Du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất?

0

Du lịch tại Việt Nam hiện nay ngày càng phát triển nhờ sở hữu nhiều phong cảnh đẹp cùng với giá cả phải chăng đã thu hút không ít các nhà đầu tư và du khách trong và ngoài nước. Vậy nên các ngành học liên quan tới ngành du lịch càng được nhiều bạn theo học nhờ sức hấp dẫn mà nó mang lại. Đặc biệt các ngành học này được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp tại nhiều nước trên thế giới, vậy du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Du học Singapore nơi đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tốt nhất

Singapore nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Singapore nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Đất nước Singapore nổi tiếng với sự phát triển lớn mạnh không chỉ về khoa học công nghệ, giáo dục mà còn có cả du lịch nghỉ dưỡng được xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Hằng năm giúp Singapore thu hàng tỷ đô nhờ việc thu hút số lượng lớn du khách ở nhiều nơi trên thế giới nhờ sự chăm chút từ cơ sở hạ tầng (trung tâm hội nghị, khu triển lãm, nhà hàng,..) cho đến sự đào tạo nhân lực bài bản của các ngành quản trị nhà hàng khách sạn đã giúp nền du lịch tại Singapore ngày càng chất lượng hơn so với nhiều nước trong khu vực. 

Các ngành học để phục vụ du lịch, khách hàng tại Singapore luôn được các trường đại học chú trọng vào kinh nghiệm thực hành cho sinh viên hơn là dựa theo lí thuyết khô khan trong sách vở. Vì vậy, nhiều người ví Singapore là cái nôi khi cho ra đời nhiều nguồn nhân lực phục vụ với sự nhiệt tình, sáng tạo trong mảng quản trị nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới đã giúp các du học sinh khi học ngành này tại Singapore được nhiều nước trên thế giới đãi ngộ với mức lương hấp dẫn.

Sở hữu chất lượng giáo dục cao song song với việc học phí thấp hơn so với nhiều quốc gia tại Châu Âu (Anh, Mỹ, Canada,..) cùng sự thuận tiện khi di chuyển qua lại, làm hồ sơ thủ tục đơn giản hơn,.. chính là các ưu điểm mà các bạn sinh viên Việt Nam nên chọn du học Singapore ngành quản trị nhà hàng khách sạn. 

Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn là mẫu người thích trải nghiệm các việc làm part-time bên cạnh việc học thì bạn nên cân nhắc trước khi du học tại Singapore. Đây là điểm khác biệt mà các bạn nên nắm rõ trước khi có ý định đi du học tại nước này. Theo quy định thì các sinh viên học ở trường ngoài công lập không được đi làm thêm, và nếu bạn vi phạm sẽ bị phạt một khoản tiền và bị trục xuất về nước trong 48 tiếng. 

Học bổng du học Singapore và một số thông tin bạn cần biết

Singapore tạo nhiều điều kiện cho du học sinh với các loại học bổng khác nhau

Singapore tạo nhiều điều kiện cho du học sinh với các loại học bổng khác nhau

Đối với nhiều sinh viên việc săn học bổng để giảm bớt tiền học phí chính là mục tiêu được nhiều bạn quan tâm. Vậy nên khi du học ở Singapore, bạn cần nắm rõ các thông tin về phần học bổng này. Thường thì có 2 loại học bổng du học Singapore dành cho sinh viên nước ngoài, gồm:

Học bổng chính phủ Singapore

Trong phần này có hai dạng học bổng đó là Học bổng A*Star và Học bổng ASEAN (dành cho cấp trung học phổ thông và sinh viên Đại học).

Học bổng A*Star

Là loại học bổng được cấp bởi cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore mang tên Học bổng nhà nghiên cứu trẻ hay còn gọi là A*Star.

Số lượng của học bổng này thường từ 30 – 50 suất trên khắp tỉnh thành tại Việt Nam, và tùy vào chất lượng bài thi mà số học bổng có thể tăng hoặc giảm. 

Để nhận học bổng này, thường thì các thí sinh phải tham dự cuộc thi viết (thi trắc nghiệm môn Anh, Toán, chỉ số IQ) và phỏng vấn trực tiếp. 

Học bổng ASEAN

Đối với cấp trung học phổ thông

– Loại học bổng này dành cho các em học sinh lớp 8, 9, 10.

– Sau khi trải qua vòng sơ loại, các em sẽ bước vào kì thi chính vào tháng 5 và đợi thông báo kết quả nhận học bổng.

Lưu ý: Đối với loại học bổng này thì bạn sẽ không được tự chọn trường, mà sẽ do chính phủ Singapore quyết định khi bạn đến nhập học.

Đối với Đại học 

-Loại học bổng này dành cho các học sinh học lớp 12 hoặc sinh viên đại học.

– Thường được lựa chọn nhờ thành tích học tập cấp 3 và điểm tốt nghiệp hoặc dựa vào kì thi UEE (thi đầu vào với các bạn lớp 12)

Học bổng của các trường tư thục 

Cũng như Việt Nam, tại Singapore cũng sở hữu nhiều hệ thống trường tư thục chất lượng cao với nhiều chương trình đào tạo tiên tiến. Khác với trường công lập, các học bổng du học Singapore của trường tư thục sẽ dễ lấy hơn cho các bạn sinh viên nhờ tính hỗ trợ và không phải cạnh tranh quá cao nếu bạn nhận được sự tư vấn từ các công ty du học làm đại diện. 

Vậy bài viết trên đã trả lời khá rõ ràng cho bạn biết việc du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất rồi phải không? Nhờ các ưu điểm cũng như thế mạnh của ngành đào tạo nhân lực trong quản lý khách sạn, nhà hàng mà Singapore đã thu hút được nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia tại Châu Á. Để có thể nhận được sự tư vấn miễn phí về các vấn đề du học, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:https://hisa.edu.vn/

Share.

Comments are closed.