Cách tạo quảng cáo với Remarketing Facebook

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nếu bạn là người bán hàng online và đã có website thì Remarketing sẽ giúp bạn cá nhân hóa tiếp thị một cách vô cùng hiệu quả. Cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Remarketing sẽ khiến bạn quan tâm nếu như bạn là người bán hàng online, hoặc bạn đang sở hữu cho mình một website, hay một blog, thậm chí bạn là người xuất bản nội dung muốn được quảng cáo trên Facebook…Tại sao lại thế? Vì hình thức quảng cáo Remarketing Facebook sẽ đưa khách hàng quay trở lại với website của bạn khi họ truy cập vào Facebook và điều đó sẽ giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng của mình.

1. Định nghĩa quảng cáo Remarketing Facebook

Cụ thể Remarketing là phương thức quảng cáo đến những người đã từng truy cập vào website. Nhiệm vụ của quảng cáo remarketing là “nhắc nhở” khách hàng và người đọc nhớ đến sản phẩm/nội dung trên website của bạn từ đó giúp họ quay trở lại để mua hàng hoặc xem nội dung.
Bạn có thể kiểm tra bằng cách: Hãy thử truy cập vào Lazada.vn hoặc Amazon rồi xem một sản phẩm. Sau đó bạn thoát ra và truy cập vào Facebook, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy sản phẩm đó “theo bạn” đến bảng tin Facebook.

2. Cách tạo quảng cáo Remarketing Facebook

Để làm Remarketing facebook đầu tiên bạn cần tạo ra một đoạn mã (pixel, code của facebook) sau đó gắn vào landing page, thêm vào Landing Page hoặc website mà doanh nghiệp muốn tiếp thị lại.

Mỗi khi người dùng vào website đã được gắn mã, hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin. Những người này sẽ trở thành nhóm khách hàng tiềm năng trong chiến dịch marketing nhắm trực tiếp vào họ.

Bước 1: Tạo đối tượng tùy chỉnh

Để tạo đối tượng tùy chỉnh bạn cần truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân, sau đó chọn Quản lý quảng cáo -> Power Editor -> Tạo đối tượng -> Đối tượng tùy chỉnh

Quản Trị Bán Hàng

Ở phần lưu lượng truy cập trang web bạn sẽ có các lựa chọn:

  • Bất cứ ai truy cập website của bạn: Tất cả người truy cập vào website sẽ được ghi nhận vào tập đối tượng này. Bạn chỉ cần nhập vào link website ở phần tên miền là được.
  • Những người truy cập các trang cụ thể: Nếu bạn chỉ muốn theo dõi một hay một vài trang cụ thể trên website, hãy lựa chọn phần này.
  • Những người truy cập các trang web cụ thể chứ không phải người khác: là một kiểu nâng cao của phần trên, bạn có thể loại trừ những người truy cập vào các trang web cụ thể khác nữa.
  • Những người không truy cập trong một khoảng thời gian nhất định: Bao gồm những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ (không quá 180 ngày) nhưng chưa quay trở lại trong 1 khoảng thời gian mà bạn chọn trước.
  • Kết hợp tùy chỉnh: Phối hợp đa dạng hơn các lựa chọn ở trên.
  • Phần cuối cùng thể hiện thời gian lưu trữ đối tượng. Mặc định của Facebook là 30 ngày, nghĩa là những người 30 ngày gần nhất không vào website của bạn sẽ bị loại ra khỏi tập đối tượng này. Bạn có thể điều chỉnh con số này theo nhu cầu riêng, nhưng cũng không quá 180 ngày.
  • Đặt tên cho tệp đối tượng này để dễ phân biệt với các tệp khác

Cách tạo quảng cáo Remarketing Facebook

Bước 2: Lấy mã Pixel và đặt lên website

Lấy mã Pixel và đặt lên website

* Lưu ý: Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có 1 mã pixel duy nhất. Do đó bạn chỉ nên chèn 1 mã pixel lên 1 website để tiện theo dõi và thống kê sau này.

* Lưu ý: Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có 1 mã pixel duy nhất. Do đó bạn chỉ nên chèn 1 mã pixel lên 1 website để tiện theo dõi và thống kê sau này.

Ok như vậy từ lúc này, những người truy cập vào website của bạn mã Pixel của Facebook sẽ bắt đầu ghi nhận dựa vào cookies trên trình duyệt và hiển thị quảng cáo trên Facebook.

* Lưu ý: Chỉ những người truy cập website của bạn, đồng thời họ có đăng nhập Facebook trên cùng trình duyệt đó mới được ghi nhận vào tập đối tượng tùy chỉnh. Vì thế nên số liệu về Quy mô của tập đối tượng có thể sẽ khác nhiều so với thống kê người truy cập qua công cụ Google Analytics.

Bước 3: Bắt đầu tạo quảng cáo Facebook Remarketing

Việc tạo một quảng cáo được tiến hành như các bước thông thường (xem video phía trên để biết cách tạo quảng cáo trên Facebook).

Điều duy nhất để chạy chiến dịch remarketing đó là bạn cần lưu ý ở phần chọn đối tượng quảng cáo, mục Đối tượng tùy chỉnh, bạn nhập tên của tập đối tượng đã được tạo ở bước 1.

Bắt đầu tạo quảng cáo Facebook Remarketing

Xem thêm:  Tiếp cận khách hàng mua sắm trên điện thoại trong 3 khoảnh khắc then chốt

Thế là bạn đã thực hiện được một chiến dịch quảng cáo remarketing trên Facebook rồi. Cũng không quá phức tạp đúng không? Từ lúc này nếu ai đó đã từng truy cập vào website của bạn và họ qua Facebook thì sẽ được bạn “nhắc nhở” 😉 bằng cách thấy quảng cáo như bên dưới đây

Remarketing Facebook mang lại hiệu quả cao cho người bán hàng, nó có khả năng tùy biến và cá nhân hóa tiếp thị, một cách thích hợp, là một cách tuyệt vời để tái nắm bắt khách hàng của bạn quan tâm đến sản phẩm của bạn .

Bạn đã biết rằng họ đã thể hiện một quan tâm đến trang web của bạn , vì vậy nhắc nhở họ một cách tuyệt vời để chuyển đổi doanh số bán hàng bị mất trước những gì bạn có để cung cấp là . Điều quan trọng ở đây là liên quan – những người đã thể hiện sự quan tâm đến trang của bạn , vì vậy bạn đã có một khán giả bị giam cầm .

Như vậy quảng cáo với Remarketing Facebook là một hình thức quảng cáo giúp cho bạn có thể xây dựng được thương hiệu, hình ảnh lặp đi lặp lại khiến khách hàng ghi nhớ đến bạn, tăng khả năng quen thuộc dẫn đến hành động mua hàng. Và hy vọng rằng qua khái niệm cơ bản về Remarketing facebook và cách để tạo Remarketing facebook trên đây sẽ giúp bạn tự tạo được chiến dịch quảng cáo cho riêng mình.

Nếu kinh doanh có vấn đề, mời bạn tham khảo: Vì sao bạn bán hàng online “mãi không có lãi”?

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series bài về vách văn phòng tại noithatduckhang.com.vn, các bạn ủng hộ mình nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng