7 điều quan trọng cần biết trước khi quyết định mở thẻ tín dụng

0

Trong nhịp sống hiện đại, xu hướng mở thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến bởi những ưu điểm nổi bật như thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, không ít người bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng thẻ cũng như các ưu đãi, rủi ro mà loại sản phẩm này đem lại. 

1. Hiểu về thẻ để tận hưởng lợi ích tối đa

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán thông minh thay thế cho tiền mặt, giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp cho chủ thẻ. 

Với loại thẻ này, khách hàng sẽ được chi tiêu trả trước, trả tiền sau trong mọi giao dịch. Mở thẻ tín dụng là bạn đã có một quỹ dự phòng tài chính trong những trường hợp khẩn cấp. 

Vì vậy, khách hàng cần phải cân nhắc và có trách nhiệm với khoản chi trả qua thẻ. Do đó bạn phải trả khoản tiền đó theo đúng thời hạn. 

Việc chi tiêu thẻ tín dụng cũng rất dễ dàng nếu bạn nắm rõ nguyên tắc vận hành và kiến thức sử dụng một cách thông minh. 

Sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến

Sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến

2. Lựa chọn và tìm hiểu về cách thẻ tín dụng vận hành

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị mở thẻ tín dụng bao gồm cả ngân hàng hay các công ty tài chính. Khi có nhu cầu mở thẻ thì bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị phát hành, các dòng thẻ như Standard, Gold, Platinum…., hạn mức của thẻ và những loại phí đi kèm. 

Tùy vào những dòng thẻ khác nhau mà các loại phí như phí thường niên, phí chậm thanh toán, vượt hạn mức… sẽ khác nhau. 

Trong đó, thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Standard của ngân hàng SCB là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn, bởi tính tiện ích cũng như ưu đãi hấp dẫn trong khi đăng ký mở thẻ tín dụng. 

3. Tìm hiểu về thẻ trước khi quyết định sử dụng

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, chọn dòng thẻ phù hợp với nhu cầu, khả năng thanh toán, bạn có thể liên hệ đến đơn vị cung cấp để đăng ký mở thẻ. Ngoài ra, một số ngân hàng sẽ chủ động liên lạc với bạn để việc mở thẻ dễ dàng hơn 

Bạn cũng có quyền từ chối khi không có nhu cầu sử dụng thẻ, hoặc yêu cầu nhân viên gửi thông tin về việc mở thẻ để bạn tham khảo trước.

4. Đăng ký sử dụng thẻ

Trước khi quyết định mở thẻ tín dụng, bạn cần đọc kỹ những điều kiện và điều khoản có liên quan. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay những câu hỏi nào đừng ngần ngại mà hãy liên hệ nhân viên tư vấn của đơn vị phát hành thẻ.

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký sử dụng thẻ, bạn hãy yêu cầu đơn vị phát hành cung cấp bản sao đơn đăng ký hoặc hợp đồng phát hành thẻ có đầy đủ chữ ký, xác nhận của những người liên quan. 

Thẻ tín dụng là một công cụ mua sắm thông minh

Thẻ tín dụng là một công cụ mua sắm thông minh

5. Kích hoạt thẻ

Rất nhiều người thường không chú ý đến vấn đề kích hoạt thẻ. Thẻ tín dụng của bạn chỉ có thể hoạt động và sử dụng để thanh toán khi đã được kích hoạt thành công. 

Thông thường sẽ có 2 cách kích hoạt phổ biến như: gửi tin nhắn SMS đến tổng đài, liên hệ tổng đài viên, nhân viên của đơn vị phát hành thẻ để hỗ trợ kích hoạt thẻ.

Trong trường hợp liên hệ nhân viên kích hoạt thẻ với bạn thông qua điện thoại, khách hàng hãy lắng nghe kỹ về nội dung trao đổi giữa nhân viên và bạn. 

6. Hiểu về các loại phí cơ bản khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi mở thẻ tín dụng, khách hàng cần hiểu rõ về những loại phí cơ bản sau:

  • Phí thường niên: Đây là phí dịch vụ hàng năm nhằm duy trì tài khoản thẻ tín dụng và lợi ích có được từ thẻ tín dụng. Loại phí này được tính khi bạn đã kích hoạt hoặc nhận thẻ. 
  • Phí rút tiền mặt: Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt ở cây ATM, dĩ nhiên một khoản phí sẽ được tính trên số tiền bạn đã rút. 
  • Phí chậm thanh toán: Khoản phí này sẽ phát sinh nếu khách hàng không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. 

Khách hàng cần để ý những thông số trên sao kê hàng tháng, bao gồm tổng số tiền bạn chi, số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. 

Nếu đến ngày hạn thanh toán, bạn không thanh toán đủ số tiền đã chi thì phải trả được ít nhất số tiền thanh toán tối thiểu. Ngược lại bạn sẽ bị phạt vì chậm thanh toán, điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn sau này. 

Khi mở thẻ tín dụng khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các loại phí

Khi mở thẻ tín dụng khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các loại phí

7. Thẻ tín dụng là giải pháp chi tiêu tiện lợi và an toàn

Thẻ tín dụng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhất là những trường hợp cần tiền khẩn cấp như tai nạn cần nhập viện, đóng tiền học, sửa chữa nhà. 

Tuy nhiên, khách hàng cần có trách nhiệm với việc mở thẻ tín dụng của mình, bởi nó là một công cụ hữu ích thay thế tiền mặt. Do đó bạn cần kiểm tra thường xuyên các giao dịch để đảm bảo những khoản chi hợp lý. 

Trên đây là những thông tin mà bạn cần lưu ý trước khi mở thẻ tín dụng. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đọc có một hành trang kiến thức thật tốt khi tham gia sử dụng thẻ tín dụng. 

Share.

Comments are closed.