Bài học đắt giá của người kiếm bội tiền nhờ bán hàng online

0

Bán hàng online là một hình thức kiếm tiền đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trên con đường này không ít người thành công cũng có không ít người gặp thất bại thậm chí là phá sản.

Như chúng ta đã biết, việc kinh doanh online không tốn nhiều chi phí như kinh doanh truyền thống. Chúng ta không cần tốn nhiều tiền vào việc thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, hay tiếp thị cá nhân.. tất cả các giao dịch của kinh doanh online đều được thực hiện trên môi trường Internet.

Kinh doanh online cũng đặc biệt thích hợp với những người có vố kinh doanh ít (không có thế mạnh về tài chính). Những bài học về sự thành công của người thu tiền tỷ nhờ bán hàng online chắc chắn sẽ giúp được bạn:

1. Tập trung vào người dùng

Một nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh đó là bạn cần phải tập trung vào người dùng để nắm bắt những nhu cầu của họ và đưa ra môt chiến thuật tiếp thị sản phẩm thích hợp.

Trước tiên, bạn cần phải nghiên cứu nhu cầu của người dùng, các nguyên tắc của đối tác và các chiến lược của đối thủ cạnh tranh để có những chính sách phù hơp.

2. Chú trọng đến vấn đề bảo mật

Có rất nhiều nguyên nhân thất bại trong kinh doanh online, một nguyên nhân thất bại phổ biến mà chúng ta thường gặp đó là vấn đề bảo mật thông tin về khách hàng. Trên môi trường Internet luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro, các hacker có thể tấn công đánh cắp thông tin khách hàng của bạn bất cứ lúc nào, trong bất cứ giao dịch nào.

 Bài học đắt giá của người kiếm bội tiền nhờ bán hàng online 1

Hãy đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu

Vấn đề đặc biệt quan trọng khi các website bị đánh sập, thông tin về khách hàng và những thông tin mật của doanh nghiệp bị tiết lộ điều này sẽ gây tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp. Thậm chí nếu không giải quyết tốt vấn đề này, bạn có thể đứng trước nguy cơ phá sản.

3. Không nên chỉ tập trung vào việc marketing, quảng bá sản phẩm

SEO là một trong những công cụ giúp ích rất nhiều khi bán hàng online. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh online bạn cần phải làm nhiều hơn thế. Bạn phải biết phối hợp các hình thức Marketing trong thương mại điện tử, các vấn đề về thanh toán và bảo mật thông tin…

4. Đầu tư các cơ sở hạ tầng trong thanh toán online

Hiện nay, các hình thức giao dịch thanh toán online cũng càng càng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, hệ thống thanh toán của các doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển. Để có thể kinh doanh online hiệu quả bạn cần tích hợp các yếu tố thanh toán trong website của mình.

 Bài học đắt giá của người kiếm bội tiền nhờ bán hàng online 2

thanh toán online là xu hướng của tương lai

Để thành công nhờ kinh doah online bạn cần phải học hỏi rất nhiều điều. Từ những kinh nghiệm của người đi trước, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân và nỗ lưc nết mình trên con đường đã chọn.

5. Đầu tư website hoặc Fanpage

Để hoạt động kinh doanh online của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, ngoài việc bạn đăng bán hàng hóa lên các website của người khác, cá forum, các trang mô giới, hay sử dụng profile cá nhân để bán hàng, bạn cần phải tạo cho mình website và fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Thay vì việc thuê những doanh nghiệp bên ngoài chuyên thiết kế và chăm sóc website, fanpage… bạn cũng có thể tạo các website trên Blogspot, wordpress… mua tên miền và đăng bán những sản phẩm dịch vụ của mình. Nếu có ý định kiếm tiền nhờ kinh doanh online tốt nhất ngay từ bây giờ bạn nên tìm hiểu những kiến thức liên quan đến nó.

>> Khi nào nên chạy quảng cáo Google khi bán hàng online?

6. Những mặt hàng có thể kinh doanh online

Những mặt hàng có thể kinh doanh online mà không tốn nhiều vốn có thể kể đến như: mặt hàng mỹ phẩm, quần áo, giày dép… bạn có thể chọn một vài sản phẩm và đăng tải lên website của công ty, hay những trang fanpage… hoăc bạn cũng có thể nhận làm đại lý kinh doanh online của một doanh nghiệp nào đó.

Những hàng da dụng và mỹ phẩm là những mặt hàng kinh doanh dễ lấy sỉ nhất. Nhìn chung mức giá của những mặt hàng này trên thị trường không cao. Rất nhiều doanh nghiệp, nội chợ, sinh viên… bán những sản phẩm này trên Internet để kiếm thêm thu nhập.

Được tổng hợp bởi banhanggioi.net

Share.

Comments are closed.