Những điều cần biết về phong thủy kinh doanh quán cà phê

0

Cập nhật vào 01/06

Không chỉ được mọi người quan tâm trong không gian nhà ở mà vấn đề phong thủy còn được ứng dụng rất nhiều trong các không gian khác, trong đó có kinh doanh quán cà phê. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những điều cần biết về phong thủy kinh doanh quán cà phê để bạn có thể thuận lợi trong việc kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Đặt tên cho quán cà phê

Nhiều người khi mới đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh quán cà phê thường cho rằng việc đặt tên quán sẽ theo sở thích của bản thân, theo xu hướng hot trên thị trường hoặc cũng có thể là lấy biệt danh của mình để đặt cho quán.

Điều này vô hình chung sẽ khiến cho bạn bỏ qua việc đặt tên quán với vai trò trong phong thủy cũng như là việc kinh doanh quán cà phê của bạn có phát triển tốt hay không.

Đặt tên cho quán cà phê

Không phủ nhận rằng khi lựa chọn tên quán cần phải dễ đọc, dễ nhớ, gây cảm giác cũng như là ấn tượng đối với tất cả khách hàng.

Nhưng nếu muốn quán cà phê làm ăn dễ dàng, không gặp nhiều trở ngại trong con đường phát triển thì bạn cũng nên tham khảo cách đặt tên theo phong thủy, theo độ tuổi cũng như là vận mệnh của mình như thế nào là hiệu quả nhất.

Lựa chọn mặt bằng mở quán cà phê

Lựa chọn địa điểm là một việc vô cùng quan trọng khi bạn muốn kinh doanh quán cà phê. Bạn cần tìm hiểu rõ xem địa điểm định sử dụng có phù hợp cho kinh doanh hay không.

Trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê thì thế “Tọa sơn hướng thủy” được xem là vị trí đẹp, mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất. “Tọa sơn hướng thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau, điểm tựa ở đây có thể là những tòa nhà cao tầng hoặc hòn non bộ tự tạo.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiềm lực tài chính để có thể thuê được một địa điểm ưng ý như trên nhưng ít nhất mặt bằng bạn định sử dụng để mở quán cà phê cũng phải hạn chế những điều tối kỵ như tránh những tòa nhà lớn bao quanh, vây kín quán, bị một con đường chạy thẳng vào hướng quán,… bởi những điều này sẽ ngăn cản cát khí, không thể thu hút khách hàng đến quán.

Ánh sáng quán cà phê

Để có thêm năng lượng, vận thế của cả không gian quán thì việc bố trí ánh sáng cho quán cà phê đóng vai trò lớn. Bạn nên biết rằng đây là không gian mà khách hàng lựa chọn để để thư giãn, tâm sự cùng bạn bè nên bạn cần đem đến cho họ một bầu không khí êm dịu, thư thái nhất có thể.

Ánh sáng quán cà phê

Hãy sử dụng những mẫu đèn trùm để tạo điểm nhấn cho quán. Bên cạnh đó cần kết hợp thêm một số loại đèn mang màu sắc hài hòa với màu sắc chung của quán cà phê.

Đặt cửa đúng phong thủy

Cửa chính của quán cà phê vừa là nơi nhân viên cũng như khách hàng đi lại, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong quán. Vì vậy, việc thiết kế cửa chính cần phải hết sức lưu ý.

Bạn nên lựa chọn những mẫu cửa gỗ nhằm đem lại may mắn, tài lộc trong quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó cần đặt cửa theo các hướng tốt, hợp với mệnh của bản thân.

Không chỉ là yếu tố phong thủy quan trọng đối với quán cafe, cửa cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu về phong thủy kinh doanh quán ăn, hay kinh doanh mặt hàng khác. Bạn đừng bỏ quả việc chọn hướng cửa này.

Phong thủy quầy pha chế

Quầy pha chế là một thành phần không thể thiếu trong các quán cà phê, nó quan trọng như căn bếp trong ngôi nhà.

Phong thủy quầy pha chế

Quầy pha chế sẽ toát lên được sự chuyển nghiệp, chỉn chu của quán cà phê. Đây cũng là nơi khách hàng trực tiếp gọi đồ uống nên nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc họ đánh giá chất lượng quán. Chính vì vậy bạn nên bố trí quầy pha chế ở phía ngoài để tạo điếm nhấn cho quán.

Bài viết được banhanggioi.net tổng hợp và chia sẻ

Share.

Comments are closed.