10 mẹo tư vấn bán hàng thời trang khiến khách hàng không thể từ chối

0

Để bán được hàng thời trang thì trước tiên bạn phải có những kỹ năng tư vấn hiệu quả để khách hàng không thể từ chối lời mời của bạn.

Nhiều nhân viên bán hàng thời trang hiện nay thiếu chuyên nghiệp và kỹ năng bán hàng của họ vẫn còn rất nhiều hạn chế đặc biệt là việc tư vấn cho khách hàng.

Dưới đây banhanggioi.net xin đưa ra 10 mẹo tư vấn khi bán hàng thời trang khiến khách hàng không thể từ chối.

Chào đón khách hàng của bạn thật nồng hậu

Việc bạn chào đón khách hàng như thế nào có thể ảnh hưởng tới 50% quyết định mua hàng của họ.

Chào đón khách hàng của bạn thật nồng hậu

Khi khách bước vào cửa hàng của bạn, hãy cảm ơn họ vì đã đến. Bạn nên tránh các câu hỏi kiểu như “Bạn muốn mua loại quần áo hay trang sức nào?”.

Câu hỏi này khá phổ biến, tuy nhiên có thể khiến khách hàng không còn thiết tha với bạn và cửa hàng của bạn nữa vì nó tương đối nhàm chán và không để lại nhiều ấn tượng.

Thay vào đó, hãy chào đón khách hàng bằng các cách khác khiến họ bất ngờ.

Có thể tham khảo thêm về 5 quy tắc vàng trong nghệ thuật thuyết phục khách hàng để tăng thêm kỹ năng bán hàng cho bạn.

Nụ cười thường trực trên môi bạn

Cởi mở, tươi cười với mọi khách hàng là một kỹ năng bán hàng thời trang không thể thiếu. Điều đó sẽ giúp bạn tạo thiện cảm tốt đẹp trước khách hàng.

Vẻ bề ngoài gọn gàng, tươm tất, lịch sự cùng với nụ cười luôn thường trực trên môi, như vậy là bạn đã có cơ hội lớn thành công rồi.

Bạn hãy khen ngợi khách hàng một cách chân thành

Khen ngợi khách hàng là cách bạn cho họ thấy bạn thật sự để tâm đến họ. Bạn có thể khen những tài sản của họ như áo quần hay trang sức, hoặc những đặc trưng riêng của họ như kiểu tóc hoặc kiểu móng tay.

Bạn cũng có thể khen món hàng thời trang họ vừa chọn rất đẹp và hợp với họ. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ và thúc đẩy họ chọn mua món hàng thời trang đó.

Đừng quên hỏi ý kiến khách hàng

Bạn nên hỏi khách hàng họ nghĩ gì về những sản phẩm thời trang của bạn, liệu chúng có phải là những thứ họ đang tìm kiếm và liệu họ đã từng thấy những sản phẩm tương tự ở các cửa hàng khác chưa.

Đừng quên hỏi ý kiến khách hàng

Hỏi ý kiến khách hàng là một cách khen ngợi: bạn cho họ thấy bạn đánh giá cao gu thời trang của họ như thế nào. Và nếu bạn hỏi đúng câu, bạn có thể thu thập thêm thông tin về cửa hàng của bạn, sản phẩm của bạn và đánh giá nó so với các đối thủ cạnh tranh.

Để khách hàng nói về chính họ hoặc chủ đề họ yêu thích

Bạn có thể khiến khách hàng vui vẻ bằng cách hỏi về chủ đề hay hoạt động họ thích bởi vì ai cũng thích nói về bản thân mình.

Việc này đặc biệt hữu ích khi trao đổi với các khách hàng thường xuyên. Nếu bạn biết thông tin về sở thích, phong cách sống của khách hàng, hãy khéo léo luồn chúng vào những lần nói chuyện tiếp theo. Đây là một mẹo tuyệt vời để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến con người của họ khiến họ cảm thấy họ quan trọng đối với bạn.

Đặt các câu hỏi để đề xuất khách hàng mua thêm sản phẩm

Hỏi khách hàng về sở thích, mong muốn, hoặc nhu cầu của họ về các mặt hàng thời trang là điều giúp bạn có thể đề xuất những sản phẩm có ích cho khách hàng nhưng họ chưa nảy ra ý định mua.

Đề xuất khách hàng của bạn mua thêm sản phẩm

Khi bạn đã có thông tin về mong muốn hoặc nhu cầu của khách hàng, hãy đề xuất các sản phẩm khác. Nghĩ đến các sản phẩm bán thêm như phụ kiện, sản phẩm đi kèm với bộp quần áo họ vừa mua; những sản phẩm mà bạn nghĩ khách hàng có thể muốn mua dựa trên thông tin họ vừa chia sẻ và dựa trên loại sản phấm họ vừa mua.

Thường xuyên hỏi thăm khách hàng

Sai lầm lớn nhất của nhân viên bán hàng là khi bán được sản phẩm họ lại quên đi việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Chỉ cần hỏi thăm bằng một cú điện thoại hoặc email có thể khiến khách hàng cảm thấy được bạn quan tâm. Hãy để họ biết bạn vẫn luôn ở đó và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần tư vấn.

Việc làm này không chỉ làm khách hàng hài lòng với việc mua sản phẩm của bạn mà còn thúc đẩy họ ghé cửa hàng của bạn trong những lần sau.

Bán sản phẩm cho những khách hàng không có ý định mua gì

Nhiều người vào cửa hàng thời trang của bạn chỉ có mục đích là xem chứ không mua hàng. Nhưng bạn nên tư vấn, giải đáp thắc mắc cho họ. Điều đó cho khách hàng thấy bạn thật sự mong muốn học hỏi và hiểu về họ.

Bán sản phẩm cho những khách hàng không có ý định mua gì

Lắng nghe khách hàng

Nhân viên bán hàng tốt nhất không cần là người nói hay nhất  mà là người thực sự lắng nghe. Hãy hỏi những câu hỏi ngắn, và để khách hàng trả lời càng dài càng tốt. Lắng nghe khách hàng nói là cách tuyệt vời nhất để làm hài lòng họ.

Share.

Comments are closed.