bền nhưng để cho máy hoạt động được ổn định và tuổi thọ được nâng cao thì tốt hơn cả là bạn tránh để rơi, va chạm chiếc camera của bạn bất kể là trường hợp nào. Để làm được như thế, khi sử dụng bạn cần phải cẩn thận, còn nếu khi không sử dụng mà cất trong balo, túi khoác thì nên bao bọc cẩn thận, tốt nhất nên dùng thêm vali chống sốc cho sjcam.

  1. Chú ý khi đóng hộp chống nước

Hộp chống nước là phụ kiện thiết yếu của sjcam, nó có khả năng chống thấm nước tốt khi được đóng chặt, tuy nhiên đôi khi người dùng sơ suất chỉ cần đóng lệch một chút là sẽ khiến nước vẫn có thể ngấm vào đc qua những kẽ hở rất nhỏ mà không biết. Bởi vậy khi đóng hộp chống nước cần nhẹ nhàng nhưng dứt khoát để hộp được khít nhất.

  1. Không sạc pin qua đêm

Nhiều người hay có thói quen cắm sạc cho pin sau đó đi ngủ, điều này vô cùng hại cho pin của sjcam khiến nó có thể bị chai, bị phồng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Pin sjcam thường chỉ mất 2 tiếng để sạc, và tốt hơn hết là sử dụng dock sạc rời để sạc pin được thuận tiện và an toàn hơn.

  1. Rửa sạch hộp chống nước nếu quay dưới biển

Muối trong nước biển sẽ làm han gỉ các nút bấm, các ốc vít có trên vỏ hộp chống nước, bởi thế nếu bạn sử dụng sjcam để quay dưới nước, bạn cần phải ngâm ngay vỏ chống nước vào chậu nước ngọt nếu đã quay chụp xong. Lưu ý là chỉ vỏ chống nước chứ đừng thả cả thân máy camera vào nước nhé!

  1. Để sjcam có thời gian nghỉ ngơi

Giống bất cứ thiết bị kỹ thuật số nào khác, sử dụng liên tục, kéo dài quá lâu sẽ khiến làm giảm tuổi tho của sjcam. Tốt nhất bạn chỉ nên quay video liên tục trên camera hành trình sjcam trong khoảng 3 tiếng đồng hồ và sau đó cần cho camera của bạn nghỉ ngơi một vài tiếng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng