10 “bí quyết vàng” giúp Facebook thành công của Mark Zuckerberg

0

Là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới và người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến của nhân viên bởi ngoài kiến thức và năng lực, ông còn có bí quyết lãnh đạo đặc biệt. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu 10 “bí quyết vàng” giúp Facebook thành công của Mark Zuckerberg.

Niềm đam mê cháy bỏng với việc mình làm

Ông chủ của Facebook cho rằng nếu muốn thành công thì bạn phải tìm ra điều khiến bạn cực kì đam mê. Giống như khi thành lập mạng xã hội lớn nhất thế giới này, ông mong muốn có thể giúp mọi người tiếp cận được nhiều thông tin và kết nối với nhau nhiều hơn, thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Niềm đam mê cháy bỏng với việc mình làm

Thành công không đến trước

Khi đang còn theo học tại Havard, Mark đã tạo ra một trang web đánh giá mức độ hấp dẫn của các sinh viên dựa trên ảnh chụp danh bạ ký túc xá của họ mang tên Facemash. Vào thời điểm đó trang web này được đánh giá là không khoa học cũng như không nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn sinh viên nhưng đó chính là tiền đề để Mark Zuckerberg xây dựng được Facebook như ngày hôm nay.

Có niềm tin vững chắc

Trước đây khi Facebook bắt đầu tích hợp News Feed – tính năng giúp người dùng theo dõi trạng thái của bạn bè, Mark Zuckerberg và những công sự của mình nhận được rất nhiều lời chê bai đến từ người dùng trong những ngày mới kích hoạt nó.

Tuy nhiên Mark và tất cả mọi người luôn có niềm tin rằng họ đã đi đúng hướng. Ông cho rằng khi làm bất cứ điều gì bạn phải có niềm tin, tin vào nó bao nhiêu và vào thời điểm đó cả đội đều tin vào sự thành công của News Feed.

Nhờ có niềm tin mà Mark đã gặt hái được thành công bởi sau khi tính năng mới này được kích hoạt, Facebook có lượng người tiếp cận tăng lên chóng mặt và News Feed tồn tại đến tận bây giờ.

Không ngừng thử nghiệm

Phương châm hoạt động của Facebook từ trước đến nay là thử nghiệm liên tục nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Không nhiều người biết rằng, mỗi ngày Facebook có thể chạy thử đến 10.000 phiên bản khác nhau để kiểm tra được sự kết nối và chia sẻ của người dùng mạng xã hội này trên toàn cầu.

Không ngừng thử nghiệm

Tạo nền tảng để đột phá

Mark Zuckerberg luôn muốn xây dựng ứng dụng Facebook di động giống với những gì đã có trên màn hình vi tính nên mỗi nhân viên muốn nghe đánh giá sản phẩm thì bắt buộc phải cho ông xem phiên bản điện thoại của Facebook đầu tiên, nếu không sẽ bị đuổi việc.

Nếu muốn nhân viên tập trung trong việc lên kế hoạch cho bước chuyển dịch đột phá thì bạn phải xây dựng một nền tảng tốt và có mục tiêu mạch lạc cho công ty của mình.

Xây dựng đội ngũ gắn kết

Nếu bạn có năng lực thực sự và có phấn đấu dài lâu, bạn hoàn toàn có thể trở thành thành viên ban quản trị của Facebook. Mark Zuckerberg lập nên ban quản trị là những thành viên hoạt động lâu năm nhất tại công ty, đây là những con người mang đến cho ông sự tin tưởng và có những gắn bó nhất định do đã cũng nhau vượt qua tất cả mọi khó khăn từ khi Facebook chỉ là số không tròn trĩnh.

Điều này còn cho tất cả nhân viên hiểu được rằng nếu làm tốt nhiệm vụ và vượt trội hơn người khác thì bạn hoàn toàn có thể đạt được những vị trí đó trong tương lai.

Thuê người giỏi hơn mình

Mark cho rằng để công ty có được những thành công lớn thì người sáng lập phải dám tuyển những người tốt, đạt bản thân xung quanh những người giỏi hơn mình. Đừng thuê người mà ngay cả bản thân bạn cũng không muốn làm việc cho. Nhờ bí quyết này mà toàn bộ nhân viên của Facebook là những người vô cùng giỏi giang, họ ngày càng đưa mạng xã hội này phát triển vượt bậc.

Hãy làm điều lớn lao nhất có thể

Mark luôn tự hỏi bản thân rằng liệu ông có đang làm điều vĩ đại nhất mà mình có thể đang làm không, nếu câu trả lời là có thì ông sẽ cảm thấy thời gian mình dành cho nó không hề lãng phí và ông cũng sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa. Như chúng ta đã thấy, thành tựu lớn lao và vĩ đại nhất của Mark chính là mạng xã hội Facebook.

Không bao giờ chấp nhận lời đề nghị đầu tiên

Trước khi có được những thành công ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều lời đề nghị mua lại công ty của Mark với giá rất cao nhưng ông tin tưởng rằng mình có thể kiếm được nhiều hơn số tiền đó nếu kiên trì và tiếp tục đi theo con đường mình đã chọn. Chính nhờ sự quyết tâm đó mà ông đã trở thành một trong những tỉ phú giàu có bậc nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm về bí quyết thành công của google – một trong những ông lớn có ý định hợp tác và mua lại Facebook ngay từ những ngày đầu mới hoạt động.

Không bao giờ chấp nhận lời đề nghị đầu tiên

Khiêm tốn

Mark không hoang phí tiền bạc vào việc mua sắm vào những món đồ đắt tiền dù đã trở thành một tỉ phú, ông chỉ tập trung đầu tư vào sự phát triển của công ty.

Nội dung được https://banhanggioi.net tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.