Có nên chọn gia sư môn Hoá học là sinh viên cho con?

0

Để giúp con mình tiến bộ ở bộ môn Hóa, cha mẹ thường thuê gia sư kèm con học. Tuy nhiên điều cha mẹ lo lắng là có nên chọn gia sư môn Hóa là sinh viên cho con?

Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về ưu điểm cũng như hạn chế của việc lựa chọn gia sư môn Hóa là sinh viên cho con, giúp phụ huynh có thể cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, nhu cầu học tập của con.

Ưu điểm khi chọn gia sư Hóa học là sinh viên cho con

Thuê gia sư là sinh viên sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí

Thuê gia sư là sinh viên sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí

  • Chi phí thuê gia sư dạy Hóa học là sinh viên thấp chỉ bằng một phần hai hoặc một phần ba so với việc các phụ huynh thuê gia sư là giáo viên để kèm cặp cho con mình. Đây là ưu điểm rất lớn khi thuê gia sư là sinh viên. 
  • Kiến thức khá chắc chắn: Các sinh viên ở các trường đại học như Đại học Bách Khoa, Đại học y Hà Nội… các sinh viên có kiến thức hóa học rất tốt do những trường này yêu cầu điểm đầu vào cao. Vì vậy các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng vào năng lực của các gia sư là sinh viên.
  • Hiểu tâm lý học sinh: Các gia sư là sinh viên thường trẻ trung và năng động, nắm bắt tâm lý học sinh rất nhanh nên có thể dễ dàng lắng nghe, trò chuyện và chia sẻ những khó khăn mà học sinh vướng mắc khi học Hóa. Từ đó gia sư có thể tìm những phương pháp học sáng tạo, sinh động như cho con làm thí nghiệm, xem các chương trình hóa học trên mạng… giúp người học hứng thú với bài giảng, hiểu sâu kiến thức và yêu thức môn học “khó nhằn” này.

Bạn có thể tìm cho con mình những gia sư giỏi nhất tại Trung tâm gia sư Việt Hà Nội https://giasuviet.com.vn/

Hạn chế khi chọn gia sư Hóa học là sinh viên cho con

Nhiều gia sư là sinh viên truyền đạt chưa tốt

Nhiều gia sư là sinh viên truyền đạt chưa tốt

  • Thường không chủ động được về phương tiện đi lại: Nhiều sinh viên đi dạy gia sư Hóa không có xe máy để có thể chủ động thời gian đi lại mà phụ thuộc vào xe buýt nên dễ rơi vào tình huống phát sinh như đi dạy trễ giờ.
  • Khả năng truyền đạt hạn chế: Nhiều gia sư dạy hóa là sinh viên do mới bắt đầu đi dạy nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức đến học sinh. Mặc dù có thể kiến thức gia sư khá tốt nhưng có thể diễn đạt không chuẩn, thiếu từ ngữ diễn đạt nên hiệu quả đem lại trong việc giúp người học tiến bộ không cao.
  • Thiếu sự kiên nhẫn: Tâm lý các gia sư là sinh viên thường muốn người học tiến bộ thật nhanh. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng nhận thức tốt, rất nhiều em nhận thức kém, tiếp thu chậm nên nhiều lúc gia sư giảng đi giảng lại người học vẫn không hiểu. Không ít gia sư không giữ bình tĩnh có thể nói nặng lời với học sinh, thậm chí bỏ dạy.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin Có nên chọn gia sư môn Vật lý là sinh viên cho con?

Lưu ý khi chọn gia sư dạy Hóa học là sinh viên cho con

Hóa học là một bộ môn khoa học thực nghiệm, khó học, khó nhớ nên khi phụ huynh quyết định chọn gia sư Hóa học là sinh viên cho con nên chọn những gia sư biết xây dựng bài giảng sinh động, hấp dẫn. Bởi nếu chỉ học lí thuyết suông thì làm cho học sinh sẽ nhanh chán, khó để nhớ kiến thức. Đối với những tiết dạy liên quan đến cấu trúc các chất, tính chất hóa học thì  gia sư có thể cùng làm thực hành thí nghiệm với học sinh. Ngoài ra, gia sư có thể giúp học sinh của mình xây dựng sơ đồ tư duy, tóm tắt lại toàn bộ các bài giảng đã học với mỗi nội dung bài học, tổng kết chương.

Nên chọn gia sư sinh viên có phương pháp dạy học hiệu quả

Nên chọn gia sư sinh viên có phương pháp dạy học hiệu quả

Phụ huynh cũng lưu ý nên chọn những gia sư là sinh viên có các dạy dễ hiểu sẽ giúp học sinh nắm vững và nhớ lâu kiến thức căn bản. Gia sư có thể tăng cường sử dụng tranh ảnh trong các bài giảng, nhằm kích thích sự hứng thú của học sinh. Gia sư nên sưu tầm nhiều dạng bài tập với giả thuyết của bài tập có nhiều bẫy học sinh dễ mắc phải, từ đó có biện pháp sửa sai cho từng bài tập cụ thể và lưu ý rộng ra các bài tập tương tự.

Bài viết đươc tổng hợp bởi Kinh nghiêm Bán hàng giỏi

Share.

Comments are closed.