Những mẹo hay giúp tăng tương tác cho bài viết bán hàng trên Facebook

0

Bán hàng trên facebook hiện nay là hoạt động kinh doanh phổ biến, hiệu quả. Nhưng đây là một công việc không dễ dàng, có người thành công, và rất nhiều người thất bại.

Việc kích thích tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook là điều rất quan trọng đối với bất kì người đang bán hàng online nào.

Để bán hàng online hiệu quả, thu về doanh số cao, đòi hỏi người bán hàng online phải có hiểu biết và sử dụng thành thạo mạng xã hội trong đó có facebook.

Người bán hàng phải biết cách để các bài đăng bán hàng của mình tạo được những ấn tượng, kích thích sự tương tác của người xem, đây rất có thể là những khách hàng sau này của mình. Bài viết này, banhanggioi.net sẽ gợi ý một số kinh nghiệm để giúp bài viết bán hàng trên facebook tăng lượt tương tác.

Bán hàng trên facebook hiện nay rất phổ biến

Bán hàng trên facebook hiện nay rất phổ biến

Tổ chức minigame

Bạn có thể làm theo cách mà hiện nay được rất nhiều chủ bán hàng online thực hiện, đó chính là tổ chức mini game.

Ví dụ: Bạn đăng bài viết bán sản phẩm của mình và ra luật chơi, ai comment đúng 2 số cuối kết quả sổ số miền Bắc vào ngày hôm sau có thể nhận những phần quà bằng hiện vật hoặc tiền mặt đầy hấp dẫn. Yêu cầu những người tham gia like page bán hàng hoặc theo dõi facebook của mình, like và chia sẻ bài viết ở chế độ công khai, tag thêm 3 người bạn mới hợp lệ và có cơ hội nhận quà.

Mini game tuy bỏ ra giá trị vật chất nhỏ nhưng người bán hàng có thể thu về lượng tương tác rất lớn, góp phần tăng hiệu quả bán hàng đáng kể.

Bạn cũng có thể sử dụng Quảng cáo Facebook khi bán hàng online để tăng độ tương tác với website của mình.

Thường xuyên có các bài viết khuyến mãi

Thường xuyên có những bài viết khuyến mãi các sản phẩm

Thường xuyên có những bài viết khuyến mãi các sản phẩm

Tâm lí khách hàng luôn thích những món đồ vừa chất lượng lại vừa rẻ.

Người bán hàng có thể tận dụng được tâm lí này để có thể đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng, bạn có thể đăng bài viết giảm giá sản phẩm mình bán từ 20-50% hay có thể có các chương trình mua 1 tặng 1.

Ví dụ: Nếu bạn bán giày online thì có thể khuyến mãi mua một đôi giày thể thao tặng  đôi tất hoặc có thể bổ sung dịch vụ giao hàng miễn phí. Chắc chắn số lượt tương tác (like, comment, share) trên bài viết bán hàng của bạn sẽ tăng.

Chia sẻ video đơn giản

Video hiện đang là hình thức đem lại hiệu quả tương tác cao nhất (8.7% lượng khách hàng có thể tiếp cận tự nhiên các post video) so với chia sẻ link (5.3%), text (5.8%) và hình ảnh (3.7%).

Đặc biệt, tính năng auto-play mới được cập nhật của Facebook sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ đang lướt trên trang News Feed. Vì vậy nếu là chủ bán hàng online thì bạn nên tập trung mảng này.

Có thể đơn giản là những video giới thiệu sản phẩm về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu (đối với quần áo, giày dép…) hay mùi vị (đối với đồ ăn…).

Bạn cũng có thể chia sẻ những đoạn video ghi lại cảm nhận của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của mình để gia tăng thêm sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Những video này bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng chiếc smartphone với rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ như Vine, Vidstitch… mà không mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Phản hồi nhanh là cách tăng tương tác với bài viết bán hàng

Phản hồi nhanh là cách tăng tương tác với bài viết bán hàng

Khi bạn đã có những nội dung hấp dẫn, khách hàng bắt đầu tương tác với nội dung của bạn. Bạn nên phản hồi cho họ thấy rằng các ý kiến của họ được lắng nghe và kiểm soát những phản hồi không tốt về thương hiệu của bạn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn kiểm soát đầy đủ phản hồi khách hàng từ inbox, comment đến post trên fanpage.

Facebook cũng đã hỗ trợ tính năng gửi tin nhắn trực tiếp từ page giúp cho việc kết nối của bạn chủ động hơn rất nhiều.

Khi bạn phản hồi khách hàng nhanh cóng thì lượt tương tác của bản sẽ tăng cao rõ rệt bởi khách hàng cảm thấy bạn đang thật sự lắng nghe họ và họ có thiện cảm với những sản phẩm bạn bán, thậm chí có thể mua nhanh chóng mà không cần suy nghĩ quá lâu.

Đặt ra những câu hỏi

Bạn đang bán hàng trên facebook? Bạn muốn tăng lượt tương tác? Sao bạn không đặt những câu hỏi.

Bản thân mỗi con người đều có thể có những câu trả lời khác nhau trước cùng một vấn đề, câu hỏi được đặt ra. Họ luôn muốn bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận mang tính cá nhân của mình.

Những câu hỏi thường trực tiếp hướng tới các sản phẩm mình muốn bán, hướng tới khách hàng.

Ví dụ: Bạn có biết kem dưỡng da A dành cho loại da nào không? Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những hiệu quả về việc tương tác sau khi đăng những câu hỏi trên facebook.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn tăng thêm tương tác trên Facebook, bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý khác tại Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng.

Share.

Comments are closed.