Mở shop quần áo với 100 triệu – Chọn nguồn hàng, địa điểm shop thế nào

0

Đã bao giờ đặt câu hỏi: Bạn sẽ làm gì khi có trong tay 100 triệu? Kinh doanh gì với 100 triệu…. Có rất nhiều ý tưởng hay, nhưng kinh doanh gì phù hợp.

Nếu có 100 triệu nên kinh doanh gì? Tôi tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người nói họ sẽ đầu tư kinh doanh. Nhưng kinh doanh mặt hàng gì để thu được nhiều lợi nhuận mà lại trụ được lâu dài.

100 triệu, với số vốn không lớn, cũng không nhỏ này. Để mở một shop bán quần áo cũng khiến bạn phải cân nhắc, cắt chỗ này, chi chỗ kia không ít. Cần phân chia số vốn này để chọn địa điểm mở shop; Nhập hàng; Trang trí bên trong/bên ngoài shop; Chi phí hoạt động cửa hàng; Chi phí dự phòng duy trì cửa hàng hoạt động trong một khoảng thời gian ban đầu khi chưa có khách…

Hãy cùng banhanggioi.net khám phá bí quyết mở shop quần áo với 100 triệu đồng.

Chọn nhóm khách hàng cho shop quần áo 100 triệu

Quần áo là một trong những nhu cầu nền tảng về cuộc sống của con người. Vì vậy sức mua sắm, tiêu thụ quần áo là rất lớn. Tuy nhiên, nhu cầu lớn cũng tương đương với có rất nhiều đối thủ. Với 100 triệu, bạn khó có thể cạnh tranh được với những ông lớn đi trước. Nên chọn những nhu cầu ngách nhỏ, hướng tới một nhóm khách hàng cụ thể nào đó để làm mục tiêu kinh doanh. Tuy rằng số lượng khách hàng ít, nhưng tỷ lệ có khách mua hàng cao hơn so với việc bạn kinh doanh đại trà, hay chọn thị trường quá lớn.

Chọn nhóm đối tượng khách hàng cụ thể

Chọn nhóm đối tượng khách hàng cụ thể

Về hướng đối tượng khách hàng. Mục tiêu để bạn target có khả năng thành công cao nhất đó là nữ giới, nhất là những người làm việc công sở, người làm việc ở nhà có nguồn thu nhập ổn định và sử dụng thiết bị internet. Bởi đây là nhóm người có thời gian lớn trong việc lướt web, và họ có đủ kinh tế để mua hàng. Không giống giới sinh viên, họ có thời gian dư thừa nhiều, nhưng nguồn kinh tế của họ không ổn định.

Với số vốn khoảng 100 triệu, có rất ít phương pháp để bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng mà ít tốn kém. Những kênh quảng cáo truyền thống: Báo chí, truyền hình, event khai trương… dường như là điều không thể.

Một phương pháp khá hữu hiệu được nhiều người áp dụng đó là sử dụng các kênh mạng xã hội đông người dùng hiện nay: SEO, Zalo, Facebook, Fanpage, LinkIn… Bạn có thể tham khảo cách viết quảng cáo trên facebook để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

Trên thị trường có rất nhiều loại mặt hàng quần áo cũng như nhu cầu về quần áo cũng rất nhiều. Bạn phải xác định rõ xem mình định kinh doanh loại mặt hàng nào. Đó có thể là quần áo dành cho trẻ con, đồ cho trẻ sơ sinh, đồ cho mẹ bầu, đồ cho nam giới hay đồ cho nữ giới,… Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn.

Một số thị trường ngách nhỏ bạn có thể tham khảo: Quần áo ngủ hình thú, quần áo ngủ cho bé gái, quần áo dân tộc, quần áo cho người gầy, quần áo bắt ong…

Các yếu tố giúp bạn lựa chọn ra mặt hàng kinh doanh phù hợp:

  • Xem xét nhu cầu quanh khu vực mặt hàng kinh doanh nào đang được ưa chuộng
  • Nhu cầu nào của khách hàng chưa được thỏa mãn
  • Đối thủ cạnh tranh đang bị thiếu sót ở mảng nào để bạn bổ sung vào đó

Số vốn 100 triệu bạn có thể chọn mặt hàng quần áo kinh doanh tùy ý nhưng không nên quá đắt vì ngoài chi phí hàng hóa bạn còn rất nhiều chi phí khác cần tính đến bạn nhé.

Tìm kiếm nguồn hàng khi kinh doanh quần áo vốn 100 triệu

Với số vốn 100 triệu mở shop quần áo, chắc chắn phải tính toán để chi phối thế nào sao cho hợp lý, không lãng phí. Để có thể kinh doanh được bền vững chính cần tìm kiếm nguồn hàng.

Tìm kiếm nơi nhập hàng ổn định phù hợp mục tiêu kinh doanh của shop

Tìm kiếm nơi nhập hàng ổn định phù hợp mục tiêu kinh doanh của shop

Các nơi nhập hàng mà bạn có thể tham khảo:

  • Các chợ đầu mối lớn như Hà Nội thì có chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân. Thành phố Hồ Chí Minh thì có chợ Lớn, chợ An Đông, chợ Tân Bình.
  • Các trang mạng bán đồ Trung Quốc như Tao Bao, 1688, Alibaba,
  • Các xưởng may hàng công ty như May 10, may Việt Tiến, … nếu ôm hàng nhiều bạn hoàn toàn có thể lấy chúng với giá cực rẻ bạn nhé

Nhớ kỹ nếu muốn níu kéo được khách hàng lâu thì bạn nên chọn mặt hàng chất lượng, đẹp mắt và hợp với xu hướng. Mặt hàng giá rẻ tuy thu được lợi nhuận nhanh nhưng để lâu bền nó sẽ không làm nên được thương hiệu shop của bạn.

