Dùng máy tính bộ hay dùng máy lắp ráp?

0

Dùng máy tính bộ hay dùng máy lắp ráp?

Đó là câu hỏi của những người chuẩn bị sử dụng, đang sử dụng máy tính. Bới máy tính bộ và máy tính lắp ráp mỗi thứ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Sau đây tôi xin nói sơ qua về ưu nhược điểm của 2 loại máy này.

1. Máy tính Bộ: Là máy tính được các nhà sản xuất lắp ráp sẵn thành 1 chiếc máy tính và được đánh dấu thành 1 mã sản phẩm liền khối riêng biệt. Với máy tính bộ thì đã được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn, đánh giá chung cho khối thiết bị đó, từ đó máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.

– Giá cả: Nếu cấu hình máy tính bộ và máy ráp gần tương đương nhau thì giá của chiếc máy tính lắp ráp bao giờ cũng rẻ hơn giá của máy tính đồng bộ. Vì ngoài tiền linh kiện, bạn còn phải trả thêm một khoản không nhỏ cho tiền thương hiệu của các hãng.

– Cấu hình: Nếu mua máy tính bộ, bạn chắc chắc chỉ có quyền lựa chọn những cấu hình có sẵn mà các hãng đã sản xuất. Còn nếu mua linh kiện rời về lắp ráp bạn sẽ có được case với cấu hình như ý muốn.

– Chất lượng: Máy tính đồng bộ trước khi xuất xưởng đều được các hãng kiểm tra hết sức ngặt nghèo về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện. Bởi vậy, máy luôn có được sự ổn định khi chạy lâu dài. Còn với máy tính lắp ráp, nhiều khi tính ổn định của máy chỉ là sự may rủi. Trong khi đó, chính sách bảo hành của máy tính nguyên bộ bao giờ cũng tốt hơn bảo hành của linh kiện rời.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang tồn tại 03 nhóm máy tính để bàn (PC) cơ bản như sau: IBM, Compaq, DELL và còn một số các sản phẩm khác như Apple, PC Acer, PC Asus….

Góc Quảng cáo: Công ty Sài Gòn Computer có thể khắc phục lỗi về phần cứng, phần mềm mà máy tính bộ của bạn gặp phải, chúng tôi là công ty sửa chữa laptop uy tín ở HCM nên các bạn có thể yên tâm.

2. Máy tính lắp ráp: 

Uư điểm: Cấu hình cao, giá rẻ mẫu mã phong phú, có thể nâng cấp sửa chữa đơn giản do linh kiện, thiết bị dễ kiếm.

Nhược điểm: Bộ bền thấp dễ hư hỏng thường hay bị lỗi mất dữ liệu.

Như vậy, tùy vào điều kiện, mục đích sử dụng của từng người, bạn có thể chọn cho mình máy tính bộ hay máy tính lắp ráp sao cho phù hợp nhất đối với tài chính và công việc sử dụng của bạn.

Góc thông tin: Hệ thống công ty của bạn đang bị trục trặc về máy tính, bạn cần tìm một nơi uy tín về bảo trì máy tính công ty ở HCM. Có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: (08) 6845 8082 của Công ty Sài Gòn Computer. Mọi vấn đề về máy tính đều được chúng tôi khắc phục và tư vấn các gói dịch vụ rẻ nhất thị trường.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng