Giấy Kraft là gì? Ứng dụng của giấy Kraft

0

Giấy Kraft hay còn gọi là giấy xi măng với những ưu điểm vượt trội như bền, dai và chống thấm tốt, giấy Kraft được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

1. Giấy Kraft là gì?

Khái niệm

Giấy Kraft được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua công đoạn Kraft. Do đó, nó cũng có tên gọi khác là giấy tái sinh. Ở Việt Nam thường gọi loại giấy này là giấy xi măng vì nó được ứng dụng làm túi đựng xi măng.

Giấy Kraft

Giấy Kraft

Đặc điểm

Đây là loại giấy in túi có đặc điểm màu nâu vàng, độ sáng khác nhau tùy vào từng nhà cung cấp giấy và loại giấy kraft được ưa chuộng nhất hiện nay là loại giấy kraft đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Indo…

Giấy Kraft có tính đanh, dẻo dai và tương đối thô. Giấy có độ bền lớn, xé rách, có khả năng bắt mực và chống thấm tốt. Vì vậy mà giấy Kraft được ứng dụng rất nhiều trong đời sống.

Giấy Kraft được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Giấy Kraft được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Định lượng

Giấy Kraft có định lượng khoảng 70-400g/m2. Như vậy có thể thấy giấy Kraft rất dày và nặng so với các loại giấy khác như giấy Couche, giấy Bristol, giấy Ford, giấy Ivory, giấy Carbonless,…

Kích thước

Giấy Kraft được bán theo cuộn theo kích thước cuộn 80cm, 110cm, 120cm,…

Giấy cũng có thể được bán theo khổ A4, A3,… hoặc tùy theo kích thước khách hàng yêu cầu.

Khách hàng là các doanh nghiệp có thể tìm những cơ sở in ấn uy tín để yêu cầu kích thước, định lượng và màu sắc giấy mong muốn cho sản phẩm của mình.

Sơn Nguyên là công ty in ấn chuyên nghiệp, nhận mọi dịch vụ in ấn: in bao bì sản phẩm, in tem nhãn UV, in decal offset, in ấn flexo,… mà các doanh nghiệp có thể tham khảo.

2. Phân loại giấy Kraft

Giấy Kraft có thể chia thành 2 loại thông dụng nhất: giấy Kraft nâu và giấy Kraft trắng.

Giấy Kraft nâu

Giấy Kraft được cấu tạo từ sợi Xenlulozo, xử lý bằng muối Natri Sunfat (Na2So4) và không cần qua công đoạn tẩy trắng bằng phương pháp sunfat.

Giấy Kraft nâu được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau hoặc cũng có thể được làm từ các nguồn sợi khác nhau từ tự nhiên chẳng hạn như nhựa thông, cây tre, kenaf,…

Loại giấy này rất dễ nhận biết bởi màu sắc: màu nâu ở mặt chính và màu nâu nhạt hơn ở mặt sau.

Giấy Kraft trắng

Màu trắng của giấy này có được nhờ công nghệ tẩy trắng hóa học. Với cả 2 mặt đều màu trắng, giấy Kraft trắng giúp cho việc thể hiện sản phẩm của thương hiệu dễ dàng hơn. Đối với các màu sắc khác cũng vậy.

Túi giấy Kraft trắng

Túi giấy Kraft trắng

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy một số loại giấy Kraft màu vàng xám, kem hay trắng ngà khác. Nhờ vào công nghệ in ấn và nhuộm màu tiên tiến và ngày càng phát triển hiện nay nên màu sắc của sản phẩm túi giấy kraft cũng đa dạng để phù hợp với từng loại sản phẩm.

3. Ưu và nhược điểm của giấy Kraft

Ưu điểm

 • Có tính đanh, dẻo dai, tương đối thô, dày dặn
 • Độ bền tốt
 • Khả năng bắt mực tốt, chống thấm tốt
 • Dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên
 • Có thể tái chế được
 • Có hình thức đẹp
 • Giá thành rẻ
 • Không cầu kỳ về hình thức hay kỹ thuật sản xuất nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí

Nhược điểm

 • Không sử dụng được với các sản phẩm dạng lỏng, dạng keo
 • Dễ thấm nước, thấm dầu
 • Dễ rách
 • Không chịu được khi bị tác động bởi lực mạnh

4. Ứng dụng của giấy Kraft

Hiện nay giấy Kraft được ứng dụng làm túi đựng thực phẩm, túi đựng hàng hóa, thùng carton,… Các loại giấy Kraft có định lượng cao, độ dày tốt được sử dụng làm name card, tag quần áo, bao thư, bìa hồ sơ, menu quán ăn, lịch,… Ngoài ra, giấy Kraft còn được tái chế lại làm thành các loại giấy tập học sinh, bìa sách, giấy sổ, giấy viết, giấy thủ công, nhãn mác, thiệp mời, bưu thiếp, tờ rơi quảng cáo,…

Giấy Kraft dùng làm giấy viết, giấy in,...

Giấy Kraft dùng làm giấy viết, giấy in,…

Do có nhiều ưu điểm nổi bật nên các mẫu in hộp giấy, túi giấy, bao bì làm từ giấy Kraft ngày càng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, xây dựng, mỹ phẩm, dược phẩm,…

Túi giấy Kraft

Túi giấy Kraft

Như vậy, giấy Kraft là loại giấy có nhiều ưu điểm vượt trội và ứng dụng được trong rất nhiều trường hợp. Các doanh nghiệp nên tham khảo thông tin về loại giấy này để cân nhắc sử dụng làm bao bì, nhãn mác cho sản phẩm của mình.

Tham khảo thêm một số tin tức in ấn khác:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.