Cách sửa khóa cửa tay gạt đơn giản và hiệu quả

0

Khóa cửa tay gạt khá dễ bị hỏng, nó khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày: đóng mở cửa gây tiếng ồn hoặc không thể khóa cửa. Sự cố này khiến bạn bực mình và luôn muốn tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách sửa khóa cửa tay gạt đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà.

1. Nguyên nhân khiến khóa cửa tay gạt bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khóa cửa tay gạt nhà bạn bị hỏng. Các nguyên nhân này có thể là nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan tác động. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

  • Do bạn sử dụng sai cách dùng khóa cửa

Có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ cách sử dụng ổ khóa dẫn đến việc sử dụng sai cách, vặn sai hướng khi cắm chìa mở cửa. Thói quen này lâu ngày khiến ổ khóa bị hư hại và kẹ khóa là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra.

  • Không thường xuyên vệ sinh ổ khóa

Ổ khóa lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám đầy bụi bẩn. Những kẽ hở trong ổ khóa sẽ là con đường để bụi bẩn tấn công gây kẹt khóa, hỏng ổ khóa.

Có nhiều nguyên nhân khiến khóa cửa tay gạt bị hỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến khóa cửa tay gạt bị hỏng

  • Do điều kiện môi trường tác động

Nếu khóa cửa lắp đặt tại những nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài trời thì rất nhanh bị hư hỏng. Những yếu tố như mưa, nắng, độ ẩm sẽ nhanh chóng mài mòn, làm rỉ sét các bộ phận bên trong khóa.

  • Sử dụng ổ khóa kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay không thiếu các loại ổ khóa cửa tay gạt nhái và kém chất lượng. Nếu bạn không để ý và mua chúng về lắp cho gia đình thì rất nhanh ổ khóa này sẽ xảy ra hiện tượng bị hỏng.

  • Chìa khóa bị cong vênh khi tra vào ổ

Tương tự sử dụng ổ không đúng cách. Việc cứ thường xuyên cắm chìa sai hướng làm chìa khóa bị cong vênh cũng khiến cho ổ khóa nhanh chóng gặp vấn đề.

2. Những cách sửa khóa cửa tay gạt hiệu quả và đơn giản nhất

Nếu ổ khóa nhà bạn bị kẹt, bạn hãy thử một số cách sửa khóa cửa tay gạt đơn giản tại nhà dưới đây xem sao:

  • Sử dụng dầu bôi trơn tra lên ổ khóa

Nhà bạn có sẵn loại dầu gì thì hãy sử dụng loại dầu đó bôi lên khóa để khắc phục tạm thời việc ổ khóa bị kẹt. Các loại dầu nhớt từ xe máy, dầu nhớt bôi trơn, thậm chí có thể sử dụng cả dầu ăn.

Những cách sửa chữa khóa cửa tay gạt hiệu quả

Những cách sửa chữa khóa cửa tay gạt hiệu quả

  • Sử dụng than chì, nến để làm trơn ổ khóa

Sử dụng nến hoặc than chì bôi vào ổ khóa để ổ trơn tru hơn. Đây là một trong những cách sửa khóa cửa tay gạt hiệu quả được rất nhiều người sử dụng.

  • Thay ổ khóa mới

Nếu sau khi sử dụng nhiều cách mà ổ khóa cửa tay gạt không có dấu hiệu hoạt động trở lại được thì bạn nên thay một ổ khóa mới hoặc gọi thợ sửa ổ khóa đến khắc phục. Chúng tôi giới thiệu đến bạn địa chỉ Thợ Khóa Đức Quang. Địa chỉ này cung cấp dịch vụ sửa khóa tại nhà TP.HCM uy tín và nhanh chóng.

Trong trường hợp đã cố gắng mà không khắc phục được tình trạng hỏng ổ khóa thì bạn nên gọi thợ sửa thay vì cố gắng sửa chữa vừa mất thời gian vừa rước thêm bực vào người.

Share.

Comments are closed.