Làm thế nào để trở thành một người bán hàng giỏi?

0

Làm sao để tôi trở thành một người bán hàng giỏi? Đó hẳn là một câu hỏi lớn đối với những người làm nghề sale. Song câu hỏi nào cũng sẽ có câu trả lời.

Nhiều người tỏ ra không tin tưởng hoặc thiếu sự quyết tâm khi nghe đến việc trở thành một người bán hàng giỏi. Đa phần mọi người đều cho rằng trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là điều vô cùng khó khăn. Đa phần khi được hỏi mọi người thường sẽ trả lời rằng họ sẽ không bao giờ làm một nhân viên bán hàng giỏi bởi họ nghĩ rằng mình sẽ không làm được. Đặc biệt trong khi bản thân chưa có chút kinh nghiệm nào mà doanh số ngày nào cũng là một áp lực lớn đối với họ. Tuy nhiên những người thành thạo trong nghề lại cho rằng trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là điều không hề khó nếu bạn thực sự đam mê và bỏ tâm huyết cho nó.

Điều cơ bản đầu tiên khi bạn bước chân vào con đường sale thành công đó là phải trang bị cho mình những kiến thức bán hàng cơ bản. Sẽ thật khó nếu bạn ra chiến trường mà trong tay không có bất kì thứ vũ khí nào. Học tập các kỹ năng như giao tiếp hiệu quả và hiểu biết về sản phẩm có thể cho bạn sự tự tin trong khả năng bán hàng và đây sẽ là yếu tố khiến khách hàng của bạn thích mua sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn.

Trước khi bán bất kì một sản phẩm nào, bạn cũng phải nhận thức được trách nhiệm pháp lý. Hậu quả của việc buôn bán bất hợp pháp có thể buộc bạn phải đóng cửa các hoạt động kinh doanh. Một khi bạn đã hiểu luật bình đẳng thương mại và bảo vệ người tiêu dùng thì sau đó bạn có thể lập một kế hoạch bán hàng nhằm cụ thể hóa việc làm thế nào để bán được sản phẩm và dịch vụ.

Làm thế nào để trở thành một người bán hàng giỏi? 2

Người bán hàng thành công là người lên được kế hoạch bán hàng một cách hợp pháp. Nếu bạn không tuân thủ các trách nhiệm pháp lý trong việc bán hàng của bạn, công việc kinh doanh của bạn có thể bị phạt hoặc buộc phải đóng cửa.

Sau khi đã có những kiến thức với đầy đủ những kế hoạch cụ thể, bạn cần phải chuyển qua bước triển khai. Giai đoạn này phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng bán hàng của bạn. Kỹ năng quan trọng nhất cho bán hàng là khả năng lắng nghe. Ngày nay, các nhân viên bán hàng giỏi nói ít hơn và lắng nghe nhiều lên. Lắng nghe là một kỹ năng mà mọi người đều có thể làm chủ.

Kỹ năng thể hiện các tính năng của sản phẩm bằng những lợi ích cụ thể cho khách hàng là yếu tố quan trọng cho một người bán hàng giỏi. Hiểu biết về sản phẩm là chìa khóa để truyền đạt lợi ích tới khách hàng và điều này sẽ giúp bạn trong từng bước bán hàng.

>>>Xem thêm…: Lãnh đạo phải là viên gạch đầu tiên của văn hóa doanh nghiệp

Các đặc điểm là các đặc tính vật lý, hữu hình có thể đo đạc được của một sản phẩm. Lợi ích là các thuận lợi mà một tính năng của sản phẩm đem tới cho một khách hàng cụ thể.

Kỹ năng lên kế hoạch và phân tích cũng giúp bạn giới thiệu sản phẩm của bạn tới khách hàng. Bạn phải quyết định cái mà sản phẩm sẽ đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng và lên kế hoạch làm thế nào bạn sẽ sử dụng các lợi ích của sản phẩm để thuyết phục khách hàng mua hàng.

Một trong những tấm gương tiêu biểu cho doanh nhân thành đạt đó chính là Joe Girard – người được mệnh danh là “bán hàng giỏi nhất thế giới”. Ông nói: “Tất cả những gì tôi thấy là một công việc đang tiến về phía tôi. Tôi bắt đầu công việc năn nỉ và thuyết phục, và tôi đã hoàn thành việc bán hàng đầu tiên của mình. Vị khách hàng nói rằng qua nhiều năm mua bảo hiểm, hay mua nhà, mua xe, ông ta chưa bao giờ thấy bất kỳ ai năn nỉ như thế. Sau đó tôi dùng tiền hoa hồng của mình đổi lấy 10USD mượn từ ông chủ để mua thức ăn cho bọn trẻ. Vì thế tôi biết ơn tất cả khách hàng của mình. Tôi sẽ nói với họ rằng “Tôi cám ơn quý vị, và gia đình tôi cũng thế. Tôi yêu quý vị”.”

Những kiến thức, kinh nghiệm bán hàng thì có rất nhiều, nhưng cách áp dụng và triển khai ở mỗi người lại khác nhau. Chính vì vậy bạn cần phải xác định ra một hướng đi cho riêng mình trước khi nói đến chuyện “bán hàng giỏi”.

Share.

Comments are closed.