Kỹ năng bán hàng qua facebook thành công

0

Nhiều người lựa chọn việc kinh doanh trên trang mạng xã hội Facebook vì nhiều lý do khác nhau, nhưng đại đa số đều thất bại. Tại sao lại như vậy? Làm sao để kinh doanh thành công từ Facebook?

Nguyên nhân của việc bán hàng trên tường nhà mình thường thất bại

Xác định sai mục tiêu/ không có mục tiêu

Đây là nguyên nhân chủ yếu của những người làm quảng cáo còn non tay nghề.

Nguyên nhân thường là do phân tích thị trường chưa sâu, chưa hiểu rõ về sản phẩm của công ty mình. Hay nói chính xác hơn là chưa định hướng được nhóm khách hàng của công ty mình là ai.

Đây là một bước đầu tiên mà trước khi tiến hành chiến dịch bạn cần xác định rỏ, những mục tiêu này giúp cho bạn chọn lựa hình thức của quảng cáo chính xác hơn, những chi phí bỏ ra cũng cụ thể và tiết kiệm hơn. Nếu một chiến dịch mà không có đối tượng mục tiêu thì bạn đã thất bại hoàn toàn ở bước đầu tiên.

Số lượng

Một nguyên nhân nữa khiến việc bán hàng trên Facebook của bạn không thành công đó là xác định số lượng quảng cáo chưa đủ.

Bởi số lượng người dùng Facebook thường xuyên hiện nay tại Việt Nam rất lớn. Có thể khiến bài quảng cáo của bạn trôi xuống rất nhanh.

Bài toàn chi phí là một rào cảng đối với các chiến lượt của công ty nhưng nếu quá tiết kiệm chi phí thì chiến dịch quảng cáo không hiệu quả ngược lại còn làm tốn thất nhiều hơn.

Thời điểm chạy quảng cáo

Set quảng cáo là một quá trình tích lũy kinh nghiệm lâu dài. Có nhiều người đã từng thành công khi làm quảng cáo ở một công ty, nhưng khi chuyển sang làm ở nơi khác, áp dụng những thứ mình đã làm thành công lại đem đến thất bại.

Có thể ở một mặt hàng nào đó, chạy quảng cáo vào một thời điểm cố định thành công. Nhưng chuyển sang một mặt hàng khác, cũng chạy quảng cáo vào giờ đó lại không thu được kết quả như ý.

Trước khi thực hiện chiến dịch, hãy thử một khoảng thời gian trước đó để xác định khoảng “thời gian vàng” cho tệp khách hàng của mình.

Quản lý chiến dịch

Thêm một nguyên nhân khiến việc bán hàng qua Facebook không thành công đó là quản lý kém quá trình thực hiện công việc.

Nguyên nhân của việc này là do họ không cập nhật thường xuyên sự thay đổi thường xuyên của chiến dịch đang làm. Những con số thống thể hiện sau khi bạn chạy quảng cáo rất quan trọng bởi qua những số liệu đó cho bạn thấy được hiệu quả hoạt động của chiến dịch từ đó bạn sẽ chọn lựa những giải pháp hiệu quả cho từng chiến dịch.

Nếu hiện tại bạn đang mắc phải những sai lầm như trên, bạn chưa thể bán hàng online ngay chính trên ngôi nhà của bạn thành công được.

Xem thêm:  Doanh số bán hàng qua mạng tăng vọt nhờ live video

Nên bán hàng trên Facebook như thế nào?

1. Hãy nghiêm túc và thật ngay từ trang Facebook của mình

Ngày nay có quá nhiều người bán hàng online ngay trên trang Facebook của mình đã trở nên over với mọi người, người bán hàng, nhà nhà bán hàng trên FB. vậy thì làm sao biết ai là thật bán hàng thật, ai là giả bán hàng giả?

Bán hàng qua Facebook đòi hỏi có nhiều kỹ năng

Nick FB là tên thật, hình thật, công việc thật, thông tin thật (ngoại trừ những tin bảo mật và an toàn cá nhân như địa chỉ nhà, điện thoại nhà). Trang FB của bạn như một công ty thương mại có đầy đủ tư cách pháp nhân (pháp nhân ở đây là tên tuổi và thông tin hình ảnh của bạn).

