Cảnh giác những “bẫy lừa” kiếm tiền online không cần vốn

0

Mong mỏi có việc làm thêm trên mạng khiến nhiều người rơi vào cái bẫy kiếm tiền mà không cần vốn. Mọi người hãy cảnh giác với những chiêu trò dạng này, để tránh mất tiền oan mà vẫn không tìm được việc.

1. Công việc tìm cộng tác viên, thu nhập ổn định từ 2-3 triệu hàng tháng, không cần vốn

Hình thức này khá phổ biến trên các nhóm Facebook hiện nay khi mà có nhiều mẹ than thở vì không có việc gì để làm hay muốn tìm thêm việc để làm ở nhà. Vì thế có nhiều kẻ sử dụng nick ảo, đăng những tin nghe khá hấp dẫn như:

“Công ty mình cần tuyển cộng tác viên bán hàng online, thu nhập ổn định 2-3 triệu hàng tháng, mỗi ngày chỉ cần làm 2 giờ đồng hồ. Yêu cầu biết sử dụng Facebook và điện thoại kết nối mạng. Mẹ nào quan tâm xin để lại 1 chấm hoặc inbox”

Hay:

“Cần tìm cộng tác viên bán sản phẩm chính hãng, không yêu cầu đặt cọc, không mất tiền nhập hàng, mỗi ngày chỉ cần làm 1.5 tiếng, thu nhập  theo khả năng. Mẹ nào quan tâm để lại thông tin ở comment”

Các tin đăng tuyển này nghe khá hấp dẫn, đơn giản, ai cũng có thể tham gia và các mẹ tâm lý là không mất tiền đầu tư, mỗi ngày chỉ cần làm 1-2 tiếng thì tại sao không thử?

Cảnh giác những "bẫy lừa" kiếm tiền online không cần vốn 1

cảnh giác với những lời mời chào có thu nhập cao trong khi công việc nhàn hạ

Nhưng sự thực thì không hề đơn giản như vậy. Chủ topic sẽ khôn khéo thuyết phục các mẹ quan tâm qua inbox thậm chí là xin số điện thoại để dễ tư vấn. Vẽ ra các viễn cảnh không cần lao động vất vả, không cần sử dụng nhiều chất xám và rồi sau đó khi các mẹ đã tin tưởng, bị thuyết phục và gần như làm mụ mị đầu óc thì sẽ là các chiêu tiếp theo như:

  • Bán hàng đa cấp.
  • Ôm một lô hàng chất lượng không tốt.
  • Đặt cọc để nhận được một ưu đãi gì đó.
  • Đặt cọc lấy sản phẩm với chiết khấu cực cao.
  • Bán các sản phẩm mỹ phẩm dởm, kem trộn.

2. Tuyển người làm các công việc thủ công

Một hình thức khác nữa đó là khi công việc nghe có vẻ mơ hồ đã làm các mẹ cảnh giác thì ngay lập tức các chiêu trò khác lại được nghĩ ra. Lợi dụng sự chăm chỉ, cần mẫn và nhẹ dạ cả tin của một số người muốn kiếm thêm 1-2 triệu mỗi tháng trang trải cho công học tập những tin mời mọc như sau đã thu hút được rất nhiều người quan tâm:

  • Xưởng mình cần tìm người thêu tranh tại nhà, 1 bức tranh trả công 150.000VND. Các bạn chăm chỉ thì 1 ngày có thể thêu xong 1 bức.
  • Sau đó các bạn inbox và được hướng dẫn là chuyển khoản đặt cọc để nhận tranh thêu. Và thường thì sau khi nhận tranh xong, người đăng tuyển cũng đã bốc hơi không tì vết. Và đây thường là chiêu trò của những người nhập số lượng lớn tranh thêu nhưng sau đó không bán được nên nghĩ ra cách này để kiếm tiền từ những người muốn có thêm thu nhập.

3. Nhập mã hay gõ capcha

Đây là công việc được người tuyển dụng giới thiệu là nhàn, có thể kiếm 3 – 4 triệu 1 tháng trong khi mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 3 – 4 tiếng. Nếu chấp nhận làm việc thì công ty sẽ gửi cho nhân viên một phần mềm, trên đó có hiện ra chuỗi khoảng 6- 8 chữ và số chỉ cần gõ lại đúng những ký tự ấy và nhấn “enter” là xong. Nếu gõ được 1.000 mã như vậy thì chị sẽ được trả 15.000 đồng. Nếu đồng ý nhận việc sẽ ký hợp đồng và trả phí cho công ty khoảng 200 ngàn đồng.

Cảnh giác những "bẫy lừa" kiếm tiền online không cần vốn 2

Gõ capcha là một trong những chiêu trò lừa đảo phổ biến

Một số người cũng hơi băn khoăn về số tiền phải đóng thì được trả lời để chi trả cho quản trị mạng, sau hai tháng sẽ được bồi hoàn. Thế là tặc lưỡi, không sao, chỉ là tạm thu thôi, sau 2 tháng sẽ lấy lại.

Sau ký ký hợp đồng rất chóng vánh, cộng tác viên được hướng dẫn sơ bộ sử dụng phần mềm được gửi vào email (nhưng không được hướng dẫn chi tiết công việc phải làm).

Khi bắt tay vào việc, mọi người mới thấy độ phức tạp đến kinh dị. Trên máy tính hiện ra các ký tự như khi chúng ta được yêu cầu nhập dãy chữ số (khi giao dịch, sử dụng online: hytt64k; vh13a7f…), nhưng chúng loằng ngoằng gấp nhiều lần những chữ số ta thường bắt gặp.

Những dãy chữ số này đã loằng ngoằng lại còn nhòe nhoẹt, dù có căng mắt ra bạn cũng không thể đoán được là chữ gì. Đã thế, theo “luật” là trong vòng 15 giây phải nhanh tay đánh lại xuống dòng dưới y chang, nếu quá 15 giây mà không xử lý xong thì tài khoản sẽ tự động bị thoát ra (timeout). Quá 20 lần trong ngày tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

>> Bài học kinh doanh từ những quầy hàng bán thức ăn đường phố Bangalore

Được tổng hợp bởi banhanggioi.net

Share.

Comments are closed.