Cần thay khóa cửa cuốn trong trường hợp nào?

0

Khóa cửa cuốn là loại cửa khóa được dùng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Khi khóa cửa cuốn hư hỏng hoặc có vấn đề bạn nên thay mới. Việc thay khóa cửa cuốn trong trường hợp nào là phù hợp. Cùng tìm hiểu những trường hợp nên thay mới chiếc khóa cửa cuốn nhà bạn qua bài viết sau:

1. Những trường hợp nên thay khóa cửa cuốn

Khóa cửa cuốn điều khiển

Khóa cửa cuốn điều khiển

Khóa cửa cuốn dùng nhiều trong các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,… Sử dụng khóa cửa cuốn thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn thay cửa cuốn nên thay trong những trường sau:

– Thuê hoặc mua lại nhà

Nếu như bạn mua lại nhà đã sử dụng hoặc thuê nhà mới mà chủ cũ giao khóa học sử dụng lại thì bạn nên thay khóa. Điều này phòng được nhiều vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống. Tránh được những rủi ro có thể xảy ra mà chúng ta không nghĩ tới.

Nên để an toàn bạn cần phải thay lại khóa cửa cuốn cho an toàn. Điều này giúp bạn quản lý dễ dàng hơn những chiếc chìa khóa và vật dụng trong nhà. Thế nên, khi gặp những trường hợp này trong cuộc sống bạn cần thay khóa cửa nhé.

– Bạn làm mất chìa khóa hoặc đánh rơi gần nhà

Thay khóa cửa cuốn khi đánh rơi gần nhà

Thay khóa cửa cuốn khi đánh rơi gần nhà

Việc làm mất chìa khóa hay đánh rơi chìa ở đâu đó gần nhà là việc khó tránh. Nhiều trường hợp có người nhặt được và đã lấy chiếc chìa đó để làm nhiều điều không tốt. Vì thế, nếu bị mất hay đánh rơi chìa khóa cửa cuốn gần nơi sinh sống bạn cần thay mới.

Thay mới chìa khóa để bạn có thể biết được trong gia đình những ai có chìa. Ngoài ra còn phòng được nhiều vấn đề có thể xảy ra như mất trộm đồ,…

– Khóa điều kiện khó mở, tín hiệu kém

Nếu khóa cửa cuốn nhà bạn là điều khiển dùng từ xa có tín hiệu kém, khó mở khóa cần thay mới. Bởi nếu cứ để như vậy thực hiện thì càng về lâu điều khiển càng khó sử dụng. Và nghiêm trọng hơn có thể bạn sẽ không sử dụng được nữa.

Điều này lại tốn thêm thời gian để sửa chữa và kêu thợ sửa khóa tới. Thế nên, bạn cần phải thay khóa cửa cuốn mới nếu như khóa đã có dấu hiệu sắp hư hỏng. Làm như vậy là cách phòng bệnh trước khi khóa hư mới mang đi chữa. Đảm bảo được chi phí cho việc thay mới cửa khóa và cho gia đình bạn cũng như môi trường làm việc an toàn hơn.

– Khóa cửa cuốn hộp nhận tín hiệu bị hỏng

Hộp tín hiệu ổ khóa đã hỏng nói lên tình trạng ổ khóa không còn sử dụng được nữa. Nên việc thay mới ổ khóa cửa cuốn là điều tất nhiên. Khi thấy hộp nhận tín hiệu bị hỏng bạn không nên chủ quan.

Bởi hộp nhận tín hiệu cửa cuốn rất quan trọng tới việc mở và khóa cửa. Nên việc quan tâm tới hộp nhận tín hiệu là cần thiết. Hãy thay mới khóa cửa cuốn đi nhé. Đây là cách bảo vệ an toàn cuộc sống cho gia đình bạn.

2. Một số lưu ý khi thay khóa cửa cuốn

Khóa cửa cuốn doanh nghiệp

Khóa cửa cuốn doanh nghiệp

Để thay khóa cho cửa cuốn phù hợp và đảm bảo an toàn, độ bền lâu nhất bạn cần phải lưu ý các điều sau:

  • Kiểm tra vỏ hộp và các tem trên thiết bị xem có đầy đủ thông tin, đạt chuẩn không
  • Cần yêu cầu kỹ thuật lắp treo nhằm mục đích tránh nước vào bên trong hộp gây hư hỏng nhanh
  • Cần lắp vị trí dễ thao tác để khi cài thêm hoặc đổi mã khóa dễ dàng

Lựa chọn bộ điều khiển cửa cuốn an toàn bằng cách chọn mã khóa remote Fixed code hoặc mã khóa Rolling code. Đối với mã khóa remote fixed không thay đổi qua các lần bấm remote, làm remote cửa cuốn khả năng bị chép cao hơn. Còn mã khóa Rolling code sử dụng token key ngẫu nhiên giữa remote với bộ điều khiển.

Khi thay bộ điều khiển cho khóa cửa bạn cần cân nhắc tới việc lựa chọn loại nào cho phù hợp. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau với nhiều dòng sản phẩm.

Những chia sẻ tuyệt vời về việc thay khóa cửa cuốn chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống.

Share.

Comments are closed.