Chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hiệu quả

0

Chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hiệu quả

Đó là cả một quá trình đồi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và cần có chiến lược cụ thể. Với sự sàng tạo, dám nghĩ dám làm nhưng cũng cần phải kết hợp với xu hướng của thị trường trong thời điểm đó, và tương lai sắp tới, đó không phải là điều dễ dàng mà doanh nghiệp nào cũng thực hiện được.

 

Câu chuyện tưởng chừng như lời bông đùa của các “ông lớn” nhưng lại là bí kíp hoàn hảo cho các thương hiệu. Qúa trình truyển thông và xây dựng thương hiệu cần đề ra một chiến lược cụ thể, chi tiết mới mong đạt thành công như mong đợi. Nhưng đối với phương pháp lay động lòng người, hiệu quả có thể xuất hiện một cách rõ rệt.

 

Dịch vụ thiết kế hệ thống bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp: http://goldidea.vn/thiet-ke-thuong-hieu_28.html

 

Theo một phát biểu của giáo sư trường kinh doanh Wharton, ông Jonah Berger cho biết “Cảm xúc hướng mọi người đến hành động.” Khi các thương hiệu kích thích được hành động từ chính khách hàng của mình, đó là lúc họ thành công và thúc đẩy mua hàng rất nhanh chóng. Bằng cách khai thác được hành vi và sở thích của những khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu, thương hiệu đã tìm được chìa khoá mở cánh cửa tâm hồn các “thượng đế” của riêng mình.

 

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc hoạch định chiến lược cho mình bằng cách đi từ thương hiệu cá biệt đến thương hiệu chung, hoặc có thể phát triển song song hai khả năng này để chúng cùng bổ sung cho nhau và phát triển nhanh chóng, vững mạnh hơn. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng, hạn chế được những nguy cơ rủi ro từ thất bại của các thương hiệu cá biệt, đơn lẻ, hoạt động độc lập. Đồng thời, phát triển song hành các thương hiệu này cũng là một cách để chúng có thể cộng hưởng với nhau và tạo ra được thành công vững mạnh hơn, bền lâu hơn.

 

nhận diện thương ATEXFOOD

 

Kích thích hành động của một người là tiêu chí khó đạt được nhất, nhưng lại mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình truyền thông và xây dựng thương hiệu. Cái được của phương pháp này là đánh vào suy nghĩ và tinh thần của khách hàng, khiến cho họ không thể nào quên được sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu mình.

 

Bạn đọc có thể xem thêm bài viết: Doanh nghiệp mới thành lập nên thiết kế Profile như thế nào? http://goldidea.com.vn/blog/doanh-nghiep-moi-thanh-lap-nen-thiet-ke-profile-nhu-the-nao.htm

 

Tuy nhiên, có một lý do khiến cho rất nhiều các doanh nghiệp lùi bước trước kế hoạch phát triển thương hiệu song song, cùng lúc với nhau: đó là việc các chi phí sử dụng cho quá trình xây dựng thương hiệu dường như sẽ nhân lên gấp đôi, gấp ba so với bình thường. Nhiều doanh nghiệp không thể xoay vòng vốn cho hoạt động xây dựng thương hiệu này, đặc biệt là khi thời buổi kinh tế suy thoái, việc điều khiển tình hình hoạt động của công ty cũng là cả một vấn đề khó khăn cho ban giám đốc – những người đứng mũi chịu sào trước hàng trăm, hàng ngàn công nhân viên.

 

Câu chuyện về hãng Tropicana Orange Juice là một ví dụ điển hình như vậy. Khi họ thay đổi logo của mình, họ đã truyền đi một thông điệp xảm xúc mãnh liệt về sản phẩm của họ. Từ đó, họ chiêu nạp được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng, một số lượng đông đáo khách hàng tin tưởng và lựa chọn họ một cách bền lâu.

 

nhận diện thương hiệu VIETHUNG Hotel

 

Tổng kết lại, phương pháp này có nhiều ưu điểm mang tính chiến lược cho hoạt động truyền thông của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải cân nhắc kĩ lưỡng tình hình hoạt động, tài chính của công ty để đưa ra được quyết định thoả đáng nhất.

 

Dịch vụ thiết kế bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp: http://thietkeprofiles.com/thiet-ke-profile/

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng