Tạo môi trường làm việc phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

0

Cập nhật vào 24/05

Môi trường làm việc quyết định đến năng suất làm việc và quyết định gắn bó lâu dài của nhân viên đối với doanh nghiệp. Tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp là nhiệm vụ của mỗi doanh nghiệp.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp là môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động phát huy được tối đa năng lực của mình và được hưởng mức thu nhập xứng đáng với mức cống hiến cho doanh nghiệp. Môi trường làm việc được gọi là chuyên nghiệp nếu như đáp ứng được những tiêu chí như sau:

1. Chuyên nghiệp từ cơ sở vật chất

Môi trường làm việc chuyên nghiệp có thể là môi trường làm việc nội thất đẹp, đầy đủ tiện nghi. Bởi đây là điều kiện cần thiết để nhân viên có hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả và thuận lợi nhất.

Văn phòng làm việc đẹp tiện nghi tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên

Văn phòng làm việc đẹp tiện nghi tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên

Một văn phòng làm việc được thiết kế đẹp, sắp xếp khoa học, cùng với đồng phục nhân viên đẹp mắt góp phần không hề nhỏ trong việc tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Vấn đề có thể doanh nghiệp sẽ quan tâm Cách đánh giá nhân viên kinh doanh chính xác và hiệu quả.

2. Xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp

Phong cách làm việc của một doanh nghiệp được gọi là chuyên nghiệp khi tinh thần xây dựng xuất phát từ cả 2 phía là doanh nghiệp và nhân viên.

Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải có chiến lược phát triển rõ ràng. Việc kinh doanh cần có hiệu quả hoặc tiềm năng phát triển tốt.
Quy trình làm việc cần phải chuyên nghiệp, đồng bộ, có sự phân công công việc rõ ràng đến từng phòng ban và người lao động.

Quy trình làm việc phân chia rõ ràng, thống nhất

Quy trình làm việc phân chia rõ ràng, thống nhất tạo nên phong cách chuyên nghiệp

Cấp trên gương mẫu là người dẫn đầu và định hướng công việc cho cấp dưới. Khuyến khích cấp dưới làm việc tận tụy, đóng góp các ý kiến trong công việc, đưa các sáng kiến; kịp thời ghi nhận thành tích, đóng góp của CBCNV.

Chế độ lương, thưởng – phạt rõ ràng, phúc lợi tốt.

Đối với nhân viên

Nhân viên phải làm việc đúng với chuyên môn và năng lực của mình để có thể phát huy hết khả năng trong công việc.

Nhân viên phải thực hiện theo các quy tắc và làm việc, đánh giá và khen thưởng bởi nhân sự. Hãy gương mẫu khi áp dụng các quy tắc của công ty. Phải báo cáo nhân sự và không che giấu lỗi lầm.

Hợp tác làm việc với công ty một cách nhiệt tình, có trách nhiệm.

Một số những gợi ý trong bài Bí quyết đãi ngộ nhân sự giúp thu hút và giữ chân người tài có thể sẽ hữu ích với các doanh nghiệp.

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Theo PGS.TS Đỗ Minh Cương: “Văn hóa doanh nghiệp (Văn hóa công ty) là một dạng của văn hóa tổ chức bao gồm những giá trị, những nhân tố văn hóa mà doanh nghiệp tạo ra trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tạo nên cái bản sắc của doanh nghiệp và tác động tới tình cảm, lý trí và hành vi của tất cả các thành viên
của nó.”

Sự gắn kết giữa các thành viên tạo nên văn hóa doanh nghiệp

Sự gắn kết giữa các thành viên tạo nên văn hóa doanh nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc còn được thể hiện trên phương diện tinh thần của mỗi con người làm việc tại công ty. Bên cạnh phong cách làm việc, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi thì một yếu tố không kém phần quan trọng là không khí làm việc trong công ty, mối quan hệ giữa lãnh đạo với nhân viên và giữa các đồng nghiệp với nhau.

Để tạo được không khí làm việc thân thiện, trước hết công ty phải quan tâm đến đời sống tinh thần của mỗi nhân viên, luôn đảm bảo công bằng trong mọi tình huống phát sinh trong công việc và chế độ đãi ngộ.

Đối với đồng nghiệp thì luôn góp ý có tính xây dựng không chọc ngáy, nói xấu nhau. Có cạnh tranh thì mới có phát triển nhưng luôn thông nhất quan điểm là cạnh tranh lành mạnh bằng cách nâng cao năng lực làm việc của mình lên.

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp không chỉ thúc đẩy tinh thần làm việc của mỗi nhân viên, điều đó còn góp phần xây dựng sức mạnh nội tại giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm kiếm giải pháp xây dựng một trường làm việc chuyên nghiệp – noithathoaphat.pro là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công nội thất văn phòng và cung cấp ghế hội trường cao cấp uy tín, chuyên nghiệp theo hotline 0243 540 2270 hoặc 096 727 666.

Share.

Comments are closed.