Lưu ý khi vay vốn ngân hàng để kinh doanh có thể bạn chưa biết

0

Vay vốn ngân hàng là việc mà hầu như người kinh doanh nào cũng đã từng trải qua. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, vay vốn ngân hàng thế nào, lãi suất bao nhiêu mới là hiệu quả nhất. Và liệu gói vay đang sử dụng có thật sự phù hợp với điều kiện của bạn chưa? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý khi bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng để kinh doanh.

Một số lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Điều đầu tiên: Lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu của bản thân

Vì các gói vay được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau, vì vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể chọn cho mình chương trình phù hợp và ưu đãi nhất. 

Bạn cũng nên tính toán được toàn bộ tình hình tài chính của bản thân, các nguồn thu nhập chủ động và bị động hay những nhu cầu sử dụng vốn vào các hạng mục khác nhau. Từ đó bạn có thể có một kế hoạch tài chính riêng cho bản thân.

Lựa chọn các gói vay phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân

Lựa chọn các gói vay phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân

Hiện nay, nhiều ngân hàng đều có chương trình vay vốn hấp dẫn cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Sau khi bạn đã lựa chọn được gói vay phù hợp. Hãy đến gặp nhân viên tư vấn để thực sự hiểu gói sản phẩm vay của mình là như thế nào nhé!

Điều thứ 2: Tìm hiểu lãi suất của gói vay vốn ngân hàng

Đây cũng là một việc khá quan trọng khi vay vốn ngân hàng. Khi vay vốn mức lãi suất thấp là điều kiện rất thuận lợi cho việc trả lãi sau này. Nhưng đây không phải là vấn đề duy nhất mà bạn cần quan tâm, bởi lẽ để thu hút khách hàng nhiều ngân hàng đã tung ra nhiều gói vay hấp dẫn với lãi suất thấp chỉ từ 7-8%/năm. Nhưng chỉ áp dụng trong thời gian rất ngắn, sau đó tăng cao. 

Vì vậy, bạn cần xem xét mức lãi suất thấp để duy trì ổn định trong thời gian bao lâu, kèm theo biên độ thả nổi thấp, mức lãi suất cơ sở thấp. Ngoài ra, các ngân hàng đều có hai hình thức tính lãi: theo dư nợ ban đầu hoặc tính theo dư nợ giảm dần. Vì vậy, nếu bạn chưa nắm được các điều khoản tính lãi suất, bạn không nên ký vào hợp đồng vay, 

Điều thứ 3: Hiểu rõ những khoản phí phải trả khi vay vốn ngân hàng

Khi vay vốn ngân hàng, nhiều ngân hàng thường mập mờ về lãi suất sau thời gian ưu đãi, nhiều gói tín dụng khiến khách hàng lao đao vì những khoản phí trên trời. Vì vậy để tránh gặp phải tình trạng này bạn cần trao đổi các loại phí rõ ràng với nhân viên ngân hàng để không phải chịu thiệt thòi về sau.

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các khoản vay vốn ngân hàng

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các khoản vay vốn ngân hàng

Một số khoản phí vay bạn sẽ thường gặp phải như: thẩm định tài sản, thanh toán chậm, thanh toán sớm, công chứng, chứng thực, phí đảm bảo, phí bảo hiểm….

Vay vốn ngân hàng tại ngân hàng SCB

Trong các gói vay hiện nay tại ngân hàng SCB, vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Chỉ cần khách hàng được chi lương qua ngân hàng SCB, ban sẽ được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Vay vốn tại ngân hàng SCB

Vay vốn tại ngân hàng SCB

Lợi ích

 • Đáp ứng nhu cầu vay vốn kịp thời.
 • Mức cho vay tối đa lên tới 15 lần lương tháng.
 • Thời hạn cho vay tối đa lên đến 60 tháng.
 • Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện.

Điều kiện vay

 • Độ tuổi: Từ 22-70
 • Thuộc biên chế nhà nước hoặc Cán bộ hưu trí hoặc được chi lương qua SCB.
 • Có hộ khẩu thường trú/Sổ tạm trú dài hạn tại cùng địa bàn tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương với SCB.
 • Không có nợ từ nhóm 2 đến nhóm 5 trong vòng 12 tháng tại thời điểm vay.

Thủ tục vay vốn ngân hàng SCB

 • Giấy đề nghị vay vốn kèm phương án trả nợ (theo mẫu của SCB).
 • Hồ sơ pháp lý của khách hàng
 • Chứng từ chứng minh khả năng trả nợ
 • Các giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Trên đây là một số lưu ý khi bạn có ý định vay vốn ngân hàng. Để tránh kiệt quệ tài chính, các chuyên gia khuyên người vay nên kiểm tra kỹ ngân sách, tổng thu nhập mỗi tháng trước khi có ý định vay tiền. Nếu không bạn rất có thể rơi vào cảnh đi vay nợ mới để trả nợ cũ.

Share.

Comments are closed.