PPC là gì? Đây có phải là hình thức tiếp thị mới?

0

Cập nhật vào 29/06

PPC là gì? PPC có gì khác nhau với SEO trong việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp? Đây có phải là một hình thức tiếp thị online mới không? Để giải thích rõ cho mọi người biết rõ về PPC hãy cùng tham khảo qua từng thông tin như sau đây từ bài viết nhé.

1. PPC là gì?

PPC là viết tắt của cụm từ Pay Per Click, hiểu nghĩa là trả tiền trên từng cú nhấp chuột. Đây là một trong những mô hình tiếp thị khá quen thuộc với người dùng. PPC thường xuất hiện đầu các trang tìm kiếm thông tin phổ biến như Bing, Google… Hay bên cạnh đó là xuất hiện tại các banner của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Linkedin…. theo hình thức Social Media Advertising.

PPC là hình thức tiếp thị trả tiền được áp dụng tại các công cụ tìm kiếm

PPC là hình thức tiếp thị trả tiền được áp dụng tại các công cụ tìm kiếm

Giải thích dễ hiểu hơn, khi người dùng tìm kiếm thông tin nhìn thấy PPC và click vào đó thì các nhà quảng cáo sẽ phải trả trí cho mỗi cú nhấp chuột đó. Mức giá còn tùy thuộc vào số tiền công ty bạn bỏ ra đấu thầu vị trí xuất hiện của PPC trên công cụ tìm kiếm.

Thường thì những PPC được chi trả tiền nhấp chuột cao hơn sẽ nằm ở vị trí cao hơn, dễ thấy trên công cụ tìm kiếm hoặc trang mạng xã hội.  Áp dụng PPC để gia tăng lượt xem của người dùng và kéo được nhiều khách hàng tiềm năng về cho công ty, doanh nghiệp.

2. PPC có gì khác so với SEO?

Sẽ có một vài khác biệt giữa PPC và SEO, các bạn có thể tham khảo qua để dễ phân biệt hơn.

2.1. Vị trí xuất hiện tại các công cụ tìm kiếm

Liên quan đến từ khóa tìm kiếm nếu sử dụng PPC nó thường nằm ở vị trí đầu trang. Tiếp đến mới là các bài SEO tối ưu nằm ở dưới đó. Như đã nhắc đến ở trên thì ở vị trí càng đầu tiên bạn cần trả nhiều tiền hơn cho mỗi cú nhấp chuột PPC.

PPC được trả phí để xuất hiện tại các vị trí đầu của công cụ tìm kiếm

PPC được trả phí để xuất hiện tại các vị trí đầu của công cụ tìm kiếm

2.2. Giá cả của PPC và SEO

Với SEO bình thường các bạn chỉ cần tối ưu bài viết theo tiêu chí của công cụ tìm kiếm. Bài viết càng chất lượng càng được đẩy lên vị trí đầu của công cụ tìm kiếm. Và đặc biệt là SEO bạn không cần phải trả tiền để tối ưu. Nhưng với PPC thì bạn sẽ cần chi trả một khoản tiền nhất định cho từng lần nhấp chuột vào bài viết.

2.3. Những lượt truy cập vào trang web tiềm năng

Theo đánh giá những ai tối ưu SEO tốt thì lượt truy cập tiềm năng sẽ nhiều hơn so với việc dùng PPC. Bạn sẽ phải trả những khoản tiền cho từng lần nhấp chuột nhưng có thể không thu lại được lượt truy cập tiềm năng như bạn mong muốn.

Lựa chọn dịch vụ thích hợp để áp dụng phát triển kinh doanh

Lựa chọn dịch vụ thích hợp để áp dụng phát triển kinh doanh

Miễn các bài viết SEO của bạn được tối ưu và xếp hạng các vị trí đầu trong công cụ tìm kiếm bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Với mỗi hình thức tiếp thị sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, các bạn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn phương thức thích hợp nhất.

3. Dịch vụ SEO và PPC chất lượng

Để hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh thì SEO và PPC là điều không thể thiếu. Các bạn có thể liên hệ đến những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ SEO, dịch vụ PPC chất lượng để được tư vấn.

On Digitals là một trong những điểm đến tin cậy được nhiều khách hàng tin chọn khi cần tìm đơn vị tư vấn Digital Marketing Service. Công ty cung cấp những dịch vụ SEO và PPC hàng đầu giúp khách hàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tốt hơn. Để được tư vấn chi tiết các dịch vụ thích hợp, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến công ty nhé. Các nhân viên sẽ giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan. Bài viết cũng đã giải đáp rõ PPC là gì và cách thức hoạt động như nào rồi.

Share.

Comments are closed.