Bí quyết “chào hàng” một sản phẩm mới hiệu quả nhất

0

Cập nhật vào 13/01

Ngoài chất lượng sản phẩm thì cách “chào hàng”của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua của khách hàng.

Chào hàng là đưa sản phẩm của bạn ra thị trường, giới thiệu về những công dụng đặc tính tốt, những tiện lợi của sản phẩm đó cho khách hàng biết. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến việc bạn có bán được hay khách hàng có mua sản phẩm của bạn không.

Tuy nhiên nhiều người lại không có những cách “chào hàng” hấp dẫn để thu hút khách hàng. Dưới đây banhanggioi.net xin đưa ra bí quyết “chào hàng” một sản phẩm hiệu quả nhất.

Cách chào hàng của bạn phải phù hợp

Điều tối kỵ nhất của một nhân viên “chào hàng” là bạn giới thiệu sản phẩm theo kiểu rập khuôn, chung chung.  Bạn  nói đi nói lại cùng một nội dung với bất cứ khách hàng nào bạn gặp.

Cách chào hàng của bạn phải phù hợp

Cách chào hàng của bạn phải phù hợp

Việc giới thiệu sản phẩm phải phù hợp với từng đối tượng khách hàng cả về giới tính, độ tuổi, tính cách… thì bạn mới có được quan tâm của họ dành cho sản phẩm của bạn.

Bạn phải tạo một mối liên hệ giữa khách hàng và sản phẩm của mình

Bạn phải cho khách hàng thấy rằng sản phẩm của bạn có thể giúp đỡ, giải quyết nững khó khăn mà họ đang gặp phải.

Đừng giới thiệu những tính năng của sản phẩm bởi vì nó quá nhàm chán với người nghe, mà bạn hãy phân tích những lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại khi họ lựa chọn nó.

Miêu tả chính xác và ngắn gọn

Chẳng có khách hang nào có đủ thời gian và kiên nhẫn để ngồi nghe quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm mới, bạn chỉ có đủ thời gian để quáng bả đến họ một câu mà thôi, việc của bạn là sao có thể để học hiểu về sản phẩm sau một câu nói.

Thay vì cứ giải thích, giới thiệu một cách lan man, dài dòng thì bạn hãy đi thẳng vào trọng tâm, phân tích các điểm chính một cách ngắn gọn, nhanh chóng.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thời trang online, nhưng chưa có kinh nghiệm trong mảng này. Hãy tham khảo Lý do kinh doanh thời trang online chưa thu hút khách để tránh những trường hợp đó có thể xảy ra.

Tạo cho sản phẩm của bạn một hệ thống hình ảnh đẹp, rõ ràng, sắc nét

Hệ thống hình ảnh của sản phẩm thể hiện ở logo thông qua màu sắc, hình tượng, ngôn từ, bố cục trình bày, sắp xếp tiêu đề, và các yếu tố quan trọng khác nhằm gây ấn tượng cho khách hàng về sản phẩm của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bận nên sử dụng tung  hệ thống hình ảnh này lên các kênh quảng cáo, tiếp thị in ấn, trực tuyến hay tương tác, trong các triển lãm, hội chợ thương mại để có thể tiếp các được nhiều thị phần khách hàng hơn.

Cho khách hàng sử dụng thử sản phẩm

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”. Còn có cách nào tuyệt vời hơn khi chính khách hàng sẽ tự trải nghiệm những tính năng sản phẩm của bạn để họ dẽ dàng hơn trong quyết định mua.

Cho khách hàng sử dụng thử sản phẩm

Cho khách hàng sử dụng thử sản phẩm

Tạo sự sống động trong cách “chào hàng”

Đa số những cách giới thiệu sản phẩm đều tỏ nhàm chán và thiếu trí tưởng tượng. Nếu bạn thật sự muốn nổi trội trong vô số sản phẩm được giới thiệu, hãy cố cách trưng bày và giới thiệu sản phẩm một cách lôi cuốn và đầy sinh lực.

Sử dụng giọng nói hiệu quả hơn với những âm điệu uyển chuyển. Lỗi chung khi giới thiệu sản phẩm là sử dụng giọng nói rất giống nhau đối với mọi sản phẩm và giọng điệu đều đều, không thu hút được sự chú ý.

Chính bạn phải tin vào sản phẩm của mình

Bạn không thể nào thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của mình khi chính bạn lại không tin, không hứng thú gì với nó. Bạn phải truyền niềm tin vào sản phẩm từ bạn sang cho khách hàng.

Khi muốn “chào hàng” một sản phẩm nào đó thì trước tiên bạn hãy tin và yêu sản phẩm đó đi đã.

Góc chia sẻ: Một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư tụy mà bạn có thể tham khảo thêm

Share.

Comments are closed.