Mẹo nhỏ giúp website bán hàng thời trang thu hút hơn

0

Để sử dụng website bán hàng hiệu quả chúng ta cần rất nhiều kĩ năng khác nhau, trước tiên phải có một website thân thiện người dùng, cập nhật thông tin thường xuyên, có địa chỉ và bản đồ rõ ràng…

Có nhiều mẹo nhỏ để có thể thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đối với Website bán hàng mà bạn biết vận dụng linh hoạt chắc chắn sẽ thu được một nguồn lợi nhuận khổng lồ. banhanggioi.net xin gửi đến bạn một vài lời gợi ý.

Thiết kế website với nội dung phong phú, hình thức bắt mắt

Thiết kế website với nội dung phong phú, hình thức bắt mắt

Website bán hàng giống như một cửa hàng của bạn trên internet, nếu như cửa hàng của bạn phải được thiết kế nội thất đẹp, trưng bày hàng hóa hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm của người dùng với sản phẩm, có nhân viên tư vấn nhiệt tình thì website cũng cần được chuẩn bị nội dung rất chu đáo và hấp dẫn.

Do đó đừng ngại ngần chi một khoản tiền cho các nhà design chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn tạo lập nên một website bán hàng online thật đẹp mắt, truyền tải được trọn vẹn nội dung mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Một website đẹp về hình thức, phong phú về nội dung chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú khi khám phá thay vì một website sơ sài chỉ dừng lại ở một vài cú nhấp chuột đã hết nội dung.

Thêm một đoạn chat nhắn tin trực tiếp

Một nút nhấn cho phép người dùng bấm vào và gửi tin nhắn trực tuyến với thương hiệu của bạn giúp khách hàng ngay lập tức được kết nối mà không mất công quay lại trang chủ, gửi thông tin bằng nhiều thao tác phức tạp khác.

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng chi tiết để có chế độ chăm sóc thường xuyên, chu đáo

Một trong những mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng website bán hàng hiệu quả đó chính là xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng chi tiết để có chế độ chăm sóc thường xuyên, chu đáo. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu này sẽ giúp bạn biết đâu là khách hàng tiềm năng để có chính sách ưu tiên, thu hút họ hơn.

Đồng thời với đó, bạn cũng định hướng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng để tập trung quảng bá tốt hơn cho những sản phẩm đang có mức tiêu thụ lớn.

Nếu bạn cần thông tin về mảng sản phẩm dễ bán qua mạng, có thể tham khảo tại: Nên kinh doanh online mặt hàng gì để thu lợi nhuận nhanh chóng?

Cập nhật thông tin thường xuyên

Trang chủ là nơi tốt nhất đăng những tin tức, khuyến mãi, hay sự kiện quảng bá sản phẩm mới. Phải làm mọi cách để người mua thấy dễ dàng trong việc tìm thấy những sản phẩm đẹp và có giá hấp dẫn. Khi khách hàng bỏ thời gian tham khảo về một vài sản phẩm mới đang chào bán sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc  tìm kiếm mặt hàng mới và đang được khách hàng ưa chuộng.

Sử dụng trình duyệt tùy ứng

Tỷ lệ người dùng truy cập Internet qua các thiết bị di động ngày càng tăng nhanh. Vì vậy, website nên được thiết kế tùy ứng, thân thiện với mọi thiết bị thay vì chỉ có một giao diện máy tính PC.

Không ai muốn mua hàng trên một website hiện không hết thông tin sản phẩm, cỡ chữ nhỏ và khiến họ mất công phóng to, trượt màn hình từ trái sang phải để đọc xem trên đó có những gì.

Đây là một trong những Những kỹ năng cần có của người bán hàng online nếu như bạn muốn cửa hàng của mình đông khách đến và mua hàng.

Quan tâm đến phản hồi (feedback) của khách hàng

Quan tâm đến phản hồi (feedback) của khách hàng

Người dùng còn gặp phải vấn đề gì khi truy cập website của bạn và bạn cần làm gì để thay đổi trang web của mình trở nên thân  thiện hơn?

Quan tâm đến những phản hồi của khách hàng chính là câu trả lời cho những thắc mắc trên. Bạn sẽ không bao giờ muốn những khách hàng của mình bỏ đi, không quay lại vì những câu hỏi của họ bị bỏ quên, còn với tư cách là người quản lý, bạn không biết website của mình đang gặp phải những vấn đề gì.

Hạn chế số nút “click here” (bấm tại đây)

Nếu muốn hướng dẫn những người ghé thăm website của mình, đừng khiến họ quá tải bởi những đề nghị “click here” (bấm tại đây) và khiến họ cảm thấy mất thời gian, bị lạc hướng ra khỏi mục tiêu ban đầu và cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy cân nhắc số lượng trang đích mà bạn hướng đến trong mỗi trang mà người dùng mở ra.

Hệ thống thanh toán dễ nhận biết

Khi mua hàng online khách hàng có nhìêu phương thức thanh toán tiền từ tiền mặt cho đến thanh toán bằng thẻ. Website nên xác định rõ phương thức thanh toán nhằm tránh những hạn chế kỹ thuật đối với phương thức thanh toán hoặc lựa chọn thanh toán. Nên đạt những icon thanh toán ở vị trí dể nhìn để khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn phương thức thanh toán.

Có địa chỉ liên lạc rõ ràng

Có địa chỉ liên lạc rõ ràng

Hiện nay mạng máy tính là phương tiện để thực hiện giao dịch giữa người mua với người bán. Tuy nhiên khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, khách hàng sẽ muốn được phản hồi, giải quyết môt cách nhanh nhất. Đây cũng là chính là lý do mà bất kỳ website bán hàng trực tuyến nào cũng cần phải có một đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng , đường dây nóng luôn sẵn sàng 24/7.

Cần phải đầu tư về nhân lực và thời gian để kịp thời giải quyết phần đông những thắc mắc của khách hàng trước và sau khi mua. Con người online mọi lúc mọi nơi nên những yêu cầu, phản hồi cùa khách hàng sẽ đến bất cứ lúc nào họ có nhu cầu.

Có bản đồ để đến cửa hàng

Nhiều khách hàng chỉ lên website để xem mẫu nhưng lại muốn đến tận nơi cửa hàng để có thể xem tận mắt sản phẩm. Chính vì vậy nên bản đồ tìm vị trí cửa hàng là điều rất cần thiết. Khi thiết kế website bán hàng nên để chức năng này ở góc phải bên trên hoặc dưới của trang, đây là vị trí thường thấy mà các website hay để, ở vị trí này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bản đồ.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp website bán hàng thời trang thu hút hơn, hy vọng sẽ giúp đỡ bạn trong việc thiết kế website của mình. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng