Bí quyết khiến trẻ mầm non thích học tiếng Anh

0

Cho trẻ học tiếng Anh là xu hướng mà rất nhiều bố mẹ hướng tới hiện nay và rất có ích cho trẻ sau này. Nhưng cái lứa tuổi này cần phải có cách giúp bé học vì bé vẫn còn ham chơi, nhanh chán một việc gì đó.

Biết cách dạy trẻ học tiếng Anh thì hiệu quả rất cao bé sẽ thấy hứng thú còn nếu ép buộc trẻ bé càng ngày càng không có hứng thú với môn học này. Vậy bí quyết nào khiến trẻ mầm non yêu thích học tiếng Anh ngay khi còn nhỏ?. Nào hãy cùng banhanggioi.net tìm hiểu bài viết sau đây nhé:

Cùng học với trẻ

Bố mẹ cùng học tiếng Anh với trẻ sẽ là một cách hay giúp trẻ có hứng thú hơn. Đôi khi chính bố mẹ sẽ là người đi trước, người để bé noi gương học hỏi theo sau. Vì thế các ông bố bà mẹ nên bớt chút thời gian cùng con trau dồi tiếng Anh.

Không phải cứ ngồi vào bàn học thì mới gọi là học, mà việc học ở đây cũng có thể học ở nhiều mặt khác nhau như giao tiếp hằng ngày, giải trí…

Khi giao tiếp với trẻ, bố mẹ có thể sử dụng một số từ tiếng Anh thông dụng như ok, hello, hi… bé sẽ tập quen với những từ đó và học theo rất là nhanh. Chính sự quen thuộc bé sẽ nhớ rất lâu vì hầu như ngày nào cũng có thể áp dụng.

Bố mẹ có thể đọc những cuốn truyện, sách bằng tiếng Anh cho con nghe hay khuyến khích con đọc điều này cũng giúp trẻ thích thú khi học tiếng Anh. Ví dụ như những cuốn truyện tranh có rất nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, bé sẽ thấy hứng thú khi học hơn và chỉ nhìn thấy chữ. Vì trẻ rất thích những gì mới lạ, hiếu động, sinh động chứ không thích nhưng gì nhạt nhẽo như thế bé rất hay chán.

Đôi khi âm nhạc cũng giúp trẻ thấy hứng thú vào việc học tiếng Anh hơn. Các mẹ nên cho con nghe nhạc tiếng Anh, hay hát cho con nghe hoặc mở cho con tự nghe. Thông qua âm nhạc sẽ thu hút được trẻ trong vấn đề tập trung vào học.

Bí quyết khiến trẻ mầm non thích học tiếng Anh 1

Cùng học với trẻ là sẽ tạo thêm động lực cho bé học tiếng Anh

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Song song cùng với những buổi học tại trường thì những lớp học ngoại khóa được mở ra rất có ích cho việc học hỏi của trẻ. Đôi khi việc học ở trên trường rất nhàm chán, trẻ cũng cần được vui chơi, giải trí giúp thư giản đầu óc và cho hoạt động của não phát triển.

Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh kết hợp giữa việc học và chơi, giúp trẻ thấy thích thú hơn. Việc kết hợp này ngày càng được áp dụng nhiều và hiệu quả nó mang lại là rất cao. Bé không chỉ được chơi, thư giản mà học được nhiều điều có ích, tiếp thu hiệu quả hơn.

Đừng cho trẻ phụ thuộc quá nhiều vào sách vở, đôi khi việc học trên sách mở sẽ quên mau vì không được áp dụng. Như đã nói thì học phải thường đi đôi với hành vì vậy phải vừa dạy cho trẻ kiến thức cơ bản mà còn cho trẻ thực hành luôn tạo thói quen. Thói quen thì thường rất khó quên chỉ khi một thời gian dài không động đến.

Bí quyết khiến trẻ mầm non thích học tiếng Anh 2

Giúp trẻ thích thú với việc học tiếng Anh bằng cách cho trẻ tham gia lớp ngoại khóa

Bố mẹ tạo thói quen cho trẻ tự học

Không chỉ có việc học và làm bố mẹ cần phải tạo thói quen cho trẻ trước, không để trẻ ỷ lại quá nhiều vào bố mẹ mà phải để trẻ tự lập khi còn nhỏ. Ngoài việc học cùng con thì để con tự học sẽ là cách hay giúp trẻ học tiếng Anh rất nhanh.

Để trẻ tự tìm tòi, tìm hiểu mọi thứ như thế mới khơi dậy được tính tò mò của trẻ. Hình thành nên thói quen tự học, giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận học tiếng Anh.

Bí quyết khiến trẻ mầm non thích học tiếng Anh 3

Bé tự học tiếng Anh sẽ giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc học

Có thể bạn quan tâm: Trường đại học Bách Khoa được coi là một ngôi trường đại học danh tiếng của Hà Nội, những sinh viên học ở đây đều là những người thi đầu vào đạt loại ưu. Trung tâm gia sư việt có những gia sư là sinh viên của Bách Khoa nên các bậc phụ huynh có thể hoàn tâm an tâm, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-sinh-vien-truong-bach-khoa.html.

Share.

Comments are closed.