Cách quảng cáo hiệu quả khi bán hàng online

0

Quảng cáo là một hoạt động không thể thiếu đối với những người bán hàng online. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách quảng cáo hiệu quả khi bán hàng online.

Việc chạy quảng cáo Facebook, Google… hiện nay vô cùng phổ biến, hầu hết những người bán hàng đều sử dụng công cụ này để tiếp cận môt lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình.

Chỉ cần có 1 tài khoản trên Facebook, Google và 1 thẻ VISA thanh toán quốc tế là bạn có thể dễ dàng tự tạo quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Nếu bạn làm tốt, không những tiết kiệm được chi phí quảng cáo mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu.

Bài viết dưới đây banhanggioi.net sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về Cách quảng cáo hiệu quả khi bán hàng online.

Quảng cáo là một hoạt động cần thiết khi bán hàng online

Quảng cáo là một hoạt động cần thiết khi bán hàng online

Quảng cáo với chi phí nhỏ rồi tăng dần lên

Ban đầu khi bán hàng online có thể bạn chưa có kinh nghiệm, chưa biết rõ các thuật toán quảng cáo nên bạn chỉ nên chạy quảng cáo ít, với chi phí thấp.

Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động được kinh phí của bạn và linh hoạt hơn.

Bạn có thể điều chỉnh nội dung quảng cáo của mình nếu sau một thời gian quảng cáo không thấy hiệu quả mà không lo sợ việc phải bổ sung thêm một nguồn kinh phí khác cho quảng cáo mới.

Bạn nên có kế hoạch quảng cáo cụ thể, thiết lập ngân sách chạy quảng cáo, lên lịch trình thời gian chạy, chọn hình thức định giá thầu (tính theo lượng tương tác trong một khoảng thời gian hay đặt trước số tiền với một lượng tương tác nhất định).

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bán hàng qua mạng, tham khảo chia sẻ: Bí quyết gia tăng thành công trong bán hàng online

Xác định rõ đối tượng mà quảng cáo muốn hướng tới

Cần xác định rõ đối tượng quảng cáo mà bạn muốn hướng tới

Cần xác định rõ đối tượng quảng cáo mà bạn muốn hướng tới

Quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu này.

Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hàng vi…

Càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ chính xác và hiệu quả bấy nhiêu.

Tương ứng với mỗi thông tin bạn chọn sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ phía bên tay phải trang.

Ví dụ: Quảng cáo Facebook sẽ phát huy hiệu quả cao nhất nếu những người like trang của bạn trên Facebook cũng chính là những người thực sự có nhu cầu với sản phẩm / dịch vụ của bạn cũng như họ nằm trong khu vực địa lý mà bạn cung cấp (khách hàng mục tiêu). Các quảng cáo sẽ thu hút được những người có nhu cầu và khả năng mua, từ đó mở rộng mạng lựa khách hàng và giúp bạn tiếp cận những đối tượng khách hàng khác.

Có thể bạn quan tâm: Đối thủ cạnh tranh là gì? Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh trực tuyến

Chọn khung giờ chạy quảng cáo

Khi bán hàng online, đối tượng của bạn là những người có tiền, mà muốn có tiền họ phải làm việc. Vì vậy hãy loại trừ luôn khoảng thời gian trong giờ hành chính ra.

Theo đó, bạn có thể cài đặt khung giờ chạy quảng cáo như sau:

  • Buổi sáng: Chạy vào 11h – 13h (Vì khung giờ này là mọi người nghỉ trưa chung, sẽ tranh thủ online rất nhiều)
  • Buổi tối: Chạy 20h – 22h. Đây là khung giờ vàng, mọi người đã kết thúc một ngày làm việc và trong trạng thái nghỉ ngơi, online nhiều)

Có mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu quảng cáo

Một mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn có động lực

Một mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn có động lực

Quảng cáo dù có thông điệp như thế nào thì sau cùng, nó phải mang đến doanh số người bán hàng online.

Hãy đặt một mục tiêu cụ thể để có thể theo dõi hiệu quả của quảng cáo cũng như có thể điều chỉnh thông điệp quảng cáo khi cần thiết.

Ví dụ bạn bán son môi cho chị em phụ nữ, bạn có thể cho mình một mục tiêu là có thể bán được trên 100 thỏi son sau khi chạy quảng cáo. Nhờ đó bạn sẽ có động lực để cố gắng hơn rất nhiều.

Rate this post

Chức năng bình luận đã bị đóng