Có cách nào dùng để điều trị bệnh rối loạn lo âu lan tỏa không?

0

Các bạn có người thân đang bị bệnh rối loạn lo âu lan tỏa, và không biết phải làm gì để giúp giảm bệnh tình của bệnh nhân. Hãy tham khảo các bài thuốc điều trị rối loạn lo âu lan tỏa sau đây nhé.

Có rất nhiều người vẫn còn chưa biết đến căn bệnh mang tên “rối loạn lo âu lan tỏa”, tuy nhiên trong đời sống hàng ngày của chúng ta hiện nay, đang ngày càng có rất nhiều người bị mắc căn bệnh rối loạn lo âu lan tỏa này. Nguyên nhân dẫn đến rối loạn lo âu lan tỏa vẫn chưa xác định được, nhưng có thể do di truyền hoặc một số yếu tố khác. Để điều trị khỏi hẳn căn bệnh này rất khó khăn, chính vì vậy cách điều trị bệnh rối loạn lo âu lan tỏa đang được rất nhiều người tìm kiếm. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn triệu chứng của rối loạn lo âu lan tỏa để các bạn có thể phát hiện bệnh kịp thời và 2 bài thuốc chữa bệnh rối loạn lo âu lan tỏa, tuy nhiên 2 bài thuốc này sẽ không thể chữa khỏi hẳn bệnh nhưng một phần nào đó nó sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh(mặc dù vậy trước khi sử dụng thuốc các bạn nên hỏi qua ý kiến bác sĩ trước nhé).

Các triệu chứng của bệnh rối loạn lo âu lan tỏa

Có cách nào dùng để điều trị bệnh rối loạn lo âu lan tỏa không? 1

Dạng bệnh lo âu lan tỏa xảy đến đối với đối tượng là nữ giới nhiều hơn nam giới. Căn bệnh này thuộc về chuyên khoa tâm thần và biểu hiện dưới dạng những cơn lo âu, căng thẳng mà có khi không báo trước. Tình trạng bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, sinh hoạt và công việc của người bệnh, làm giảm chất lượng cuộc sống. Ở những người bị rối loạn lo âu lan tỏa thường có những biểu hiện như sau:

– Biểu hiện cơ thể: tim đập nhanh, người ra nhiều mồ hôi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, người mệt mỏi, hơi thở nhanh và nông, chân tay run, căng cơ,… Đây cũng là các dấu hiệu thường gặp khi bị rối loạn lo âu nhưng không mấy ai biết đến và xác định đúng. Thông thường, các triệu chứng này dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh khác nên ít được điều trị đúng phương pháp. Tuy nhiên, chúng lại chính là những dấu hiệu có liên quan tới hệ thần kinh, tâm thần và cần được điều trị đúng hướng.

– Biểu hiện tâm lý cảm xúc: người bệnh cảm thấy lo lắng quá mức về những sự việc vốn không nghiêm trọng và tới mức đáng lo, kém tập trung và chú ý vào công việc, dễ bị kích thích, kích động, luôn trong tình trạng căng thẳng, hay bị giật mình và thường có cảm giác bất an, nghĩ rằng sẽ có điều gì nguy hiểm xảy đến với mình. Người bệnh rất dễ dẫn đến bị bệnh ngại giao tiếp xã hội.

Các bài thuốc điều trị bệnh rối loạn lo âu lan tỏa

Có cách nào dùng để điều trị bệnh rối loạn lo âu lan tỏa không? 2

Bài thuốc 1:

Dùng tiểu hồi hương, thục địa, long xỉ, sơn thù du, đản nam tinh mỗi thứ 10g; thục phụ tử, ngô thù du, trần bì, long đản thảo mỗi thứ 5g. Sử dụng bài thuốc liên tục trong khoảng 1 – 2 tháng sẽ thấy kết quả làm giảm các triệu chứng.

Bài thuốc 2:

Dùng sao táo nhân, sinh long mẫu mỗi thứ 18g; thái tử sâm, nguyên nhục, thạch xương bồ mỗi thứ 9g; bách hợp 45g; trần bì, liên tử tâm mỗi thứ 6g; phục linh 12g; phù tiểu mạch 30g; chích cam thảo 4,5g và Thần sa 1,8g.

Các vị thuốc này sắc uống ngày 1 thang. Ngoài các vị thuốc trên còn có thể gia giảm thêm các vị thuốc khác tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người.

Đối với cả 2 bài thuốc trên có thể được thay đổi linh hoạt, gia giảm phối hợp cùng với nhiều vị thuốc khác như tía tô, cam thảo, xích thược, mẫu bì đơn, hồng hoa, hương phụ, mang tiêu, sài hồ, quế chi, vỏ trắng cây dâu,… Để cho có hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần được khám kĩ và tham khảo ý kiến bác sĩ để áp dụng bài thuốc phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình sẽ cho hiệu quả cao.

Trên đây là 2 bài thuốc điều tri bệnh rối loạn lo âu lan tỏa để các bạn tham khảo. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.