Cần chuẩn bị những gì trước ngày thi đại học môn Hóa?

0

Trước ngày đi thi, cha mẹ và học sinh nên có sự chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo rằng các em sẽ hoàn thành thật tốt kỳ thi của mình. Cùng xem những điều cần chuẩn bị nhé.

Kỳ thi Trung học phổ thông chỉ còn khoảng 1 nửa tháng nữa là diễn ra. Tâm lý lo sợ, hồi hộp của cả phụ huynh và học sinh đều diễn ra. Để sẵn sàng cho những ngày t hi đại học môn Hóa được diễn ra tốt đẹp, các em học sinh và phụ huynh nên có sự chuẩn bị tốt cả về vật chất và tinh thần. Đọc kỹ bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị thật tốt nhé, đừng quên bỏ qua vấn đề gì.

1. Trước ngày đi thi không nên học, để đầu óc thảnh thơi

Theo tâm lý lo sợ chung, càng gần đến ngày đi thi, càng em học sinh càng cố gắng ôn thật nhiều bài tập, thậm chí là quên ăn và quên ngủ. Tuy nhiên, đây không phải là việc làm đúng đắn. Theo các nhà Tâm lý học, trước ngày đi thi đại học, các em học sinh nên để đầu óc thảnh thơi, tâm lý thoải mái, việc học sẽ không còn là hữu ích vì lúc này, trí não các em đang lo lắng, hồi hộp thay vì dung nạp thêm kiến thức. Đặc biệt, môn Hóa học là môn thi trắc nghiệm 100%, để có sự tính toán đúng đắn, các em học sinh cần giữ cho mình một trí não minh mẫn nhất.

Trước ngày đi thi, hãy đi chơi để đầu óc được thảnh thơi

Trước ngày đi thi, hãy đi chơi để đầu óc được thảnh thơi

Để làm được điều đó, trước ngày đi thi, các em có thể đi chơi, tham quan ở một đâu đó mà các em thấy vui vẻ, chia sẻ, trò chuyện với mọi người mà không nên ôm khư khư suy nghĩ rằng: “Ngày mai mình đi thi đại học, không biết mình có làm tốt hay không?”. Hãy vui vẻ, cười đùa, làm tất cả những gì mình muốn hoặc có thể ngủ một giấc ngủ thật sâu, thật sáng khoái để đón chờ ngày mai.

Nếu bạn cần gia sư giỏi giúp bạn ôn thi môn Hóa tại nhà, tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html

2. Ngủ sớm và dậy sớm để chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Môn Hóa học là môn thi trắc nghiệm, vì thế, ngoài các giầy tờ tùy thân cần thiết để giám thị kiểm tra trước khi vào phòng thi gồm chứng minh thư hoặc bằng lái xe, giấy triệu tập thi, … thì các em học sinh cần mang theo bút bi (tối thiểu là 3 chiếc đề phòng khi bút có vấn đề), máy tính cá nhân (loại được phép mang vào phòng thi), đồng hồ (để căn chỉnh thời gian làm bài hợp lý).

Đi ngủ sớm để sức dậy với đầu óc tỉnh táo

Đi ngủ sớm để sức dậy với đầu óc tỉnh táo

Các em lưu ý rằng không được phép mang bất kỳ một tài liệu liên quan nào đến môn Hóa dù là một mẩu giấy nhỏ nhất, không mang máy tính có thể ghi nhớ kí tự, cũng như điện thoại hay các thiết bị thông minh khác vào phòng thi. 12 năm ăn học thành hay bại đều do kỳ thi này quyết định, hãy cẩn thận với từng hành động của mình để môn thi đạt được kết quả cao như mong đợi.

Có thể bạn quan tâm: Có nên chọn gia sư môn Hoá học là sinh viên cho con?

3. Đến hội đồng thi sớm hơn thời gian bắt đầu vào phòng thi

Vào ngày thi đại học môn Hóa, số lượng học sinh, phụ huynh di chuyển trên đường sẽ cao hơn so với ngày bình thường. Các em học sinh và phụ huynh không nên chủ quan mà căn sát giờ vào thi mới xuất phát, những trường hợp ngoài ý muốn như tắc đường, xe cộ hỏng hóc sẽ ảnh hưởng xấu  đến việc thi cử của các em. Để phòng trường hợp xấu đó, phụ huynh và học sinh nên bắt đầu xuất phát sớm hơn từ 15 đến 30 phút so với thời gian sự kiến.

4. Không ăn đồ ăn lạ

Trước ngày đi thi cũng như vào ngày thi môn Hóa nói chung và những môn thi khác nói riêng, phụ huynh không cho con em mình ăn những món ăn lạ, không rõ nguồn gốc. Không ít các sĩ tử bị đau bụng, ngộ độc mà không thể tham dự kỳ thi do ăn phải những thức ăn chưa từng ăn, hay được làm từ những thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Không nên ăn những đồ ăn không có nguồn gốc, không hợp vệ sinh

Không nên ăn những đồ ăn không có nguồn gốc, không hợp vệ sinh

5. Tự tin vào chính mình

Điều quan trọng không kém trước khi bước vào ngày thi môn Hóa học đó là tự tin vào chính mình. Môn Hóa học không phải là môn thi đầu tiên, do đó, các em học sinh đã có sự trải nghiệm từ những môn thi trước đó, không còn bỡ ngỡ về các thủ tục khi đi thi, tuy nhiên, tâm lý lo lắng vẫn còn tồn tại. Sự lo lắng này có thể là do các môn thi trước đó các em làm bài không tốt, hoặc môn Hóa học là môn học các em có thành tích không được cao. Dù vậy, các em vẫn cần tự tin vào chính mình, dù môn thi trước đó tốt hay xấu thì cũng cần bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực, vững tâm và làm thật tốt bài thi bằng những kiến thức mình có.

Với những chia sẻ về những điều cần chuẩn bị trước ngày đi thi đại học môn Hóa, hi vọng các em học sinh và phụ huynh có sự chuẩn bị thật tốt, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này. Chúc các em thành công.

Bài viết được tổng hợp bởi Chia sẻ cách bán hàng giỏi.

Share.

Comments are closed.