5 bí quyết thành công của ông chủ Google: Sergey Brin và Larry Page

0

Hai đồng chủ tịch của Google là Sergey Brin và Larry Page được PC World bình chọn là nhân vật quan trọng số một trong số 50 người quan trọng nhất của thế giới công nghệ. Vậy là cách nào để hai con người này có thể xây dựng một công cụ tìm kiếm toàn cầu thành công đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ bí quyết thành công của ông chủ Google.

Không ngại mạo hiểm

BackRub – một công cụ tìm kiếm thô sơ được ra đời từ năm 1996, chính là tiền thân của Google. Sau đó từ nguồn vốn cá nhân và tài trợ của một số quỹ đầu tư mạo hiểm với tổng cộng 1 triệu USD đã có sự ra đời của công ty Google có trụ sở tại thành phố Menlo Park, bang California.

Không ngại mạo hiểm

Để có được Google của ngày hôm nay, Sergey Brin và Larry Page đã không ngại mạo hiểm và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn. Và ngày cả chính phương châm hoạt động của công cụ tìm kiếm này cũng cho chúng ta thấy được điều đó “Nếu chúng ta không điên rồ, tức là chúng ta đang đi lạc”.

Khuyến khích tinh thần sáng tạo

Khi được trúng tuyển vào Google bạn sẽ được làm việc theo “chiến lược 20% thời gian” có nghĩa là mỗi nhân viên sẽ dành 80% thời gian trong ngày để làm công việc họ được giao và 20% thời gian còn để theo đuổi ý tưởng sáng tạo hoặc dự án riêng.

Bên cạnh đó bạn có thể đóng góp sáng tạo của mình thông qua hộp thư sáng tạo, những sáng kiến này sẽ được bình chọn công khai và những ý kiến sáng tạo nhất được lựa chọn để tiến hành thực hiện, chắc chắn bạn sẽ có được phần thưởng xứng đáng nếu ý tưởng của bạn được lựa chọn và mang về những lợi ích cho công ty.

Quản lý nhân viên theo chất lượng công việc

Sự thành công của các nhóm dự án chính là mục tiêu của các nguồn lực và tài năng của công ty hướng tới. Bộ máy lãnh đạo của Google sẽ quản lý nhân viên theo chất lượng đầu ra của công việc thay vì quản lý họ theo thời gian, một tháng phải làm đủ bao nhiêu ngày hay một ngày làm việc bao nhiêu tiếng. Chính vì điều này mà nhân viên sẽ ý thức được mục tiêu của mình trong công việc và phải làm những gì để đạt được mục tiêu đó.

Ban lãnh đạo cũng sẽ đặt mục tiêu chung của cả công ty để rồi mỗi quý sẽ đánh giá xem mỗi nhân viên có hoàn thành được mục tiêu của mình không, từ đây chúng ta cũng biết được liệu Google đã hoàn thành mục tiêu phát triển chưa. Sự thành công to lớn của Google có được là nhờ vào việc tạo được một môi trường để những người giỏi nhất ao ước được làm việc.

Không ngừng đổi mới, cải tiến kỹ năng công nghệ

Trong suốt quá trình tồn tại và phát triển, Google luôn nỗ lực không ngừng để đổi mới, cải tiến và tìm kiếm được lĩnh vực kinh doanh mới, nhờ vậy mà chúng ta thấy được rằng Google đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều với vô số những tính năng mới so với thời điểm vừa mới ra đời.

Hai vị đồng sáng lập Sergey Brin và Larry Page cho rằng Google không bao giờ muốn giới hạn tầm nhìn của mình, họ luôn theo đuổi những thứ mới nhất để đem lại sự hài lòng tuyệt đối của người dùng trên toàn cầu.

Quan tâm đến nhân viên

Nếu xét về quy mô Google nhỏ hơn nhiều so với các công ty như Apple, Microsoft hay Facebook bởi hiện nay Google chỉ có khoảng 50.000 nhân viên, tuy nhiên công ty này lại rất chú trọng vào việc đầu tư và chăm sóc nguồn nhân lực.

Quan tâm đến nhân viên

Google luôn đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của nhân viên như nhà ăn, sân tập thể thao, phòng giặt đồ, xe đưa đón nhân viên,… Nhờ vậy mà nhân viên luôn tập trung và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của công ty.

Cũng là một đơn vị làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sự thành công của Microsoft được bắt nguồn từ việc xây dựng nền móng của nhà sáng lập Bill Gates. Tham khảo bài viết chia sẻ về bí quyết kinh doanh của bill gates để hiểu thêm về vị tỷ phú này.

Bài viết được https://banhanggioi.net tổng hợp.

Share.

Comments are closed.