10 bí quyết kinh doanh của tỷ phú Bill Gates

0

Cập nhật vào 06/03

Thông qua bài viết dưới đấy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 10 bí quyết kinh doanh của Bill Gates – người sáng lập tập đoàn Microsotf: Hãy tự soi sáng cho những con đường tối tăm, Phải hành động thật nhanh, Đừng quay lưng lại với thử thách, Gần mực thì đen gần đèn thì sáng, Những lời chê bai là thứ chúng ta nên nghe…

Hãy tự soi sáng cho những con đường tối tăm

Không phải ai trong chúng ta từ khi sinh ra đến lúc lớn lên mọi chuyện đều may mắn và trải đầy hoa hồng. Con đường đời và sự nghiệp của nhiều người sẽ rất tối tăm, bạn phải tự tìm ra con đường đi của mình và tìm cách soi sáng nó để có thể đến thấy được đích đến. Đối với nhiều người, họ sẽ thấy con đường của bạn là sai, là xa vời nhưng bản thân bạn tuyệt đối không được nản chí, phải quyết tâm đến khi nào chạm được đích.

Hãy tự soi sáng cho những con đường tối tăm

Khi có ý định sáng lạp ra tập đoàn Microsoft thì Bill Gates tin rằng máy tính cá nhân chính là tương lai của nhân loại, nó luôn cần thiết cho mỗi người giúp cho chúng ta thay đổi tích cực trong cách là việc và ông đã đạt được thành công như chúng ta đã thấy.

Phải hành động thật nhanh

Thế giới luôn có sự vận động, thay đổi từng ngày, từng giờ nên nếu bạn không kịp thay đổi sẽ trở thành kẻ lạc hậu, thụt lùi và có thể bị đào thải. Trong lĩnh vực kinh doanh cũng thế, khi bạn nhận ra mình đang gặp rắc rối thì đã quá muộn rồi vì vậy phải luôn cảnh giác với mọi sự thay đổi ở mọi lúc mọi nơi.

Đừng quay lưng lại với thử thách

Bill Gates cho rằng nếu muốn thành công thay vì việc quaylưng thì bạn nên đối đầu với tất cả những thử thách. Không phải mọi thử thách sẽ làm bạn thất bại, bởi nhiều thứ sẽ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Để có một sự phát triển lâu dài, bạn không nên hành động một cách đơn độc, khi làm việc theo nhóm ăn ý và hiểu nhau thì sẽ thu về hiệu quả cao trong công việc. Hiểu được điều đó, Bill Gates luôn chọn cho mình những người cực kì giỏi như Paul Allen và Steve Ballmer để cùng ông đưa Microsoft phát triển mạnh mẽ.

Gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Nhờ được làm việc cùng những người cộng sự này mà Bill Gates có thể thu thập được hàng vạn ý tưởng hay từ nhiều khía cạnh khác nhau. Ông luôn lựa chọn những người giỏi hỗ trợ trong những lĩnh vực mà ông cảm thấy bản thân mình yếu nhất.

Sáng tạo là trái tim và tâm hồn trong kinh doanh

Sáng tạo là một yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thành công trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Đó là sự sáng tạo trong sản phẩm, sáng tạo trong quy trình kinh doanh hay sáng tạo trong hướng phát triền thị trường để đưa công ty, doanh nghiệp của bạn lớn mạnh và cạnh tranh được với các đối thủ khác cùng lĩnh vực.

Nên quan tâm đến những người làm việc với chúng ta

Bill Gates cho rằng để có một tập thể lớn mạnh thì cần có sự hợp tác, đoàn kết, đồng lòng của tất cả các cá nhân. Chính vì thế ông luôn chăm sóc nhân viên của mình rất chu đáo từ môi trường làm việc đến lương, thưởng, các chế độ đãi ngộ để họ có thể dốc toàn bộ năng lực cho sự phát triển của tập đoàn.

Những lời chê bai là thứ chúng ta nên nghe

Những lời che bai của người xung quanh sẽ giúp bạn biết được mình đang sai hay chưa tốt ở điểm nào, điều này sẽ khiến bạn tiến bộ hơn bằng cách sửa đổi từ những lời nói ấy. Bill Gates cũng từng chia sẻ rằng ông nhận được rất nhiều bài học quý giá từ những lời chê bai của khách hàng.

Hãy ăn mừng mỗi khi thành công và rút ra kinh nghiệm mỗi lần thất bại

Mỗi lần thành công bạn có quyền được ăn mừng bởi đó là thành quả sau bao nhiêu nỗ lực, cố gắng của bạn, tuy nhiên đừng nên quá say sưa trong chiến thắng mà quên đi những nhiệm vụ sắp tới. Khi thất bại thay vì gục ngã, nuối tiếc thì bạn cần phải rút ra những kinh nghiệm để không lặp lại lỗi lầm.

Ủy quyền cho mọi người

Không nên ôm quá nhiều công việc mà hãy ủy quyền cho mọi người. Nếu bạn trao thông tin và nhiệm vụ cho những người phù hợp thì họ có thể vui vẻ làm tốt chuyên môn của họ, họ sẽ trở nên trường thành và tiến bộ hơn rất nhiều, điều này mang đến lợi ích lớn cho công ty của bạn.

Hãy cho đi

Bill Gates đã lập ra rất nhiều quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn bởi ông luôn sống với tâm niệm cho đi rồi sẽ nhận lại, bằng cách này hoặc cách khác.

Hãy cho đi để nhận lại nhiều hơn

Chúng ta không chỉ biết đến Bill Gates cùng với sự thành công của Microsoft mà còn là một nhà hảo tâm luôn hết lòng vì cộng đồng.

Cũng thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tuy rằng ra đời sau nhưng sự phát triển của Google phải khiến giới kinh doanh phải thán phục. Để tìm hiểu về sự thành công của họ, bạn tham khảo tại bí quyết thành công của Google.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://banhanggioi.net

Share.

Comments are closed.