Kỹ năng bán hàng cho trình dược viên mới bước vào nghề

0

Cập nhật vào 13/01

Trình dược viên là những người kinh doanh thuốc, họ giới thiệu thuốc đến những quầy thuốc, nhà thuốc, bệnh viện và bác sĩ. Họ hướng dẫn cho những bác sĩ, dược sĩ cách sử dụng và tác dụng của các loại thuốc mới trên thị trường. Chúng tôi xin gửi đến bạn một số kỹ năng mà một trình dược viên cần để có thể bán được hàng.

Dù làm bất cứ nghề nào, bạn cũng cần phải có những kỹ năng công việc tương ứng, phải trau dồi, rèn luyện thường xuyên những kỹ năng này để trở thành người giỏi nhất, chuyên gia trong lĩnh vực. Từ đó nhận được những đãi ngộ cao hơn.

Kỹ năng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp, bạn phải luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm. Cần hiểu rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có thể vận dụng những điểm mạnh đồng thời khắc phục điều chưa tốt để có thể diễn đạt, trình bày, giới thiệu sản phẩm cho hiệu quả.

Kỹ năng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Kỹ năng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Kỹ năng giao tiếp

Đối với người bán hàng nói chung và trình dược viên nói riêng, giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định lớn đến việc bạn có bán được hàng hay không bởi công việc của bạn chính là trò chuyện, giới thiệu với khách hàng nên cần ngay những ấn tượng đầu tiên trong giao tiếp.

Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng

Biết cách nắm bắt được thông tin, tâm lý khách hàng sẽ là một lợi thế để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp. Phân khúc thị trường lớn, lượng khách hàng tiềm năng đông đảo đặt ra yêu cầu bạn phải tìm hiểu và xác định được nhu cầu, mong muốn của họ là gì để có thể đáp ứng được.

Kỹ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ

Mỗi khách hàng trong lĩnh vực bán hàng của bạn, chắc hẳn sẽ có những mối quan hệ với khách hàng khác. Bạn tạo ra sự tin cậy về sản phẩm của mình thì khách hàng sẽ nhận thấy được lợi ích thực sự, có thể từ một khách hàng bạn sẽ phát triển được thêm nhiều khách hàng tiềm năng dựa vào mối quan hệ với khách hàng cũ.

Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh

Trình dược viên chính là một người kinh doanh thuốc vì thế nên bạn phải luôn có sự cập nhật những thông tin thuốc mới để mời bác sĩ kê trong đơn cho người tiêu dùng. Việc làm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh, lượng sản phẩm bạn tiêu thụ được.

Kỹ năng trình bày, thuyết phục

Giọng nói truyền cảm chính là một công cụ hiệu quả để bạn có thể thuyết phục được khách hàng. Hãy rèn luyện cho bản thân một chất giọng thật tốt để có thể tự tin vào khả năng thuyết phục của mình.

Kỹ năng trình bày, thuyết phục

Kỹ năng trình bày, thuyết phục

Kỹ năng phản biện với khách hàng

Bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thông tin, các tính năng của sản phẩm của mình, bên cạnh đó là thông tin chi tiết về khách hàng khi đến thuyết phục họ. Làm tốt điều này bạn sẽ có sự thoải mái và có những căn cứ để tư vấn tốt cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị thêm các khía cạnh hoặc những vấn đề liên quan để có thể phản biện với khách hàng.

Kỹ năng bán hàng

Muốn trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp, bán được số lượng sản phẩm lớn bạn phải xác định rõ rằng mình không đơn thuần chỉ là người bán hàng mà còn phải là ngườibiết kết hợp được những kiến thức và kinh nghiệm công việc để có thể đưa ra kế hoạch bán hàng tốt nhất.

Kỹ năng kết thúc buổi thuyết phục

Trình dược viên phải luôn biết cách đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu cũng như là tư vấn những giải quyết các vấn đề khách hàng đưa ra để có thể chốt được đơn hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm về kỹ năng bán hàng qua điện thoại để tư vấn cho người thân quen khi họ muốn đi theo nghề này.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Sau khi bán được hàng, để giữ được mối quan hệ trong những lần tiếp theo thì bạn cần có kế hoạch chăm sóc cụ thể với từng đối tượng khách hàng theo tiềm năng mua hàng của họ, có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Góc chia sẻ: Sau đây là một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư tuyến tụy mà bạn có thể tham khảo

Share.

Comments are closed.