Gần khu chung cư nên kinh doanh gì?

0

Với mức vốn khoảng 100 , 200, 300 triệu đồng nên kinh doanh gì để thu về lợi nhuận tốt. Tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau.

1. Số vốn khoảng 100 triệu nên kinh doanh gì?

Mở một quán ăn nhỏ

Mở một quán ăn nhỏ với số vốn 100 triệu

Mở một quán ăn nhỏ với số vốn 100 triệu

Với số vốn ít ỏi, chỉ khoảng 100 triệu đồng thì bạn hoàn toàn có thể mở một quán ăn nhỏ gần khu chung cư như quán phở, cháo, bún… Trừ đi tiền thuê mặt bằng khoảng 5-7 triệu một tháng, tiền bàn ghế thì bạn cũng chẳng tốn kém thêm bao nhiêu tiền nguyên liệu hằng ngày. Vì là mở cửa hàng ở khu vực lân cận chứ không phải ở bên trong tòa nhà nên chi phí thuê mặt bằng đã bớt tốn kém đi rất nhiều.

Mở dịch vụ trông xe

Nhận trông xe tại các khu chung cư đông dân

Nhận trông xe tại các khu chung cư đông dân

Nếu như bạn đang sống gần các khu chung cư có diện tích và dân số quá đông, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tình hình này để mở một bãi trông xe bên ngoài. Thường thì những khu chung cư giá rẻ sẽ không đủ chỗ để chứa hết các phương tiện, thậm chí nhiều nơi còn không có hầm để xe cho ô tô.

Thêm vào đó, với các khu vực có diện tích rộng, tích hợp thành hệ thống trung tâm mua sắm, thương mại thì sẽ dẫn đến tình trạng người dân từ nơi khác khi tới đây sẽ không biết để xe ở đâu cho thuận tiện bởi khu vực để xe quá rộng và tốn thời gian vào bên trong.

Chính vì vậy, một bãi xe riêng ở bên ngoài chắc chắn sẽ đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng, hơn thế, đây là loại hình không cần nhiều vốn, chỉ cần thuê thêm vài người với mức lương 4-5 triệu đồng là được.

Điểm bất lợi trong trường hợp này là không phải khu vực nào cũng có khoảng không gian bên ngoài và được cho phép hoạt động đâu nhé!

2. Vốn từ 200-300 triệu nên kinh doanh gì?

Cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa

Với số vốn này, câu trả lời dành cho bạn là hãy mở một cửa hàng tạp hóa.

Một cửa hàng tạp hóa với điều kiện thuê mặt bằng khoảng 10-15 triệu đồng 1 tháng kết hợp với chi phí nhập các mặt hàng khoảng 100 triệu, chi phí sắm các trang thiết bị phục vụ mở cửa hàng khoảng 50 triệu đồng. Như vậy, bạn chỉ hết khoảng gần 200 triệu đồng để mở một cửa hàng tạp hóa, nếu muốn mở rộng các sản phẩm thì bạn cũng có thể nhập thêm hàng giao động khoảng 100 triệu đồng.

Các đồ gia dụng, đồ ăn vặt, nước… đều là những thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Vậy nên khi mở một cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ nhanh chóng thu hút được khách hàng và kiếm được lợi nhuận từ việc này.

Kinh doanh online

Kinh doanh online là hình thức thường thấy ở các khu chung cư bởi việc kinh doanh tại nhà sẽ không tốn các chi phí. Các hộ gia đình thường bắt đầu kinh doanh thực phẩm đem từ quê lên với mức vốn nhỏ và quy mô hẹp. Theo thời gian, khi đã đạt được lượng khách đông đảo thì sẽ mở rộng quy mô và tăng số vốn nhập hàng lên.

Đối với hình thức kinh doanh online, bạn cũng có thể kinh doanh đa dạng các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm. Tuy nhiên, các mặt hàng này sẽ khá tốn kém và đòi hỏi được quảng cáo trên các trang mạng xã hội, internet…

3. Vốn khoảng 500 triệu trở lên kinh doanh gì?

Mở lớp mầm non, trung tâm tiếng Anh

Mở lớp học

Mở lớp học

Mở rộng thêm số vốn, với mức bỏ ra là 500 triệu đồng, bạn nên suy nghĩ đến các mô hình kinh doanh với đội ngũ nhân viên tương đương với một công ty nhỏ. Do đó, mở một trung tâm tiếng Anh và một lớp mầm non với khoảng 4 -5 giáo viên là hợp lý.

