Các chất liệu giấy in lịch được ưa chuộng trên thị trường

0

Doanh nghiệp bạn muốn in lịch để tặng nhân viên, đối tác hay khách hàng nhưng chưa biết nên chọn chất liệu nào để in. Bài viết sẽ gợi ý và đánh giá một số chất liệu phổ biến để bạn tham khảo và lựa chọn.

1. Các loại giấy dùng để in lịch

Nếu có nhu cầu in lịch, bạn có thể lựa chọn một số loại giấy dưới đây. Chúng có đủ độ dày, bền, phù hợp cho việc in lịch.

Giấy Duplex

Loại giấy này có định lượng thường từ 300 g/m2 trở lên, với bề mặt trắng và láng gần giống như bristol. Với ưu điểm cứng, chắc chắn, phù hợp với in các loại lịch có kích thước lớn, đòi hỏi sự chắc chắn.

Thêm vào đó, loại giấy này khá rẻ nên được nhiều đơn vị lựa chọn in lịch treo tường 1 mặt, kích thước tặng cho các nhân viên làm trong công ty.

Giấy Bristol

Giấy Bristol được làm từ nhiều lớp giấy ép lại với nhau nên dày, nặng và chắc chắn. Hơn nữa, mặt giấy láng mịn, bắt mực nên cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Do đó, nó rất phù hợp khi in lịch để bàn và đế lịch treo tường.

Giấy Couche

Loại giấy này được sử dụng nhiều nhất để in lịch Tết bởi các tính năng nổi bật như bề mặt bóng bẩy, mịn màng, màu in sắc nét, rõ ràng, tươi sáng. Không những thế, giấy còn có độ cứng cao và rất bắt mực in, cho hiệu ứng tuyệt vời trên trang lịch. Giấy Couche thường được sử dụng để in lịch để bàn và lịch treo tường dạng 1 tờ.

Giấy Conqueror

Giấy Conqueror thường được sử dụng bởi các thương hiệu đẳng cấp, sang trọng hay với các mục đích đặc biệt. Tại Việt Nam, nó được nhập khẩu. Đây là loại giấy có độ dày dặn cao, rất bền, dai, chắc, chịu lực tốt, có độ cứng nên định hình tốt.

Giấy có bề mặt đa dạng với màu sắc phong phú, nhưng tất cả đều toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên phải dùng máy in chuyên dụng thì mặt giấy mới bắt mực tốt. Nếu cần in lịch biếu yêu cầu sự sang trọng, đắt tiền thì bạn nên chọn loại giấy này.

Bên cạnh những loại giấy trên, còn có các loại giấy mỹ thuật cao cấp khác với nhiều mẫu mã chủng loại, màu sắc, có tính thấm mực cao, phù hợp với in lịch tết có tính nghệ thuật.

2. Chọn kiểu in lịch phù hợp

Đối với mỗi nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn các kiểu in lịch như sau:

In Lịch phôi

Là lịch được thiết kế sẵn, khách hàng chỉ cần đưa nội dung quảng cáo của công ty lên vị trí còn trống mà các thiết kế đã mặc định. Làm lịch loại này được lợi thế là có thể lựa chọn được rất nhiều chủ đề đa dạng khác nhau từ phong cảnh, du lịch, cuộc sống, cây trái, hoa lá.

Lịch phôi gồm các khung có sẵn, hình ảnh bên trong khác nhau

Lịch phôi gồm các khung có sẵn, hình ảnh bên trong khác nhau

Lựa chọn in lịch phôi sẽ đỡ tốn chi phí và thời gian so với lịch độc quyền. Tuy nhiên mẫu lịch sẽ giống với một số công ty khác mà không có sự đặc trưng riêng của công ty. Làm lịch tết dạng này phù hợp với những công ty nhỏ cần số lượng ít, nếu làm lịch độc quyền thì chi phí sẽ rất cao vượt ra khỏi ngân sách của công ty.

In Lịch độc quyền

Lịch độc quyền có thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, không bị trùng với bên khác

Lịch độc quyền có thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, không bị trùng với bên khác

Là lịch được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng, sử dụng các hình ảnh và ý tưởng của khách hàng cung cấp hoặc của nhà thiết kế lên ý tưởng riêng cho khách hàng. Khi làm lịch độc quyền khách hàng cần chuẩn bị nội dung hình ảnh chất lượng cao, kích thước lớn. Nếu bạn chưa có ảnh, thì có thể yêu cầu công ty thiết kế cung cấp gói chụp ảnh theo yêu cầu.

Trong các sự kiện đặc biệt hay vào những ngày giáp Tết, các công ty, doanh nghiệp, tổ chức thường in lịch để tặng cho khách hàng, nhân viên vì sự ủng hộ và những đóng góp của họ với tổ chức. Nếu bạn có nhu cầu in lịch thì có thể liên hệ với Công ty Cổ phần In Sơn Nguyên – Xưởng in Hà Nội. Tại In Sơn Nguyên, khách hàng sẽ được tư vấn chọn kiểu lịch in, chất liệu in lịch phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người.

3. Có những kiểu lịch nào?

Lịch có nhiều loại: lịch treo tường, lịch bloc (xé bỏ từng ngày) và lịch để bản. Mỗi loại lịch phù hợp với các mục đích khác nhau. Lịch bloc có thể dùng để trang trí vì tấm đế quyển lịch có thể in hình trang trí độc đáo. Lịch treo tường cỡ lớn cũng giống lịch bloc, ngoài phần in ngày tháng nhỏ bên dưới thì phần còn lại cũng được in hình trang trí. Lịch để bàn thường đặt trên bàn làm việc, vừa trang trí, vừa như một quyển sổ ghi chú nhỏ.

Lịch Bloc (xé bỏ từng ngày)

Lịch Bloc (xé bỏ từng ngày)

Lịch Bloc (xé bỏ từng ngày)

Đây là kiểu lịch có một bìa cứng cố định treo tường, bên trên là lốc lịch gồm các tờ giấy, mỗi tờ thể hiện một ngày trong năm. Khi sử dụng, cứ qua một ngày, người dùng sẽ xé bỏ một tờ lịch tương ứng với ngày hôm qua.

Thường khi in lịch bloc sử dụng lịch phôi vì cần số lượng lớn, truyền tải nội dung giống nhau và tiết kiệm chi phí. Nếu làm lịch độc quyền cho dạng này thì chi phí rất cao.

Lịch treo tường

Lịch treo tường

Lịch treo tường

Bao gồm lịch tường 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ với các kích thước 40×60, 30×70 cm và tùy thuộc vào bố cục của thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà có các kích thước khác nhau. Lịch được cố định 1 đầu bằng nẹp thiếc (lịch 1 tờ) hoặc bằng lò xo (lịch 5 tờ, 7 tờ) để treo lên tường. Sử dụng lịch tường thường với mục đích tặng cho những đối tác, khách hàng để quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Lịch để bàn

Lịch để bàn

Lịch để bàn

Bao gồm lịch 13 tờ hoặc 7 tờ có 2 hình dáng chính là chữ A hoặc gấp 3 (chữ M). Có rất nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích và thiết kế cũng như có nhiều cách in ấn để làm nổi bật bộ lịch. Lịch để bàn không chỉ dùng để xem ngày tháng mà còn dùng để ghi chú, làm sổ ghi chép hiệu quả hay làm đồ trang trí trên bàn làm việc.

Tham khảo thêm một số thông tin in ấn khác:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.