2. Trang FB là một kênh thông tin giá trị

Phải biết kể chuyện, trình bày câu chuyện để thu hút người theo dõi. Không ai phí thời gian để theo dõi, kết bạn, ghé thăm một trang tin tức vô bổ/chỉ có bán hàng hay là không có gì đáng giá. Người ta sẽ chuyển kênh ngay tức khắc nếu đó là một kênh truyền hình không có gì hấp dẫn để xem.

  • Trước khi muốn bán hàng trên facebook phải học kỹ năng chơi FB đã.
  • Phải có đủ thời gian xây dựng một trang FB chia sẻ thông tin bổ ích, giá trị, uy tín.
  • Phải học cách viết, học cách kể chuyện hoặc đơn giản là sưu tầm những bài viết hay, những câu nói, hình ảnh trên mạng (nhớ nói rõ nguồn gốc) để chia sẻ cho những người bạn của mình.
  • Phải học cách viết về chủ đề liên quan đến sản phẩm mà mình bán theo cách tư vấn, cung cấp thông tin hoặc là hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Phải biết cách viết đa dạng chủ đề, nội dung để tránh nhàm chán, tư tưởng thể hiện trên trang FB cá nhân tích cực, gây ảnh hưởng tích cực đến mọi người, hình ảnh minh họa phải có chọn lọc và đẹp, phù hợp với nội dung….
  • Mục đích là bạn có một lượng fan theo dõi tích cực và trung thành, ủng hộ và sẵn sàng bảo vệ bạn….

Nói túm lại là phải đầu tư thời gian, trí tuệ công sức để xây dựng cỗ máy bán hàng hiệu quả này. Không có gì là miễn phí hoàn toàn mà thu lợi ích cao cả, muốn trúng số cũng phải mua vé số.

3. Quảng cáo như không quảng cáo

Sau một thời gian bạn thấy trang FB của mình có sức hấp dẫn, nhiều người theo dõi và quan tâm vì nội dung hay và bổ ích, bạn bắt đầu kinh doanh trên chính ngôi nhà của mình. Có thể tham khảo thêm tại: cách quảng cáo bài viết trên facebook.

Quảng cáo như không quảng cáo, đừng quảng cáo quá lộ liễu hoặc suốt ngày quảng cáo sản phẩm liên tục còn tag cho nhiều người làm cho bạn bè thấy mình là họ ngán và có thể hủy kết bạn hoặc thậm chí là block luôn.

Hãy viết một Stt (trạng thái) hay, có nghĩa có tính chia sẻ hay tư vấn và kèm theo hình ảnh sản phẩm một cách nhẹ nhàng sẽ làm cho người đọc tò mò và quan tâm đến nó. Đừng post một sản phẩm lên không lời, hãy mô tả vài đặc điểm vượt trội của nó, viết vài ý công dụng và lợi ích của nó để người ta có thêm thông tin. Ví dụ bạn muốn bán quần áo, hãy viết vài dòng về nó, bộ trang phục này dành cho đối tượng nào mặc?, giá bao nhiêu? công dụng của nó là mát và dễ giặt, không cần ủi, bền hơn nhờ sợi vải …Rất hợp với các chị em mặc ở nhà….vvvv

Hãy báo giá: Theo tôi thống kê một mẩu quảng cáo của tôi cho thuê nhà trên báo mua bán một kỳ không để giá thì 3 ngày chỉ có 2 cuộc gọi.

Và một mẩu quảng cáo khác có để giá thì một ngày đầu tiên có hai chục cuộc gọi và chỉ trong ngày là tôi đã chọn được một khách hàng thuê ngay.

Phần 3 là Kỹ năng bán hàng và marketing trên FB sẽ post tiếp nếu đủ số like và cmt. Phần này là cốt lõi chính để có kỹ năng bán hàng, cách trưng bày, thuyết trình lợi ích sản phẩm và dịch vụ, cách xử lý phản bác qua các cmt, cách chốt cuộc deal bán hàng và giao hàng không bị xù, không bị lừa.

Share.

Comments are closed.