Ngoài ra, khi kinh doanh mầm non hay trung tâm đào tạo thì yếu tố chất lượng giảng dạy luôn được các vị phụ huynh xem xét rất kỹ. Chính vì thế, bạn phải không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để đảm bảo tốt nhu cầu học sinh và phụ huynh, thu hút lượt đăng ký học nhằm đem lại lợi nhuận cho chính bản thân mình.

Bên cạnh đó việc thiết kế nội thất trong các phòng học trẻ em cũng cần chú ý. Trẻ em thường thích các không gian nhiều màu sắc, tươi vui, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ tư vấn của các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Giá thiết kế nội thất chung cư sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Mở trung tâm yoga, fitness

Mở trung tập yoga, phòng tập gyms

Mở trung tập yoga, phòng tập gyms

Các trung tâm yoga, thể hình hiện nay đang rất được ưa chuộng tại các tòa chung cư bởi đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, thuận tiện đi lại cho những người có cuộc sống bận rộn, không thể đi tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Để vận động một trung tâm yoga, thể hình thể thao, bạn phải bỏ ra khoảng 30-40 triệu 1 tháng để thuê mặt bằng bởi diện tích cần cho phòng tập tương đối lớn. Các thiết bị, máy móc sẽ tiêu tốn khoảng 700 triệu và phí thuê huấn luyện viên thể hình rơi vào khoảng 150 triệu đồng.

Như vậy, tổng số vốn bỏ ra để mở một trung tâm thể hình là ít nhất khoảng 900 triệu đồng. Nếu có niềm đam mê, sự yêu thích đối với lĩnh vực này công với số vốn cần thiết thì bạn có thể xem xét mở một phòng tập để nâng cao sức khỏe cho mọi người nhé!

4. 3 bước để bắt đầu kinh doanh hiệu quả

Bước 1: Chọn ý tưởng kinh doanh

Để bắt đầu công việc kinh doanh, trước tiên bạn phải chọn được ý tưởng phù hợp. Nó có thể là sản phẩm hoặc dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng trong thời gian sắp tới. Thậm chí là một sản phẩm mà khách hàng chưa biết đến trên thị trường.

Tuy nhiên, khi chọn ý tưởng để khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Hãy chắc chắn rằng ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ khả dụng, có tiềm năng khi phát triển thực tế.
  • Cân nhắc kinh nghiệm, khả năng và hiểu biết bạn khi chọn ý tưởng. Kết hợp kỹ năng và kiến thức với nhu cầu thị trường, góp phần đáng kể gia tăng tỷ lệ kinh doanh thành công.
  • Nếu đã có kinh nghiệm ở một ngành hàng trước đó thì hãy tận dụng kinh nghiệm của mình với nhu cầu thị trường để thu hút khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh

Bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn tổng hợp lại các công việc cần thiết khi phát triển công việc kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà. Bản kế hoạch kinh doanh càng cụ thể, chi tiết khi triển khai thực tế sẽ thuận lợi hơn. Các yếu tố cần thiết khi lập bản kế hoạch kinh doanh là:

  • Ai là khách hàng tiềm năng? Họ là ai và sở thích của họ là gì. Trả lời được các câu hỏi này, bạn mới có thể xây dựng được chiến lược tiếp thị và bán hàng phù hợp.
  • Chất lượng sản phẩm của bạn so với mặt bằng thị trường như thế nào? Đâu là mức giá khách hàng sẵn lòng chi trả cho sản phẩm và dịch vụ của bạn?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai. Tìm hiểu và làm một bản phân tích cạnh tranh để nhận diện được đối thủ của mình.

Bước 3: Lựa chọn kênh tiếp thị và phân phối mặt hàng

Sau khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cần lựa chọn kênh tiếp thị và phân phối mặt hàng để thực hiện kế hoạch đó, đưa những ý tưởng của bạn thành hiện thực. Khi lựa chọn các kênh tiếp thị, bạn cần phải chú ý những điều sau:

  • Nếu bạn dự định quảng cáo theo định kỳ, bạn cần bản sao hoặc hình ảnh sản phẩm ít nhất hai tháng trước khi công bố chính thức.
  • Nếu mở cửa hàng truyền thống, tập trung bán những đơn hàng đặt trước và sắp xếp gian hàng. Nếu bạn bán trực tuyến, hãy chuẩn bị xây dựng trang bán hàng online.
  • Nếu bạn là nhà cung cấp một dịch vụ, hãy quảng cáo ở các tạp chí chuyên ngành, báo chí và trên mạng một cách phù hợp.

Khi kinh doanh bạn luôn cần tỉnh táo, nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên góp vốn với bạn bè, người thân để đỡ bớt gánh nặng nguồn vốn và có người hỗ trợ cùng mình trong việc kinh doanh nhé!

Share.

Comments are closed.