5 kỹ năng bán hàng qua điện thoại mang lại hiệu quả

0

Bán hàng qua điện thoại hay còn gọi là telesales đang được rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sử dụng. Đây được xem là một hình thức marketing trực tiếp bằng cách người bán hàng sử dụng điện thoại để thuyết phục và quảng cáo sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng. Vậy làm cách nào để bán hàng qua điện thoại hiệu quả? Telesales cần có những kỹ năng gì?

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 5 kỹ năng bán hàng qua điện thoại mang lại hiệu quả.

1. Chuẩn bị trước nội dung

Để cuộc nói chuyện với khách hàng diễn ra suôn sẻ, bạn có thêm nhiều thông tin để tư vấn, thuyết phục, mời chào khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ thì bạn nên chuẩn bị trước nội dung cuộc nói chuyện. Nhiều người bán hàng qua điện thoại chủ quan cho rằng bản thân đã quá am hiểu về sản phẩm nên đã không chuẩn bị, điều này đã khiến họ rơi vào thế bị động khi lỡ quên đi một vấn đề nào đó hoặc giới thiệu thiếu đi một số tính năng quan trọng của sản phẩm.

Chuẩn bị trước nội dung

Để trở thành một người bán hàng qua điện thoại hiệu quả, bạn nên hình thành cho mình kỹ năng chuẩn bị cẩn thận trước nội dụng cuộc gọi để chắc chắn tất cả thông tin đều được chuyển tới khách hàng đầy đủ nhất.

2. Nắm rõ thông tin chi tiết khách hàng

Trước khi thực hiện cuộc gọi đến một khách hàng tiềm năng thì bạn phải chắc chắn rằng mình đã nắm rõ các thông tin chi tiết của họ để tránh xảy ra sai sót trong quá trình tư vấn. Hãy kiểm tra lại một lần nữa trên giấy tờ hoặc có thể xác minh với người quản lý nếu bản thân đang phân vân.

Điều tối kỵ nhất khi bán hàng qua điện thoại là nhầm tên hoặc thông tin của khách hàng, nếu bạn rơi vào trường hợp này, khách hàng sẽ mất thiện cảm và không hứng thú với sản phẩm ngay từ ban đầu.

3. Hiểu và thuộc các tính năng của sản phẩm

Bên cạnh thông tin khách hàng, bạn cũng cần nắm chắc thông tin sản phẩm mình đang giới thiệu. Đặc biệt phải biết cách làm nổi bật lên các tính năng và lợi ích  tốt nhất của sản phẩm.

Bạn phải luôn có đầy đủ thông tin và khả năng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Đối với những thông tin bạn chưa biết thì cũng không nên miễn cưỡng và trả lời sai sự thật, bạn có thể từ chối một cách khéo léo hoặc nhanh trí chuyển hướng sang lợi ích tương tự của sản phẩm.

4. Tự tin trong mỗi cuộc gọi

Một trong những kỹ năng mềm của nhân viên bán hàng qua điện thoại là phải luôn tự tin vào bản thân mình khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Điều này sẽ giúp cho bạn có một giọng điệu lạc quan, yêu đời góp phần truyền cảm hứng sang khách hàng.

Tự tin trong mỗi cuộc gọi

Người bán hàng quan điện thoại hay bất kì hình thức kinh doanh nào, phải luôn coi khách hàng là thượng đế, phải biết cách chiều ý và giải thích cặn kẽ về sản phẩm cho họ biết.

Tham khảo thêm về 10 kỹ năng bán hàng online để việc liên hệ kinh khách hàng của bạn thành công.

5. Tổng kết bài học sau mỗi cuộc gọi

Bạn nên hình thành cho mình thói quen đúc rút kinh nghiệm của mình sau mỗi cuộc gọi nếu muốn rở thành một người bán hàng qua điện thoại hiệu quả. Trong quá trình giao tiếp, tư vấn cho khách hàng, hãy ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng vào cuốn sổ bán hàng của bạn, rồi tổng hợp và lưu giữ lại các thông tin cần thiết.

Không phải mọi khách hàng khi nhận cuộc gọi của bạn đều sẽ đồng ý mua sản phẩm của bạn ngay, họ nói không thì không có nghĩa là sẽ không mua hàng mà bạn phải hiểu là chưa phải lúc hoặc có thể bạn bạn đang tiếp cận người không có đủ thẩm quyền quyết định. Bạn cần tích lũy thêm những kinh nghiệm để áp dụng cho những cuộc gọi tiếp theo.

Nội dung bài viết được banhanggioi.net tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.