4 công việc làm thêm cho dân văn phòng thu nhập hấp dẫn

0

Cập nhật vào 09/07

Bạn còn trẻ và mong muốn có một cuộc sống dư dả hơn là chỉ vài đồng lương của công việc văn phòng hiện tại. Làm thế nào để có thể kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà vào thời gian rảnh rỗi?

Tham khảo ngay một vài công việc sau thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Dịch thuật văn bản

Có rất nhiều công việc mà chị em có thể nhận làm thêm tại nhà nếu bản thân có một thế mạnh hoặc kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó. Bạn có phải là người giỏi tiếng Anh không? Nếu có thì công việc dịch thuật và biên dịch các tài liệu bằng tiếng nước ngoài vào những lúc rảnh sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu không hề nhỏ đấy. Tùy vào độ khó và yêu cầu của từng văn bản dịch mà thù lao dành cho bài dịch chất lượng có thể lên tới 200.000 nghìn đồng một bản. Chăm chỉ một ngày bạn có thể cố gẳng kiếm thêm từ 200.000 cho đến 500.000 nghìn là một vấn đề không mấy khó khăn.

Nên làm thêm công việc gì tại nhà?

Nên làm thêm công việc gì tại nhà?

Hiện nay có không ít các công ty trong nước đang cần dịch thuật theo kiểu cộng tác viên tại nhà, chỉ cần một chiếc máy tính và một file driver lưu trữ công việc hàng ngày và gửi deadline hàng tuần mà không cần phải đến trụ sở chính hay làm việc tại các không gian có thiết kế cứng nhắc mà bạn vẫn có doanh thu đều đặn.

Đánh máy và nhập dữ liệu

Dân văn phòng chắc hẳn kỹ năng đánh máy và sử dụng các phần mềm soạn thảo văn bản là không thể thiếu được. Đừng buồn vì mức lương thấp, bạn có thể kiếm thêm nhờ đôi bàn tay nhanh nhẹn và sự linh hoạt của mình đấy. Nhập số liệu tại nhà cũng được xem là công việc mà các chị em công sở nhân thêm khá nhiều sau giờ làm hoặc tranh thủ giờ giải lao ngắn ngủi tại văn phòng để làm việc.

Chỉ cần cho nhà tuyển dụng thấy được trách nhiệm và sự cẩn thận của bạn là bạn có thể kiếm thêm không ít từ công việc này. Thật đơn giản chỉ cần bỏ ra hai tiếng đồng hồ hoặc thậm chí là ít hơn khi bạn đã thuần thục và quen việc rồi là bạn đã có ngay cho mình một khoản kha khá để chi tiêu thoải mái hơn.

Kinh doanh online

Không mất chi phí xây dựng của hàng, bán hàng online là lựa chọn của đa số chị em bỉm sữa và dân văn phòng hiện nay. Với sự bùng nổ của mạng xã hội, cũng sự hội nhập của kinh tế toàn cầu, hiện nay internet đã xóa tan khoảng cách biên giới giữa các quốc gia khu vực với nhau.

Bạn có thể ngồi tại nơi có thiết kế không gian văn phòng thoải mái, hoặc ngay tại nhà để bán hàng cho cả những vị khách ở bên kia địa cầu nếu họ có mong muốn và nhu cầu mua sản phẩm mà mình đang bán.

Kiếm thêm thu nhập nhờ công việc làm thêm tại nhà

Kiếm thêm thu nhập nhờ công việc làm thêm tại nhà

Chỉ cần tạo một tài khoản facebook cá nhân hoặc xây dựng một fanpage là có thể kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Các mặt hàng quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang… sẽ nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ khi có sự tương tác tốt và lời giới thiệu ấn tượng. Nếu lo sợ mất vốn và tổn thất thì việc xin làm cộng tác viên bán hàng online cho các shop cũng là một ý tưởng hay để các bạn trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm cho mình.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ Sai lầm thường gặp khi bán hàng trực tiếp khiến bạn “mất khách”, để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra với mình trong quá trình kinh doanh online.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người có khả năng viết lách, có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó thì bạn hoàn toàn có thể làm cộng tác viên viết bài cho một công ty hay tòa soạn nào đó. Hiện nay, có rất nhiều công ty hay các trang báo điện tử tuyển dụng cộng tác viên viết bài. Tùy vào sự hiểu biết của bạn mà chọn các lĩnh vực phù hợp để viết. Thu nhập từ công việc này thường tình theo mức độ hoàn thành của bạn, cụ thể là nhuận bút theo bài. Nhuận bút có thể được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết, lượng like hoặc lượt xem bài viết.

Trên đây là 4 công việc làm thêm tại nhà mà dân văn công sở có thể tham khảo và lựa chọn cho mình nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Đừng giam mình trong những thiết kế nội thất văn phòng chật chội mà hãy không ngừng khám phá và khai thác hết tiềm năng của bản thân mình các bạn nhé!

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi banhanggioi.net

Share.

Comments are closed.