Khi nào nên chạy quảng cáo Google khi bán hàng online?

0

Chạy quảng cáo Google sẽ giúp bạn có quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng tiềm năng. Vậy khi nào thì nên chạy quảng cáo Google? Mời các bạn cùng theo dõi.

Chạy quảng cáo Google Adwords hay Google Ads chính là bạn sẽ trả tiền cho Google, để hiển thị quảng cáo của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Để khi mà khách hàng gõ một từ khoá nào đó trên Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện mà bạn không cần phải SEO từ khóa lên Google.

Tham khảo thêm Cách quảng cáo hiệu quả khi bán hàng online

Quảng cáo Google rất phổ biến hiện nay

Quảng cáo Google rất phổ biến hiện nay

1. Khi nào bạn nên chạy quảng cáo Google?

Khi bạn muốn cận đúng mục tiêu khách hàng

Quảng cáo sẽ được hiển thị tại những vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng tìm kiếm cũng như trên các website được liên kết với google. Dựa theo những từ khóa mà khách hàng search, cũng như thông tin lướt web mỗi ngày, mà nội dung quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị chính xác đối với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Google giúp người bán hàng xác định đúng khách hàng mục tiêu

Quảng cáo Google giúp người bán hàng xác định đúng khách hàng mục tiêu

Khi bạn muốn tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn được xét duyệt đáp ứng đủ điều kiện của google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện chỉ sau 5 phút kể từ khi chiến dịch được cài đặt thành công.
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thêm, xóa các thông tin, nội dung quảng cáo, thêm từ khóa, điều chỉnh ngân sách phù hợp. Quảng cáo google adwords còn cho phép bạn cài đặt ngôn ngữ bất kỳ, tại các thị trường mà bạn muốn hướng đến.

Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cao

Như đã nói ở trên google adwords giúp nhắm chính xác khách hàng tiềm năng, nhờ vậy mà khả năng chuyển đổi ra đơn hàng khi chạy google adwords cũng tăng nên rất nhiều.

Chưa dừng lại ở đó bạn cũng nên biết chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo thì bạn mới mất tiền, do vậy mà chi phí bỏ ra sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn chi phí chạy quảng cáo theo từng ngày. Chính vì vậy chi phí quảng cáo google adwords luôn được tối ưu và đạt hiệu quả cao.

Khi bạn muốn tạo uy tín cho thông điệp quảng bá

Người dùng càng ngày càng ác cảm với quảng cáo. Quảng cáo đang trở thành những con thú om sòm suốt ngày quấy rầy cuộc sống của họ. Tuy nhiên, với Google Adwords, người dùng sẽ cảm thấy ít phiền toái hơn, vì Google chỉ hiển thị quảng cáo cho những người đang có nhu cầu tìm kiếm.

Thông tin hiển thị lúc đó dường như sẽ trở nên có ích hơn là có hại. Chạy quảng cáo Google hiệu quả thì website không hiển thị một cách vô duyên mà được sắp xếp vào vị trí hợp lý.

Hơn nữa quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng logo của Google. Điều này chính là một sự bảo chứng rất hữu ích. Google hiện nay là một trong những dịch vụ tạo được thiện cảm rất lớn từ người dùng internet. Thương hiệu của bạn có thể tận dụng thiện cảm đó nhằm giúp tạo sự thân thiện đối với những khách hàng quảng cáo hướng đến.

Bạn muốn cập nhật các báo cáo về chiến dịch quảng cáo liên tục

Google là một trong những công ty dịch vụ lớn nhất thế giới do vậy mà các sản phẩm của họ đều rất chuyên nghiệp. Các hệ thống báo cáo đều có độ chính xác cao, cập nhật thường xuyên.

Độ phủ quảng cáo Google rất rộng

Độ phủ quảng cáo Google rất rộng

Quảng cáo google mang lại nhiều lợi ích như thế cho người bán hàng. Vậy bạn có muốn tìm hiểu rõ hơn xem cơ chế hoạt động của quảng cáo Google như thế nào không?

