Có nên tự sửa máy chiếu giảng dạy không?

0

Có nên tự sửa máy chiếu giảng dạy không?

Máy chiếu giảng dạy ngày càng được đông đảo đơn vị đào tạo chào đón bởi những công dụng đa năng từ nó. Nhưng có một sự thật mà ai ai cũng sẽ phải làm quen, là cho dù bạn sở hữu dòng máy nào thì qua thách thức của thời gian, nó sẽ bị mai một đi mà thể hiện chính là những sự cố về nó. Việc biết được nguyên nhân và giải pháp để xử lý là một khía cạnh nhiều người nắm được. Tuy nhiên bạn có nên tự mình “chữa bệnh” cho chiếc máy chiếu này hay không lại là chuyện khác. Bởi khoảng cách giữa biết lỗi và sửa lỗi là cả một vấn đề lớn về chuyên môn.

Sự cố máy chiếu là quy luật bình thường

Bạn đừng nghĩ rằng sở hữu một chiếc máy chiếu giảng dạy giá cao, thương hiệu tốt thì nó sẽ tránh được sự cố hỏng hóc, điều đó hoàn toàn sai. Mọi người nên làm quen với những hỏng hóc này như một quy luật thường tình. Bởi dòng hàng điện tử nào cũng sẽ có những tuổi thọ nhất định, không phải là yếu tố trường tồn mãi mãi.

Thông thường những sự cố gặp ở sản phẩm máy chiếu giảng dạy này liên quan đến khả năng máy kết nối với các nguồn, chất lượng của màu sắc, hình ảnh được chiếu, âm thanh khi hoạt động, nhiệt lượng tỏa ra….và có liên quan mật thiết đến các bộ phận khác nhau của tổng thể máy. Có thể nói nó khá phức tạp và đòi hỏi chuyên môn để phân tích và khắc phục.

Bạn không nên tự sửa máy chiếu

Nên nhớ rằng chiếc máy chiếu giảng dạy nó không phải là chiếc quạt hay bóng đèn để bạn có thể dễ dàng tháo ra và kiểm tra hỏng hóc. Nó là một chỉnh thể hoàn hảo với cấu tạo phức tạp, mới có thể đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cũng như mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm như vậy. Nên việc tự mày mò và sửa chiếc máy chiếu này tại nhà là điều không nên làm.

Vì sao? Thứ nhất, bạn không phải một người thợ lành nghề, bạn không am hiểu lĩnh vực điện tử này, sẽ rất dễ làm các sự cố thêm nặng nề và dẫn đến hỏng vĩnh viễn không thể khắc phục. Thứ hai, chiếc máy này cấu tạo phức tạp, bạn có thể vấp phải những rủi ro trong quá trình tháo rời nó. Hơn nữa, nếu như nó còn hạn bảo hành, bạn tự ý tháo ra và gặp sự cố lớn hơn thì lỗi đó sẽ được quy cho người dùng mà không phải do nhà sản xuất, suy ra bạn sẽ không được bảo hành miễn phí. Nên cuối cùng một lời khuyên cho bạn là nên tìm ngay một thợ kỹ thuật lành nghề khi phát hiện bất thường trong máy.

Đó là những lý do mà bạn không nên tự sửa chiếc máy chiếu giảng dạy. Nếu như bạn vẫn còn những câu hỏi, Tech360 sẵn sàng giải đáp cùng bạn, cũng như tư vấn để bạn có dòng máy bền lâu nhất, khi bạn đến với chúng tôi tại 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng