Cách đo size đồng hồ Hublot, Rolex Replica chuẩn nhất

0

Nhiều người có ý định đặt mua đồng hồ Hublot, Rolex Replica  cho bản thân, tặng đồng hồ cho người thân, bạn bè nhưng lại sợ mua về kích cỡ không hợp lý, quá lỏng hoặc quá chật. Để giảm nỗi băn khoăn lo lắng đó, nhiều hãng bán đồng hồ đã đưa ra cách đo size đồng hồ Hublot, Rolex Replica, như kiểu đo size nhẫn để người mua có thể áng khoảng được kích thước tay mình và lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp nhất.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước của đồng hồ Replica mà bạn cần chú ý

Kích thước dây đeo, mặt đồng hồ có ảnh hưởng lớn tới vẻ thẩm mỹ

Kích thước dây đeo, mặt đồng hồ có ảnh hưởng lớn tới vẻ thẩm mỹ

Trước khi lựa chọn đặt mua đồng hồ, hầu hết mọi khách hàng đều băn khoăn làm sao mua được đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình nhất. Bởi vì không giống như cách mua sản phẩm trực tiếp từ cửa hàng, mua theo kiểu đặt hàng bạn sẽ không được ướm thử, không biết rộng chật ra sao. Để khắc phục nhược điểm này chính là tìm đến cách đo size đồng hồ phổ biến và lưu ý một số vấn đề cần quan tâm. Một số lưu ý khi đo kích thước tay và đặt mua đồng hồ Replica có thể kể đến:

 • Chiều dài dây đồng hồ
 • Độ rộng dây đồng hồ
 • Đường kính mặt đồng hồ

Các yếu tố trên ảnh hưởng trực tiếp đến việc đồng hồ có phù hợp với tay bạn hay không, quyết định hệ trọng tới việc ưng ý về sản phẩm của cá nhân bạn.

2. Cách xác định kích thước đồng hồ Hublot hay Rolex Replica  so với tay

Bảng số liệu so sánh kích thước size đồng hồ ứng với từng cá nhân

Bảng số liệu so sánh kích thước size đồng hồ ứng với từng cá nhân

Như đã biết ở trên, lựa chọn mua đồng hồ cần phải chú ý đến một số yếu tố. Các hãng đồng hồ nắm được nhu cầu đó đã minh hoạ cho khách hàng của mình cách đo size đồng hồ chuẩn. Cụ thể như sau:

Xác định độ dài của dây đeo tay

Độ dài dây đeo tay có ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng đồng hồ của bạn. Nếu chẳng may lựa chọn sai kích thước dây đeo tay, phải sẽ gặp phải tình trạng đeo đồng hồ lỏng tay hoặc chật quá, gây cảm giác khó chịu. Để kiểm soát vấn đề, ta cần lưu ý về kích thước dây ngắn, kích thước dây dài sao cho khi kéo lại, đồng hồ vừa tay.

Nói như vậy hình như hơi khó hiểu, chúng ta sẽ nói chi tiết hơn như sau:

Dây dài

Dây dài là dây có lỗ, kích thước khoảng 125mm. Dây dài thường là dây chính bao quanh cổ tay bạn.

Dây ngắn

Dây ngắn là dây có đầu khóa, kích thước khoảng 75mm. Dây ngắn có nhiệm vụ cố định kích thước dây, đảm bảo sự vừa vặn và cố định đồng hồ trên cổ tay.

Tính tỷ lệ dây để mua đồng hồ ta sẽ chia chiều dài dây dài/chiều dài dây ngắn và báo cho đơn vị bán đồng hồ Hublot Replica để họ tư vấn cho mình cụ thể nhất.

Ngoài ra, nếu không thạo kiểu đo này thì bạn có thể đo kích thước của cổ tay. Sử dụng một thước dây dẻo quấn sắt quanh cổ tay sao cho thoải mái nhất. Sau đó trải sợi dây ra và xem kích thước cổ tay của mình là bao nhiêu. Một vài kích thước cổ tay phổ biến:

 • Cổ tay 150 – 164mm (120/70mm)
 • Cổ tay 165 – 178mm (125/75mm)
 • Cổ tay 179 – 190mm (130/80mm)
 • Cổ tay 191 – 203mm (135/80mm)
 • Cổ tay 204 – 216mm (140/85mm)

Xác định độ rộng của dây đeo tay

Tuỳ theo kích thước tay mà bạn sẽ xác định độ rộng hẹp của dây đeo tay sao cho phù hợp nhất. Trong cách đo size đồng hồ, chúng tôi sẽ hướng dẫn vạn cách xác định độ rộng của dây như sau: Độ rộng của dây đồng hồ được xác định là khoảng cách giữa hai bên chốt.

Bạn có thể sử dụng thước kẹp để đo độ rộng của dây đồng hồ. Độ rộng được xác định dựa vào độ rộng của chốt đồng hồ/độ rộng của khoá đồng hồ, được ký hiệu dưới dạng 24/22. Độ rộng của dây thường sẽ tỷ lệ thuận với mặt kính đồng hồ. Thường có kích thước bằng khoảng ½ so với đường kính mặt đồng hồ.

Cách xác định kích thước mặt đồng hồ

Kích thước mặt đồng hồ cũng có ảnh hưởng nhất định đến tính chất thẩm mỹ của đồng hồ và độ phù hợp của đồng hồ với cổ tay người sử dụng. Chi tiết:

 • Cổ tay nữ nhỏ: 23 – 25mm
 • Cổ tay nữ trung bình: 26 – 29mm
 • Cổ tay nữ lớn: 34 – 36mm
 • Cổ tay nam nhỏ: 37 – 39mm
 • Cổ tay nam vừa: 40 – 42mm
 • Cổ tay nam lớn: trên 42mm

3. Cách đo size đồng hồ Replica chuẩn nhất hiện nay

Đo size đồng hồ phù hợp với tay

Đo size đồng hồ phù hợp với tay

Đồng hồ hợp cổ tay là đồng hồ có tỷ lệ size tay và size mặt đồng hồ phù hợp. Tỷ lệ cân đối của mặt và chu vi cổ tay thường rơi vào khoảng từ 4 – 5. Nghĩa là lấy chu vi cổ tay chia cho 4,5 sẽ được khoảng mặt phù hợp nhất cho cá nhân.

Công thức cụ thể khi đo kích thước cổ tay được các đơn vị bán đồng hồ Rolex Replica đưa ra:

 • Chu vi cổ tay/4.5 sẽ cho ra cỡ đồng hồ đẹp nhất dành cho tay bạn
 • Chu vi cổ tay/4 sẽ cho ra cỡ mặt đồng hồ to nhất bạn có thể đeo
 • Chu vi cổ tay/5 sẽ cho ra cỡ mặt đồng hồ tối thiểu mà bạn lựa chọn

Tóm lại, cách đo size đồng hồ Replica cũng gần giống như cách đo size nhẫn. Tỉ mỉ một chút là bạn sẽ ra được kích thước đồng hồ chuẩn nhất với tay mình rồi. Chúc các bạn tìm được mẫu đồng hồ ưng ý nhất.

Share.

Comments are closed.