Xem thêm: Bí quyết tăng giá trị đơn hàng trong kinh doanh online

2. Phương thức hoạt động của quảng cáo Google

Nguyên lý hoạt động cơ bản của google

Cơ bản đó là khi bạn sử dụng một số từ khóa thông dụng hay được tìm kiếm trên Google để tạo dựng nội dung quảng cáo xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm theo từ khóa đó.

Tất nhiên các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng muốn hiển thị với người dùng. Các công ty cạnh tranh nhau cùng nhiều từ khóa nên bạn sẽ phải đấu giá (bid) với các marketers khác để quảng cáo của mình tới được người tìm kiếm.

Rõ ràng bạn càng trả cao cho mỗi PPC (chi phí tính trên 1 click) thì quảng cáo của bạn càng có cơ hội cao hơn trong phần kết quả tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, khác với mô hình đấu giá thông thường, với Google Adwords, người chi nhiều tiền nhất chưa chắc đã là người chiến thắng do Google sử dụng công cụ tính điểm chất lượng quảng cáo.

Bạn nên xem thêm khi chốt đơn: Kỹ năng giao tiếp là gì? Những kỹ năng cần có trong kinh doanh

Cách thức hoạt động của quảng cáo google

Để có thể sử dụng và chạy google adwords bạn cần có tài khoản gmail (cái này chắc ai cũng có). Quảng cáo google adwords được bắt đầu với các chiến dịch qua tài khoản được lập này.

Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn sẽ dựa trên những mục tiêu quảng cáo là gì như bạn muốn hiển thị quảng cáo theo hình thức nào, xuất hiện ở đâu? trong thời gian bao lâu…
Hiện sẽ có các loại chiến dịch quảng cáo phổ biến bao gồm:

  • Quảng cáo google mạng hiển thị.
  • Quảng cáo từ khóa google adwords
  • Quảng cáo google adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị.
  • Video
  • Mua sắm
  • Ứng dụng toàn cầu

Trong số những chiến dịch trên thì chiến dịch quảng cáo google được sử dụng nhiều nhất. Để tiết kiệm thời gian tôi xin nói cụ thể về 2 loại hình chiến dịch quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là: quảng cáo từ khóa google và quảng cáo mạng hiển thị google.

Về hình thức quảng cáo từ khóa google

Với loại quảng cáo này mẫu quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm google khi người truy vấn tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn.

Bạn cũng cần lưu ý một điều là thứ hạng, vị trí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào mức giá thầu từ khóa, độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích.

Ngoài các kết quả trực tiếp mà quảng cáo Google mang lại cho doanh nghiệp, công cụ quảng cáo online này còn hỗ trợ rất tốt cho một nhánh khác của SEM (Search Engine Marketing) là SEO (Search Engine Optimization). Bởi vì ưu điểm nhanh, chính xác, dễ đo lường, bạn có thể dễ dàng xác định mục tiêu và thị trường để SEO.

SEO là một hoạt động bền vững, nhờ có Google AdWords mà lượng traffic vào website tăng lên đều đặn hơn, tạo được sự uy tín của trang web đối với Google, từ đó giúp cho quá trình làm việc trở lên dễ dàng hơn, đơn giản hơn.
Nếu có khả năng kết hợp cả quảng cáo Google và SEO, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ có một lợi thế vô cùng lớn so với các đối thủ trên internet.

Kết luận: Có thể nói trong thời đại bùng nổ Marketing online thì quảng cáo Google chính là một kênh mang lại lợi ích lớn nhất cho các hoạt động kinh doanh. Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn trả lời cho câu hỏi khi nào thì nên quảng cáo Google, phương thức hoạt động quảng cáo Google thế nào. Và hy vọng rằng sau khi đã tham khảo, bạn sẽ không bỏ qua cơ hội được tiếp cận với những khách hàng tiềm năng vô cùng lớn trên internet thông qua quảng cáo Google.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết về không gian bài trí bàn ghế hội trường tại website noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

Share.

Comments are closed.