Có nên chọn gia sư môn Vật lý là sinh viên cho con?

0

Có nên chọn gia sư môn Vật lý là sinh viên cho con? Đây là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi con mình học kém Vật lý, ảnh hưởng tới kết quả học tập chung.

Khi con mình học kém thì các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các em. Giải pháp mà các bậc phụ huynh thường tìm đến đó chính là thuê gia sư là sinh viên dạy kèm cho con. Nhưng điều khiến các bậc làm cha làm mẹ suy nghĩ trăn trở chính là có nên lựa chọn gia sư dạy Vật lý là sinh viên cho con? Cũng như việc chọn gia sư môn Toán là sinh viên cho con mình, Gia sư là sinh viên liệu có đủ khả năng để giúp con mình tiến bộ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những ưu nhược điểm của gia sư dạy Vật lý là sinh viên và yêu cầu cần đối với gia sư, giúp phụ huynh có cái nhìn toàn diện để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Ưu điểm khi chọn gia sư Vật lý là sinh viên cho con

– Chi phí thuê gia sư dạy Vật lý là sinh viên thấp hơn rất nhiều chi phí thuê gia sư là giáo viên mà chất lượng giảng dạy khá tốt.

Gia sư Vật lý là sinh viên dễ dàng hiểu tâm lí học sinh

Gia sư Vật lý là sinh viên dễ dàng hiểu tâm lí học sinh

– Hiểu tâm lí học sinh: Sinh viên có độ tuổi gần với học sinh hơn là giáo viên nên dễ nắm được tâm lí học sinh. Sẽ dễ dàng biết các em cần gì, muốn gì để có thể dạy Vật lý bằng phương pháp dễ hiểu nhất đến cho các em, giúp học sinh tiến bộ mau chóng. Cá phương pháp sinh viên có thể áp dụng dạy học sinh như cho thực hành thực tế, vẽ sơ đồ tư duy…

– Phương pháp dạy sáng tạo: Nếu như những giáo viên đi dạy lâu năm khi đi làm gia sư thường ngại đổi mới phương pháp dạy, dạy theo cách mà mình dạy từ trước đến nay thì có thể khiến học sinh nhàm chán, cảm giác giống như học trên lớp thì gia sư là sinh viên sẽ đem đến phương pháp dạy sáng tạo hơn.

Để chọn được gia sư môn Vật lý tốt nhất,  hãy đến với Trung tâm gia sư giỏi Việt https://giasuviet.net.vn/

Hạn chế khi chọn gia sư dạy Vật lý là sinh viên cho con

Một số gia sư không nắm vững kiến thức Vật lý

Một số gia sư không nắm vững kiến thức Vật lý

– Kiến thức đôi khi chưa thành một hệ thống: Thông thường khi đã quyết định đi gia sư thì các bạn sinh viên đa số đều có kiến thức tốt. Tuy nhiên cũng có một số ít sinh viên có thể còn bị hổng kiến thức, dẫn đến hiệu quả dạy đến học sinh không cao. Khi gia sư không nắm vững kiến thức thì rất dễ thông tin, kiến thức cung cấp cho người học bị hời hợt, không kĩ, nguy hiểm hơn là có thế thể sai lệch hoàn toàn kiến thức, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của học sinh.

– Thiếu tự tin khi truyền đạt kiến thức: Nguyên nhân mà sinh viên dạy vật lý nói riêng và dạy các bộ môn khác nói chung thường thiếu tự tin khi giảng bài là do chưa được tiếp xúc với công việc giảng dạy bao giờ, với những gia sư không học các ngành khối sư phạm thì khả năng truyền đạt sẽ hạn chế hơn. Khi đã thiếu tự tin thì gia sư sẽ không thể nào truyền tải trọn vẹn kiến thức đến học sinh, sinh viên sẽ tỏ ra lúng túng, bối rối khi có những tình huống phát sinh. Điều này là hạn chế rất lớn của gia sư là sinh viên so với gia sư là giáo viên.

Lưu ý khi chọn gia sư dạy Vật lý là sinh viên cho con

Gia sư mà phụ huynh lựa chọn cần biết tạo hứng thú cho học con từ những bài giảng để giúp các em yêu thích môn học này. Gia sư cần luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” trước những vấn đề, những tình huống thuộc môn vật lý dù là đơn giản để từ đó khơi gợi tính tò mò, đòi hỏi phải được lý giải- và như vậy dần dần học sinh sẽ tìm thấy được những cái hay của môn học này mà yêu thích nó.

Nên chọn những gia sư là sinh viên biết tạo hứng thú học bài đối với học sinh

Nên chọn những gia sư là sinh viên biết tạo hứng thú học bài đối với học sinh

Phụ huynh nên lưu ý lựa chọn gia sư dạy Vật lý là sinh viên cần tìm những gia sư nắm vững kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao giúp người học hiểu rõ, hiểu sâu và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Đồng thời, gia sư cần rèn luyện học sinh làm bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài đơn giản rồi đến những bài tập nâng cao…Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp học sinh rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết, nắm chắc và hiểu đúng, sâu sắc hơn những kiến thức trong sách giáo khoa.

Trên đây bài viết đã cung cấp một số những ưu và nhược điểm của gia sư dạy Vật lý là sinh viên, giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quát và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh gia đình, mức học của con em mình.

Bài viết được tổng hợp bỏi banhanggioi.net

Share.

Comments are closed.