Cảnh báo các dấu hiệu suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng

0

Do môi trường làm việc mà tỉ lệ dân văn phòng có dấu hiệu suy giảm trí nhớ ngày càng tăng cao. Đây là chứng bệnh ảnh hưởng rất lớn đến công việc của mỗi người.

Hiện tượng suy giảm trí nhớ rất là nguy hiểm, bởi nó có thể dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm khác như sa sút trí tuệ, teo não…Trong đó teo não là căn bệnh mà bạn sẽ không muốn người thân mình mắc phải, bởi để điều trị bệnh teo não rất khó khăn. Nếu các bạn có người thân bị bệnh teo não có thể tham khảo các cách điều trị bệnh teo não. Để hiểu rõ hiện tượng suy giảm trí nhớ, các bạn phải hiểu rõ nguyên nhân, dấu hiệu thì mới có cách phòng tránh hiệu quả.

Cảnh báo các dấu hiệu suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng 1

Người làm văn phòng dễ mắc chứng suy giảm trí nhớ

 1. Nguyên nhân nào gây suy giảm trí nhớ ở nhân viên văn phòng?

 • Lí giải được đưa ra để trả lời cho câu hỏi tại sao dân văn phòng thường dễ bị suy giảm trí nhớ đầu tiên đó là áp lực công việc. Những người làm văn phòng thường làm việc liên quan đến sổ sách, số liệu, công việc rất nhiều. Làm việc liên tục trong nhiều giờ dẫn đến tế bào thần kinh não mệt mỏi.
 • Nhiều dân văn phòng do khối lượng công việc nhiều chồng chất phải đem về nhà để làm, thức khuya để làm dẫn đến thiếu ngủ, mất ngủ, các tế bào thần kinh không được nghỉ ngơi nên dẫn dần gây ra chứng suy giảm trí nhớ.
 • Mặt khác không gian văn phòng thường khép kín và khá bí bách khiến tinh thần người làm khó có thể tốt nhất. Người làm văn phòng ít khi được vận động, di chuyển mà thường ngồi một chỗ nên dễ bị thoái hoá đốt sống cổ rồi biến chứng tạo nên gai xương chèn ép các động mạch giúp đưa máu lên não, làm các động mạch thu hẹp, gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ.
 1. Dấu hiệu suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng

   Dân văn phòng khi suy giảm trí nhớ thường có những dấu hiệu điển hình sau:

 • Người bị bệnh sẽ thường xuyên quên những đồ vật của mình đã để ở đâu, ví dụ ở nhà là cái lược, túi xách… Khi ở văn phòng thì không thể nhớ được tài liệu mình để ở đâu, các file dữ liệu lưu trong ổ nào trong máy tính, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc.

Cảnh báo các dấu hiệu suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng 2

Người bệnh luôn quên mọi thứ

 • Dân văn phòng khi suy giảm trí nhớ tư duy sẽ chậm hơn, thiếu logic so với lúc bình thường. Khả năng truyền đạt ý kiến, thông tin với mọi người xung quanh như đồng nghiệp, sếp… gặp khó khăn.
 • Đầu óc luôn ở trong tình trạng lo âu, căng thẳng, hay cáu giận vô cớ, khó tính hơn. Thỉnh thoảng cảm thấy choáng váng, đau đầu…
 • Khó tập trung cho công việc: dân văn phòng dễ bị mất tập trung bởi trí nhớ giảm sút, lúc nhớ lúc quên.
 1. Biện pháp hạn chế suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng

Để khắc phục và giảm thiểu suy giảm trí nhớ đối với dân văn phòng thì cần áp dụng các biện pháp sau:

 • Tổ chức công việc khoa học hợp lí: Những người làm việc trong môi trường văn phòng không nên ôm đồm, nhận quá nhiều công việc, phân bổ thời gian hợp lí để giải quyết, hoàn thiện công việc. Tránh đem công việc về nhà làm, tránh làm quá nhiều việc trong một lúc.
 • Khi ở văn phòng làm việc có thể đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc, tạo môi trường làm việc thoải mái cho bản thân. Ngoài ra cứ ngồi khoảng 1 tiếng làm việc thì nên đứng lên 1- 2 phút để khởi động các khớp tay, cổ… giúp cơ thể thư giãn.

Cảnh báo các dấu hiệu suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng

Ngủ đúng giờ để có trí não khoẻ mạnh

 • Dân làm việc văn phòng nói riêng và mọi người nói chung cần nhận thấy tầm quan trọng của giấc ngủ. Nên ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho bộ não được nghỉ ngơi tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, phòng ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ.
 • Bên cạnh đó thì cũng nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí. Ăn nhiều các thực phẩm tốt cho trí não như cá, rau chân vị, nấm kim châm… hạn chế ăn đồ chiên rán, đồ quá mặn hay chứa chất béo… Hạn chế việc lạm dụng rượu bia, thuốc lá vì chứa cồn, chất kích thích ảnh hưởng đến trí não của con người.
 • Để khắc phục suy giảm trí nhớ ở dân văn phòng thì cũng cần thường xuyên tập luyện thể dục thể thao vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Tập luyện thể chất thường xuyên, đều đặn mỗi ngày sẽ tăng tuần hoàn máu lên não, giúp đầu óc tỉnh táo.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.