Bí quyết học giỏi Toán lớp 6

0

Đối với học sinh lớp 6 mới chuyển từ tiểu học lên trung học thì môn toán quả là khó khăn hãy xem bí quyết học giỏi Toán lớp 6 dưới đây để học tập tốt hơn.

Nào hãy cùng banhanggioi.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Nắm vững lý thuyết

Toán học lớp 6 bao gồm phần đại số và hình học, đối với cả 2 phần này thì việc cần thiết nhất là phải nắm chắc lý thuyết. Các em học sinh cần phải học thuộc và ghi nhớ các định nghĩa, các định lý, các tính chất và hệ quả. Đây là phần kiến thức căn bản nhất để dựa vào đó các bạn có thể giải các bài tập, vì vậy việc ghi nhớ này sẽ hỗ trợ các bạn giải nhanh, chính xác hơn.

  1. Sử dụng sơ đồ tư duy

Bí quyết học giỏi Toán lớp 6 1

Xây dựng sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức

Một cách ghi nhớ nhanh và lâu cho tất cả các môn học là sơ đồ tư duy (hay còn gọi là sơ đồ cây). Với môn toán các bạn có thể áp dụng nó để ghi nhớ các kiến thức cần nắm sẽ rất hiệu quả.

  1. Học trên lớp

Trên lớp học các bạn cần chú ý lắng nghe, xem các ví dụ và các bài tập thầy cô hướng dẫn, cố gắng tìm ra đáp án và cách giải với các câu hỏi của giáo viên. Nếu không hiểu bất cứ vấn đề nào bạn nên hỏi lại thầy cô để biết rõ và nắm chắc hơn. Ngoài giờ học trên lớp các bậc phụ huynh nên thuê gia sư môn toán lớp 6 để dạy kèm cho con em mình. Như vậy các em sẽ có thêm nhiều kiến thức mới, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-6.html.

  1. Học bài cũ

Ngoài giờ học trên lớp, ở nhà các bạn phải ôn tập lại kiến thức của bài cũ để ghi nhớ và giải các bài tập trong sách giáo khoa, bài tập cô cho về nhà hay các bài trong tài liệu tham khảo để nắm vững phần kiến thức, ghi nhớ cách giải và rèn luyện kỹ năng giải bài nhanh.

  1. Tích cực trong học nhóm

Việc học nhóm cũng là một bí quyết học Toán lớp 6 mang lại hiệu quả rất cao cho các em học sinh. Nếu như học một mình mà chưa thể giải được hết bài tập, hay một số phần kiến thức cô đã giảng mà lại bị quên mất bạn có thể hỏi các bạn trong nhóm. Qua việc trao đổi kiến thức và cách giải chúng ta có thể ghi nhớ lâu hơn và học nhóm cũng tạo hứng thú học tập không bị nhàm chán,tẻ nhạt. Thông qua việc xem cách giải của các bạn khác chúng ta có thể tìm ra nhiều phương pháp giải khác nhau cho cùng một dạng bài, từ đó tìm râ được một cách giải nhanh và đơn giản, dễ hiểu nhất.

Bí quyết học giỏi Toán lớp 6 2

Học nhóm mang lại những hiệu quả bất ngờ

  1. Kiên trì

Đây là một đức tính rất cần có cho môn học khó này, khi gặp bất kỳ một bài toán khó và lạ nào các bạn cần phải bình tĩnh và không được nản lòng. Theo chia sẻ của các giáo viên dạy Toán thì một bài toán khó sẽ là tổ hợp của nhiều bài toán đơn giản. Do đó, bằng sự phân tích và phán đoán của mình qua những kiến thức đã học hãy nó về dạng bài tập quen thuộc mà bạn đã gặp, hãy thử với các cách khác nhau. Để làm được điều này ngoài tư chất thông minh thì các bạn cần phải có lòng kiên trì. Tuy nhiên, nếu đã thử rất nhiều lần trong thời gian lâu thì các bạn có thể cầu cứu bạn hay thầy cô, từ đó hình thành kỹ năng cho bản thân.

  1. Siêng năng làm bài tập

Việc các bạn học thuộc các định nghĩa, định lý… chỉ là nền tảng cho việc giải toán. Nếu các bạn không làm bài thì sẽ chẳng biết cách vận dụng những kiến thức đấy như thế nào để giải được bài toán đúng. Hơn nữa, toán có rất nhiều dạng bài khác nhau và có nhiều cách giải, vì vậy để học tập tốt môn này các bạn cần chăm chỉ làm bài tập từ dễ đến khó.

Với một số bí quyết học giỏi Toán lớp 6 này mong rằng các em học sinh lớp 6 sẽ có thể học tập tốt hơn môn học này và đạt kết quả cao trong năm học.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.