Thêm một chú ý về việc chọn nguồn hàng, đó là chất lượng sản phẩm. Dù bạn kinh doanh loại quần áo giá rẻ, có mẫu mã đẹp. Nhưng chất lượng sản phẩm thấp, sử dụng vài lần đã hỏng, uy tín về cửa hàng của bạn sẽ bị đánh giá thấp xuống rất nhiều. Mạng xã hội hiện khá phát triển, 1 đồn 10, 10 đồn trăm, tiếng lành đồn gần – tiếng xấu đồn xa. Chỉ cần có ý kiến không tốt về cửa hàng của bạn, lượng người dùng đến với cửa hàng đã giảm rất nhiều chứ chưa cần nói đến lượng khách mua hàng.

Chọn địa điểm cửa hàng phù hợp với số vốn 100 triệu

Phân tích thị trường là yếu tố mà những người muốn kinh doanh nên nắm bắt được. Bạn có hàng hóa quần áo tốt, nhưng xung quanh bạn cũng có rất nhiều hãng quần áo chất lượng tương tự thậm chí là tốt hơn.

Như vậy thị trường bạn đang xâm nhập vào mức độ cạnh tranh rất là lớn và khó để bạn có thể trụ vững được.

Để việc mở shop bán quần áo được thuận lợi, bạn cần tỉ mỉ hơn khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh:

  • Nên mở cửa hàng ở những nơi đông dân cư qua lại như các trung tâm thành phố
  • Các khu chung cư đông dân; Gần các trường đại học hoặc gần các khu công nghiệp…
  • Nên chọn vị trí gần mặt đường để shop bạn có thể được nhiều người chú ý hơn.

Chọn địa điểm kinh doanh shop quần áo với số vốn 100 triệu

Chọn địa điểm kinh doanh shop quần áo với số vốn 100 triệu

Tuy nhiên, với số vốn 100 triệu, không có quá nhiều tài chính để bạn lựa chọn được vị trí phù hợp, đủ các yêu cầu như trên. Có thể sẽ được điều này, mất điều khác. Đó là điều không thể tránh khỏi. Hãy so sánh để có được phương án tốt nhất có thể.

Ngoài ra bạn nên mở các gian hàng trên các trang thương mại điện tử trong nước/quốc tế để mở rộng thị trường của mình.

Một số gian hàng thương mại điện tử trong nước: lazada.vn, sendo.vn, shoppe.vn

Một số gian hàng thương mại điện tử quốc tế dễ lập, có hỗ trợ tại Việt Nam: amazon.comalibaba.com

Trang trí không gian cửa hàng

“Khác biệt hoặc là chết” dù là 1 shop quần áo nhỏ cũng cần những sự khác biệt. Để khách hàng có thể nhớ đến shop của bạn dù là chỉ đi qua hay đã  lần vào cửa hàng đều muốn quay lại, bởi không gian và sự tiện lợi mà nó đem lại.

Trang trí phù hợp với số vốn được phân chia từ 100 triệu ban đầu

Trang trí phù hợp với số vốn được phân chia từ 100 triệu ban đầu

Các giá để đồ bạn có thể thiết kế xếp tầng để tiết kiệm diện tích hơn đồng thời cũng giúo khách hàng dễ dàng chọn đò hơn. Bạn nên xếp đồ theo khu vực: như khu vực áo phông, khu vực áo sơ mi,khu vực quần bò,… Nên thiết kế các ánh đèn trắng hoặc màu vàng nhạt để quần áo thêm lung linh và tạo cảm giác ấm áp cho khách hàng.

Nếu không gian của bạn không lớn thì bạn vẫn có thể thiết kế nó nhỏ xinh đẹp đẽ khiến sai cũng mê. Xem thêm cách trang trí cho các shop với diện tích nhỏ tại trang trí shop quần áo nhỏ.

Dịch vụ khách hàng

Hãy nhớ rằng bạn không chỉ bán hàng, mà còn bán dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Một cửa hàng dù có chất lượng sản phẩm tốt, nhưng dịch vụ cung cấp cho khách hàng có vấn đề, khiến họ không hài lòng. Khách hàng chỉ đến cửa hàng đó lần đầu, rất khó để họ trở lại lần thứ hai.

Nếu như  tất cả các mục trên bạn đã làm tốt mà dịch vụ khách hàng của bạn quá kém thì bạn cũng sẽ không thể níu chân được khách hàng.

Một dịch vụ để lại ấn tượng cho khách hàng về sự nhiệt tình chu đáo thì chắc chắn khách hàng sẽ còn trung thành với shop của bạn.

Không chỉ bán hàng, mà bán cả dịch vụ làm hài lòng khách hàng

Không chỉ bán hàng, mà bán cả dịch vụ làm hài lòng khách hàng

Bạn có thể tự bán lấy hoặc đào tạo nhân viên thân thiện chào đón khách hàng khi đến và cảm ơn khách hàng khi ra về. Hoặc bạn có thể đầu tư nhân viên tư vấn phối đồ cho khách. Các dịch vụ đổi trả trong vòng từ 7-10 ngày, sửa đồ khi không vừa người, hay  giao hàng miễn phí trong bán kính 10km cũng nên được áp dụng để có điểm cộng trong mắt khách hàng bạn nhé.

Bài viết chắc chắn đã giải đáp được câu hỏi của bạn là nên làm gì khi có 100 triệu phải không? Kinh doanh , chắc chắn rồi nếu bạn muốn kiếm thật nhiều lợi nhuận. Mở shop quần áo cũng là một sự lựa chọn không tồi. Các hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn để kinh doanh quần áo gặt hái thành công.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi banhanggioi.net

Share.

Comments are closed.