10 kỹ năng bán hàng online giúp bạn chốt được nhiều đơn

0

Bán hàng online là một thuật ngữ đã quá quen thuộc bởi ai cũng có thể tham gia vào quá trình này vì vậy nên công việc này ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt. Kỹ năng bán hàng online của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ sản phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 10 kỹ năng bán hàng online giúp bạn chốt được nhiều đơn.

1. Hiểu rõ về sản phẩm của bạn

Đây là kỹ năng đầu tiên bạn cần có để có thể kinh doanh online hiệu quả và chốt được nhiều đơn hàng. Bạn phải hiểu rõ được những gì mình đang bán thì mới có thể tư vấn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất để thuyết phục họ mua sản phẩm.

Hiểu rõ về sản phẩm của bạn

2. Đặt giá sản phẩm

Cùng với chất lượng thì giá cả là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng. Khi tiến hành kinh doanh, bạn cần phân tích giữa nhu cầu thị trường, chất lượng sản phẩm, giá của đối thủ cạnh tranh để đưa ra mức giá hợp lý thõa mãn nhu cầu khách hàng.

Nếu giá của bạn thấp hơn giá thị trường thì đây là một lợi thế lớn nhưng hãy cho khách hàng lý do thuyết phục để họ yên tâm về chất lượng hàng với mức giá rẻ hơn những nơi khác. Ngược lại nếu giá của bạn cao hơn thị trường thì bạn  phải cho họ hiểu rằng giá đắt hơn nhưng bù lại chất liệu tốt hơn rất nhiều.

Mời bạn đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả online khi mới bắt đầu

3. Kỹ năng thuyết phục

Để khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, bạn phải có kỹ năng thuyết phục họ bằng ngôn từ. Điều này sẽ giúp bạn tư vấn sản phẩm một cách logic và theo chiều hướng có lợi cho khách hàng nhiều nhất.

4. Giới thiệu sản phẩm phải đi kèm hình ảnh

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố trực tiếp nhất tác động đến người mua hàng online. Khi giới thiệu sản phẩm, bên cạnh lời miêu sản phẩm chi tiết, rõ ràng, cụ thể thì bạn phải đính kèm hình ảnh bởi đây chính là những điều khách hàng rất quan tâm vì mua hàng online họ không có điều kiện nhìn và kiểm tra hàng trực tiếp.

Bạn cũng cần lưu ý, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh từ các website khác khiến khách hàng có cảm giác không chân thật.

Bạn nên tham khảo: Những điều cần lưu ý khi bán hàng online qua Facebook

5. Tìm hiểu và gợi mở nhu cầu của khách

Nếu chỉ có thể bán được sản phẩm mà khách hàng yêu cầu thì bạn chỉ có thể thu về được doanh số mong muốn ban đầu. Nhưng nếu muốn tăng doanh số lên gấp bội, bạn cần có kỹ năng khơi gợi thêm những nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng.

Tìm hiểu và gợi mở nhu cầu của khách

6. Thái độ bán hàng

Quá trình mua bán online chủ yếu giao dịch qua điện thoại, facebook, zalo,… nên việc giao tiếp, nói chuyện với khách hàng là kỹ năng bán hàng online quan trọng để thuyết phục người mua.

Bạn cần có cho mình tính kiên nhẫn, niềm nở, vui vẻ, không được tỏ ra khó chịu với khách hàng. Dù họ có không mua hàng thì cũng luôn giữ thái độ thoải mái bởi có thể nhờ đó mà sau này sẽ trở thành khách hàng của bạn.

7. Khả năng lắng nghe

Bạn cần có khả năng lắng nghe nhu cầu, mong muốn của khách hàng để có thể tư vấn cho họ. Không phải khách hàng nào cũng chỉ muốn nghe việc bạn luyên thuyên hết vấn đề này đến vấn đề khác.

8. Nói thật, nói đúng

Trong bán hàng online bạn phải là người nói đúng, nói thật về sản phẩm của mình bởi khi đó khách hàng sẽ tin tưởng tuyệt đối vào bạn, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua hàng.

9. Kỹ năng tổng hợp thông tin

Để thuyết phục và hiểu được nhu cầu của khách hàng bạn cần có cuộc giao tiếp dài, vì vậy bạn cần có kỹ năng tổng hợp thông tin để biết được các yêu cầu của khách hàng. Sau đó đưa ra cho họ tóm tắt cuối cùng để chốt đơn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kỹ năng tổng hợp thông tin

Tham khảo thêm về kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để quá trình bán hàng Online của bạn được thuận lợi và thành công.

10. Tổ chức các mini game, chương trình khuyến mãi

Việc tổ chức các mini game, chương trình khuyến mãi sẽ giúp gia tăng độ tương tác đáng kể cho bạn trong quá trình kinh doanh online.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết chủ đề vách ngăn văn phòng tại noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

10 kỹ năng bán hàng online giúp bạn chốt được nhiều đơn
5 (100%) 1 vote[s]

Chức năng bình luận đã bị đóng