3 chiến dịch marketing của Coca Cola thành công nhất

0

Coca Cola là một trong những thương hiệu nước giải khát có ga lớn hàng đầu thế giới. Những kế hoạch truyền thông của Coca Cola chính là yếu tố không  thể thiếu làm nên thành công như hiện tại của Coca Cola.

Dưới đây là 3 chiến dịch được đánh giá là thành công nhất của Coca Cola trong những năm vừa qua, bài viết được tổng hợp bởi banhanggioi.net

Share a coke

“Share a coke” (hay vẫn được biết là chiến dịch in tên người lên vỏ lon) được coi là sáng tạo và thành công nhất của Coca Cola từ trước tới nay. Kế hoạch marketing của Coca Cola lần này tập trung vào các bạn trẻ có độ tuổi từ 24 trở xuống và được triển khai bằng cả hình thức online và offline rất rầm rộ.

Chiến dịch marketing này của Coca Cola, bắt đầu triển khai tại Australia khi hãng này đã cho in 150 cái tên phổ biến nhất lên những chai coca nhằm mục đích nhắc nhở mọi người nhớ về một người bạn của mình, kèm theo thông điệp: “Nếu bạn yêu/ muốn gặp gỡ/ nhớ/ thích/ lâu rồi chưa gặp/…hãy chia sẻ 1 chai Coke (cùng với cái tên của người bạn đó được in trên vỏ chai ) với anh/cô ấy. Đây chính là khởi nguồn để mở rộng chiến dịch marketing lần này ra hơn 123 nước khác nữa. Trong suốt chiến dịch Coca Cola đã cho ra đời gần 400.000 vỏ chai có in tên riêng lên trên. Thêm vao đó là sự chia sẻ vỏ lon Coca Cola của những ngưởi nổi tiếng đến các fan của họ và các hoạt động quảng cáo trên truyền hình đã giúp cho hãng này tiếp cận với lượng khách hàng lớn.

Hình ảnh vỏ lon Coca có in tên riêng lên trên

Hình ảnh vỏ lon Coca có in tên riêng lên trên

Ngoài ra, Coca Cola còn triển khai các chiến dịch marketing online bằng cách để các bạn trẻ tự tạo những vỏ lon Coca Cola có in tên va chia sẻ lên facebook. Trong khoảng thời gian chiến dịch marketing này diễn ra, bất cứ ai có tài khoản facebook đều có thể dễ dàng bắt gặp bạn bè của mình hoặc chính mình đăng ảnh hay thay ảnh bìa, avatar đại diện là những vỏ lon Coca Cola có in tên của họ, một màu đỏ ngập tràn facebook.

Có thể bạn quan tâm: Những chiến dịch marketing thành công tại Việt Nam

Hello happiness

“Hello happiness” cũng là một chiến dịch marketing rất thành công của Coca Cola, thay vì đánh trúng tâm lý được thể hiện bản thân của khách hàng thông qua những cái tên xuất hiện trên lon Coca thì chiến dịch “Hello happiness” lại tập trung vào những yếu tố giúp khách hàng hạnh phúc.

Chiến dịch “Hello happiness” của Coca Cola

Coca Cola đã dựng 5 buồng điện thoại công cộng mang tên “Hello Happiness” tại khu sinh sống và làm việc của những người lao động xa quê tại Dubai, Ấn Độ vào tháng 3 năm 2014. Điều này có ý nghĩa rất lớn cho những người dân lao động tại đây vì với họ niềm hạnh phúc mỗi ngày đơn giản chỉ là có những phút giây được trò chuyện với gia đình, bạn bè. Đây không phải là điểm đáng chú ý nhất của hạnh động này mà là ở việc, thay vì dùng những đồng xu để trả phí cho những cuộc điện thoại như thông thường thì người dân sử dụng lắp chai Coke (mỗi nắp có giá trị bằng 54 xu) tương đương với 3 phút gọi điện quốc tế. Sau đó, Coca ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của những người lao động khi họ được nói chuyện với gia đình tại các buồng điện thoại mà hãng này đã dựng. Chiến dịch marketing này đã cho thấy Coca Cola thực sự đồng cảm, thấu hiểu của doanh nghiệp tới những mong muốn thiết thực nhất của những người bình dị nhất.

Move to the beat

Chiến dịch “Move to the beat” (chiến dịch tài trợ cho Olympics 2012 tại Luân Đôn) lại là một chiến dịch marketing đặc sắc khác của Coca Cola. Nhân sự kiện Olympics thu hút sự quan tâm đặc biệt của những người yêu thích thể thao, Coca Cola xây dựng lên một TVC quảng cáo “Mượn nhạc gây khát” – tận dụng hình ảnh, âm thanh từ các môn thể thao trong thế vận hội để lôi cuốn công chúng, cuốn họ lắc lư theo các bước nhảy. Người hâm mộ vừa thưởng thức âm nhạc, vừa cháy hết mình với các môn thể thao và cùng giải khát với Coca Cola.

Chiến dịch Move to the beat của Coca Cola

Chiến dịch Move to the beat của Coca Cola

Trong chiến dịch “Move to the beat”, Coca Cola đã tốn chi phí không nhỏ khi mời nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Mark Ronson và ca sĩ Katie B cùng 5 vận động viên Olympics tiêu biểu tham gia. Những môn thể thao tại thế vận hội đã được hãng này tận dụng để đưa vào chiến dịch marketing lần này là những môn thể thao rất hấp dẫnnhư điền kinh, bóng bàn, thể dục dụng cụ, bắn súng… lồng ghép với những âm thanh điện tử từ các thể loại được giới trẻ yêu thích như Hip Hop, Dance để tạo ra một bài hát. Sự thành công của chiến dịch này được thể hiện ở chỗ, Coca Cola là thương hiệu được nhắc đến nhiều thứ 2 sau hãng Adidas tại Olympics London 2012.

Coca Cola đã có những chiến dịch marketing hiệu quả mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phải mơ ước, khẳng định vị thế của hãng trong ngành sản xuất nước giải khát.

Share.

Comments are closed.