Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online?

0

Tăng tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của người bán hàng phát triển hiệu quả hơn. Nhưng làm sao để tăng được tỷ lệ chuyển đổi? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi là công thức tính tỷ lệ số khách truy cập vào website với số người đã trở thành khách hàng thực hiện hành động trên website đó. Những hành động đó phải mang lại lợi ích cho công ty như tải tài liệu, mua hàng, thực hiện cuộc gọi tư vấn, điền form đăng ký tham gia hội thảo v.v..

Tỉ lệ chuyển đổi thường phải cụ thể là: chuyển thành cái gì? Một số ví dụ:

  • Tỉ lệ chuyển đổi thành cuộc gọi: có bao nhiêu cuộc gọi tới số tổng đài của công ty trên 1000 lượt truy cập website
  • Tỉ lệ chuyển đổi thành hành vi mua hàng ( thành đơn hàng ): có bao nhiêu đơn hàng trên 1000 lượt truy cập website
  • Tỉ lệ chuyển đổi thành thành viên đăng ký: có bao nhiêu thành viên đăng ký mới trên 1000 lượt truy cập.

Tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh là gì?

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi như sau:

Tỷ lệ chuyển đổi = Số người thực hiện hành vi chuyển đổi/Số người truy cập vào website*100%

Ví dụ: website của bạn trong tháng vừa rồi có khoảng 300 lượt truy cập. Trong đó có 100 người điền đơn đăng ký tham gia hội thảo. Như vậy, để tính tỷ lệ chuyển đổi thì chỉ cần lấy 100 chia 300 rồi nhân cho 100% sẽ ra tỷ lệ khoảng 33%.

Mời bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Remarketing Facebook

2. Tại sao tỷ lệ chuyển đổi lại quan trọng?

Việc theo dõi tỷ lệ chuyển đổi cho phép bạn biết được hiệu suất trang web hoặc ứng dụng mua bán của bạn, biết được tỷ lệ người dùng đã và đang cố hoàn thành xu hướng của họ, cho phép bạn đánh giá mức độ thành công của trang web hoặc ứng dụng mua bán đồng thời xác định các lĩnh vực cũng như nhu cầu thị hiếu khách hàng cần phải cải thiện. Tỷ lệ chuyển đổi có ảnh hưởng tích cực đến kinh doanh như thế, vậy các cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thế nào?

Tại sao tỷ lệ chuyển đổi lại quan trọng?

Bạn đang cần mặt hàng ít vốn, thử xem bài viết: Mặt hàng gì có thể kinh doanh online ít vốn?

3. Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi có nhiều cách, và nếu thực hiện được những điều dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh của mình.

Nội dung bài viết thu hút, sáng tạo

“Content is king” – đây là điều mà không ai có thể chối cãi. Nội dung hay, hấp dẫn, đánh trúng vào tâm lý, nhu cầu của khách hàng.

Cuối mỗi bài có những câu khuyến khích, kêu gọi hành động của khách. Lại thêm hình thức trình bày rõ ràng, gọn gàng, hình minh họa độc đáo, thú vị. Hai yếu tố này sẽ cuốn hút khách hàng, những người khá lười đọc và ít thời gian, vào đọc nội dung như nuốt từng chữ, thu hút sự tập trung từ họ.
Có như vậy, khách hàng mới cảm thấy thích và trở nên tin tưởng; tỷ lệ chuyển đổi theo đó cũng được tăng cao.

Đưa thêm ý kiến nhận xét của khách hàng đã dùng sản phẩm

Hiện tại, đa số người dùng trước khi mua món hàng nào đều tham khảo qua ý kiến của những người từng sử dụng. Nếu đọc thấy đánh giá tốt, phản hồi rõ ràng, họ sẽ quyết định mua hàng. Vì thế, hãy đăng tải những nhận xét, phản hồi của những khách hàng cũ. Như vậy, những người truy cập mới sẽ cảm thấy tin tưởng hơn, tỷ lệ chuyển đổi cũng nâng cao hơn.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online

Thêm phần câu hỏi thường gặp

Rất nhiều trường hợp khách hàng truy cập vào website của bạn, lưỡng lự chưa quyết là vì họ không biết khi mua sản phẩm này về họ sẽ được lợi ích gì.
Thế nên việc liệt kê một danh sách câu hỏi thường gặp và câu trả lời liên quan đến sản phẩm có thể giúp bạn dắt khách hàng qua rào cản trên.

Theo Optimizely, tỷ lệ chuyển đổi của Roller Skate Nation đã tăng 69% khi họ thêm mục FAQ vào trang sản phẩm của mình.

Hãy thống kê lại những câu hỏi mà bạn thường gặp khi tư vấn hoặc trong các email thắc mắc của khách hàng, đây là cơ sở cho mục FAQ trên trang sản phẩm. Ngoài ra, với tư cách người cung cấp bạn cũng có thể đưa ra những câu hỏi khách quan. Điều này cũng giúp bạn giảm nhẹ việc chăm sóc khách hàng

Nếu bạn có nhiều sản phẩm trên trang web, hãy xem xét thêm một câu hỏi thường gặp với những người nổi tiếng nhất hoặc người gửi cho bạn nhiều câu hỏi nhất.

Thiết lập bước mua hàng đơn giản

Cũng có không ít trường hợp khách hàng quyết định mua. Nhưng phải trải qua 5,6 bước đặt hàng mới thành công thì cảm thấy quá rườm rà nên bỏ dở. Vì vậy, kinh nghiệm của Letweb là nên để tối đa 2 trang điền thông tin đăng ký. Nhưng tốt nhất là chỉ 1 trang với thông tin cơ bản như email, địa chỉ, họ tên, số điện thoại và thêm một trang xác nhận đơn hàng là xong. Bạn nên nhớ, càng đơn giản thì càng tiện lợi, càng tiết kiệm thời gian. Thì khách hàng càng thích.

Thêm video về sản phẩm

Đây là cách làm rất thành công đối với thị trường nước ngoài, hầu hết sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp đều có video demo sản phẩm. Khi xem xong những video này, khách hàng dễ dàng hình dung về sản phẩm, công dụng, giá trị mà nó mang lại cho mình. Khi đó, khả năng mua hàng sẽ cao hơn bình thường.

Như vậy việc theo dõi tỷ lệ chuyển đổi cho phép bạn biết được hiệu suất trang web hoặc ứng dụng mua bán của bạn, biết được tỷ lệ người dùng để đánh giá mức độ thành công của trang web hoặc ứng dụng mua bán, đồng thời xác định các lĩnh vực cũng như nhu cầu thị hiếu khách hàng cần phải cải thiện.

Việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho phép bạn kiếm được nhiều doanh thu hơn, nhiều hợp đồng hơn trong cùng một lượng lưu lượng khách hàng truy cập.

Kết luận: Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công vào mô hình kinh doanh của mình để tăng doanh thu cho công việc bán hàng online trong thời gian sắp tới.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series bài về ghế ngồi làm việc tại noithatduckhang.com.vn, các bạn ủng hộ mình nhé.

Share.

Comments are closed.