10 tuyệt chiêu bán hàng dịp Tết của những người làm sale giỏi

0

Cập nhật vào 30/01

Những người làm sale giỏi luôn có những bí kíp và kinh nghiệm riêng mà dân “sale mới” chưa biết. Muốn chốt được nhiều đơn hàng vào dịp tết nguyên đán này, các bạn không nên bỏ qua 10 tuyệt chiêu bán hàng của những người làm sale giỏi sau đây.

1. Bán lợi ích chứ không bán đặc điểm

Theo kinh nghiệm của các “best sale”, khi bán một món hàng nào dù là ở ngày thường hay vào các dịp đặc biệt như lễ tết, đừng bao giờ tập trung giới thiệu đặc điểm của sản phẩm mà nên tư vấn lợi ích, tác dụng sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng là gì? Điều này giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn và nhanh chốt được đơn hàng hay bán trực tiếp một sản phẩm.

2. Tạo sự khác biệt

Hiện nay, cùng một mặt hàng, nhưng thị trường tết có rất nhiều người đổ xô để bán. Lúc này, việc tạo sự khác biệt của sản phẩm so với sản phẩm của đối thủ rất quan trọng, tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh. Bạn hãy cho khách hàng nhận thấy sản phẩm của bạn có sự khác biệt và tính ưu việt vượt trội so với sản phẩm cùng tính năng của người bán khác.

3. Tiếp cận trực tiếp

Cách tốt nhất bạn nên bán hàng vào dịp tết là trực tiếp tiếp cận khách hàng để bán hàng hay trao đổi trực tiếp qua điện thoại sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn là qua chát…

Trực tiếp tiếp cận khách hàng

Trực tiếp tiếp cận khách hàng

4. Xây dựng mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng qua bạn bè, người thân… sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi giới thiệu sản phẩm. Đương nhiên việc này bạn nên làm trước, làm thường xuyên chứ không phải đến lúc bạn muốn bán hàng mới làm.

5. Thăm dò nhu cầu của khách hàng

Đây là một trong những kỹ năng sales quan trọng mà bạn không thể không trang bị. Hãy tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, đồng thời đưa ra những lời khuyên thích hợp, chân thành về vấn đề, nhu cầu của khách hàng. Đừng vì bán được hàng mà đưa ra những lời khuyên không chuẩn xác.

6. Hãy lắng nghe

Lắng nghe là bí quyết tạo thiện cảm và dễ dàng thành công trong bán hàng của tất cả các sale. Đừng chỉ giới thiệu về sản phẩm không dứt, nên lắng nghe, trò chuyện cùng khách hàng.

7. Làm tốt công việc hậu mãi

Bạn đã làm tốt việc bán sản phẩm đầu tiên, khách hàng đã mua hàng của bạn. Nhưng bạn có muốn họ tiếp tục mua sản phẩm của bạn, hay giới thiệu thêm người nữa mua sản phẩm của bạn. Sau khi bán hàng được hàng, cần làm tốt công việc hậu mãi bằng cách phải biết khách hàng có thực sự hài lòng với sản phẩm; ghi chép, trả lời rõ ràng những khiếu nại, phàn nàn, luôn thoả mãn mọi thắc mắc của khách hàng.

Có các chương trình khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn kích cầu khách hàng

Có các chương trình khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn kích cầu khách hàng

Để có thể thành công hơn khi bán hàng, hãy tham khảo 5 bài học về bán hàng kinh điển để tích lũy kiến thức cần thiết.

8. Nhìn từ góc độ của khách hàng

Hãy chia sẻ và đặt vị trí của mình vào vị trí khách hàng để hiểu nhu cầu của khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn tạo ra sự đồng cảm với khách hàng.

Đừng giấu những điểm không tốt từ sản phẩm của bạn, hãy cho họ thấy những rủi ro, nhược điểm là gì, đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục.

Tuy ban đầu khách hàng sẽ có suy nghĩ không tốt về sản phẩm, nhưng bạn đã tạo ra sự đồng cảm, và cho họ thấy bạn là người bán hàng có lương tâm khi mạnh dạn chia sẻ với họ.

9. Hãy trở nên chuyên nghiệp hơn

Đừng ngần ngại thể hiện sự hiểu biết của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Nó sẽ giúp khách hàng tin tưởng bạn và mong muốn làm việc với bạn. Việc này bao gồm tác phong bên ngoài và kiến thức bên trong của bạn. Hãy dành nhiều thời gian để trang bị cho bạn, giúp bạn trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Khi bán hàng cần có tác phong chuyên nghiệp

Khi bán hàng cần có tác phong chuyên nghiệp

10. Cần chốt đơn hàng trong điều kiện thời gian hợp lý

Một lời khuyên dành cho bạn là nên chốt đơn hàng vào thời điểm khách hàng đang có tâm trạng vui vẻ, phấn khích. Bạn cũng có thể chốt đơn hàng khi khách hàng đã năm rõ những “cái được” và mất khi mua sản phẩm.

Nội dung được tổng hợp bởi banhanggioi.net.

Share.

Comments are closed.