Có nên chọn gia sư môn Toán là sinh viên cho con?

0

Nhiều cha mẹ có con học kém Toán thường lo lắng có nên chọn gia sư môn Toán là sinh viên cho con. Bài viết dưới đây banhanggioi.net sẽ chia sẻ một số thông tin cho các bậc cha mẹ.

Ưu điểm khi chọn gia sư Toán là sinh viên cho con

Kiến thức khá chắc chắn: Mặc dù là sinh viên, vẫn ngồi trên giảng đường đại học nhưng nhiều bạn sinh viên có kiến thức về Toán rất chắc chắn. Phụ huynh có thể lựa chọn gia sư dạy toán cho con mình ở các trường như Đại học Bách khoa, Đại học Ngoại thương, Học Viện Tài Chính- Ngân hàng… vì đây là những trường có điểm đầu vào rất cao, các sinh viên đều có kiến thức về môn toán tốt. Không ít bạn sinh viên đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia ở thời Phổ thông trung học… nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm.

Nhiều sinh viên là gia sư có kiến thức toán học chắc chắn

Nhiều sinh viên là gia sư có kiến thức toán học chắc chắn.

Hiểu tâm lí học sinh: Sinh viên có độ tuổi gần với học sinh hơn là giáo viên nên dễ nắm được tâm lí học sinh. Sẽ dễ dàng biết các em cần gì, muốn gì để có thể dạy Toán bằng phương pháp dễ hiểu nhất đến cho các em, giúp học sinh tiến bộ mau chóng.

Chi phí mà phụ huynh thuê gia sư là sinh viên để dạy toán cho con sẽ thấp hơn rất nhiều nếu phụ huynh muốn thuê gia sư Toán là giáo viên. Trung bình giá thuê gia sư là sinh viên thường từ 100-150 nghìn/ ca trong khi giá thuê gia sư là giáo viên từ 200-350 nghìn/ca. Trong khi đó chất lượng dạy của gia sư là sinh viên theo nhiều đánh giá của các phụ huynh đã từng cho con học là rất tốt, con có nhiều sự tiến bộ, đạt kết quả khá cao trong các kì thi ở lớp, ở trường khiến bố mẹ vô cùng yên tâm.

Hãy đến với trung tâm gia sư Việt uy tín tại Hà Nội https://giasuviet.com.vn/, bạn sẽ chọn được gia sư môn Toán như ý cho con mình.

Hạn chế khi chọn gia sư Toán là sinh viên cho con

Khả năng truyền đạt còn hạn chế: Nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng khi thuê gia sư là sinh viên cho con em mình. Toán vốn là bộ môn quan trọng trọng chương trình giáo dục nên phụ huynh thường muốn con học thật tốt đê có cơ hội vào những trường đại học top đầu. Với đặc trưng là những con số, phép tính, hàm số… vốn đã rất khó, nên nhiều khi các bạn sinh viên khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức đến học sinh. Đặc biệt các bạn sinh viên chưa có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp bên ngoài thì việc truyền đạt kiến thức sẽ không được trọn vẹn vì các bạn có thể thiếu tự tin, mất bình tĩnh khi gặp những tình huống phát sinh trong giờ học.

Một số gia sư là sinh viên gặp khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức

Một số gia sư là sinh viên gặp khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức

Không bám sát chương trình học và thi: Nhiều sinh viên là gia sư dạy Toán tuy kiến thức giỏi nhưng không biết cách dạy kiến thức trọng tâm, cơ bản cho học sinh, dễ rơi vào kiểu dạy tràn lan. Gia sư cũng không cập nhật những đề thi mới nhất như giáo viên nên khó có thể giúp học sinh làm những dạng bài đó. Chính vì vậy kết quả thi cử của học sinh thường không cao.

Không chủ động được phương tiện đi lại: Không phải gia sư nào cũng có điều kiện máy đi dạy. Rất nhiều bạn sinh viên khi đi dạy gia sư môn Toán nói riêng và các bộ môn khác nói chung thường đi lại bằng xe buýt. Chính vì vậy đôi khi sinh viên khó có thể chủ động đi lại, nhiều yếu tố cản trở có thể xảy ra như tắc đường, xe buýt đến trễ… khiến gia sư có thể đến nơi dạy muộn giờ. Những ngày trước khi học snh kiểm tra, phụ huynh có tâm lí muốn yêu cầu gia sư dạy thêm giờ để giúp các em ôn luyện tốt hơn nhưng vì đi xe buýt, phụ thuộc vào giờ giấc tuyến chạy xe buýt nên sinh viên khó có thể nán lại dạy thêm cho học sinh được. điều này khiến phụ huynh không hài lòng.

Lưu ý khi chọn gia sư dạy Toán là sinh viên cho con

Nhiệt tình- yêu cầu cần có đối với gia sư là sinh viên

Nhiệt tình- yêu cầu cần có đối với gia sư là sinh viên

Các bậc phụ huynh lưu ý khi tìm gia sư là sinh viên để dạy Toán cho con cần lựa chọn những gia sư có thái độ nhiệt tình trong quá trình giảng dạy. Với những bài toán hóc búa, học sinh không biết cách giải thì gia sư phải hướng dẫn, giải thích cặn kẽ từng bước giải để học sinh hiểu bài. Giảng một lần không được thì phải giảng đi giảng lại. Sau đó gia sư có thể đưa ra những bài tập có cách giải gần như vậy để người học nhớ lâu.

Share.

Comments are closed.