Vì sao bạn bán hàng online “mãi không có lãi”?

0

Internet đang trở thành mảnh đất màu mỡ để kinh doanh. Nhiều người trở thành triệu phú nhưng cũng có nhiều người thất bại từ kinh doanh online. Vì sao bán hàng online mãi mà không có lãi?.

1. Chọn sai sản phẩm bán online

Không phải sản phẩm nào cũng có thể mang lên Facebook và Adwords vào để chốt đơn được.

Sản phẩm thông dụng

Nên chọn những sản phẩm độc đáo, lạ mắt, có những tính năng mới…mà những sản phẩm thông thường không thể đáp ứng được. Khiến khách hàng kích thích đến mức đặt mua và sẵn sàng chờ, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để được sở hữu những món hàng đó.

Sản phẩm lãi quá thấp

Khi mới bắt đầu bán hàng online, bạn chỉ đăng bài để bán, cảm thấy nhập 1 bán 1,2 là ổn rồi. Nhưng khi bạn chạy ads, rất nhiều chi phí kéo theo: nhân sự, ads, ship, hoàn, khấu hao, thuê nhà, điện nước, hàng hoá lỗi hàng tháng…..

Nói chung là vô vàn thứ chi phí không thua kém gì kinh doanh truyền thống. Vậy thì 1 sản phẩm lãi quá thấp sẽ không đủ sức để cân hết tất cả các chi phí đó được. Nếu sản phẩm dưới 300k thì giá nhập hoặc chi phí sản xuất không nên quá 100k. Nghĩa là tối thiểu x3, nếu sản phẩm có giá trị cao hơn thì có thể điều chỉnh. Tất nhiên hãy lưu ý đến tiềm năng của sản phẩm.

Vì sao bạn bán hàng online "mãi không có lãi"? 1

chọn sai sản phẩm bán online sẽ khiến cho bạn không có lãi

Với những sản phẩm trên thì không nên chạy ads để chốt đơn trực tiếp, vì khả năng cao là lỗ. Hãy thử dùng Facebook như 1 kênh để xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống đại lý, cộng tác viên bán hàng…..

2. Không có tư chất bán hàng online

Đọc quá nhiều, không dám thực hành và không có máu liều: Có nhiều người ngày đi mấy trăm đơn là chuyện rất bình thường, nhưng khác thường ở chỗ là họ không biết quá nhiều về kỹ thuật tối ưu quảng cáo. Vậy thì điều gì khiến họ thành công?

Họ khác bạn ở chỗ là họ “dám làm” và họ có thời gian để làm rất nhiều thứ hơn là chỉ nhăm nhe vào quảng cáo. Họ rất tự tin vào bản thân và luôn tin mình sẽ gặp may mắn.

Lại có rất nhiều người biết đến facebook ads rất lâu rồi, nhưng đến giờ họ vẫn cứ lẹt đẹt mãi. Bởi vì tư duy của họ quá tủn mủn, không dám đầu tư, làm gì cũng sợ, mới lỗ 1 ít đã sợ. Họ thiếu tự tin và luôn cho rằng mình đen và thế là họ đen thật.

3. Do hoàn cảnh chưa tạo được động lực và bạn còn quá nhiều thứ không dám từ bỏ

Người kinh doanh có quá nhiều lý do để trì hoãn. Ví dụ như đã có công việc ở công ty, còn con nhỏ…Tất cả những lý do đó khiến họ nằm mãi trong vùng an toàn và mãi không thay đổi được cuộc sống. Và họ làm việc theo kiểu hời hợt, không tập trung.

Không thể phủ nhận muốn bán hàng online thành công phụ thuộc vào may mắn rất nhiều. Cùng là thời điểm vàng của facebook ads khi mới bắt đầu chớm ở Việt Nam, nhưng có những người chọn đúng sản phẩm ngon, chọn được người cùng làm hợp ý thế là “bung lụa”, đến giờ vẫn không hiểu vì sao mình giàu. Còn có những người cũng rất cố gắng, nỗ lực rồi nhưng cứ mãi không có lãi, lâu dần sẽ thất bại.

Vì sao bạn bán hàng online "mãi không có lãi"? 2

hãy tự tạo động lực cho mình để kinh doanh được thành công

4. Thiếu hụt kiến thức kinh doanh

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng có những người bán hàng như là duyên với nghề của họ, không cần đào tạo qua bất cứ trường lớp nào họ cũng bán được nhiều hàng, nói đơn giản là “chỉ cần đăng bài là mọi người hỏi mua tới tấp”.

Nhưng giữa hàng trăm nghìn người bán hàng liệu được bao nhiêu người có tố chất đó? Nếu bạn không may mắn rơi vào 99% còn lại thì sao? Không nhất thiết phải học đại học mới được kinh doanh, bạn có thể đăng ký một khóa học online, tìm kiếm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm hoặc hỏi bạn bè, người thân mà đã kinh doanh (cả thành công và thất bại).

Làm kinh doanh, dù nhỏ nhưng muốn có lãi, bạn cũng phải tập trung chú ý đến tất cả những vấn đề như: sản phẩm, giá cả, đối thủ cạnh tranh, vận chuyển, chăm sóc khách hàng… chứ tuyệt đối không được làm theo cảm hứng.

>> Bí quyết “chào hàng” một sản phẩm mới hiệu quả nhất

Được tổng hợp bởi banhanggioi.net

Vì sao bạn bán hàng online “mãi không có lãi”?
5 (100%) 1 vote[s]

Chức năng bình luận đã bị đóng